Tìm hiểu 4 bước tăng tốc máy chủ ảo (Vps)

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi vanminhbn, 6/8/15.

 1. vanminhbn
  Tham gia ngày:
  5/8/15
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Công nghệ máy chủ ảo (VPS) có thể đáp ứng cho toàn bộ các công ty cung cấp máy chủ và những người dùng cuối. Nền tảng của VPS cũng có sự bảo mật và riêng tư như môi trường máy chủ riêng nhưng người dùng không phải mất một khoản tiền lớn để thuê máy chủ. Kết quả là người dùng cuối được hưởng những gì tốt nhất từ hai nền tảng.

  Dịch vụ VPS hạn chế được rất nhiều vấn đề vốn đi liền với các máy chủ dùng chung bao gồm tốc độ chậm chạp do nhiều người cùng sử dụng một máy chủ. Với VPS, tài nguyên phân phối cho một người dùng nhất định luôn luôn được giới hạn chỉ cho người dùng đó, điều này giúp làm giảm thời gian tải, ngăn ngừa sự trễ không cần thiết và cải thiện hiệu năng của cả hệ thống. Để cải thiện hơn nữa tốc độ máy chủ ảo, bạn cần biết một số mẹo vặt để tối ưu hóa tốc độ và hiệu năng cho cả hai nền tảng Linux và Windows.

  [​IMG]

  4 bước tăng tốc máy chủ ảo (Vps)

  Theo dõi hiệu năng

  Việc theo dõi tốc độ và hiệu năng của các ứng dụng trên máy chủ ảo là rất quan trọng cho việc tối ưu hiệu năng. Trong một số trường hợp, sự xung đột giữa các phần mềm có thể làm chậm hệ thống. Ngoài ra còn có các nguyên nhân như thiếu không gian và tài nguyên xử lý, lỗi phần cứng, hay các vấn đề về băng thông ở nguồn hoặc người dùng cuối. Phát hiện sớm những vấn đề này có thể giúp cải thiện hiệu suất và tránh được tình trạng trang web tải chậm. Trong một số trường hợp, việc tăng không gian lưu trữ qua máy chủ VPS có thể là giải pháp hữu hiệu. Chi phí cho việc mở rộng tài nguyên luôn thấp hơn những thiệt hại gây ra bởi sự chậm trễ trong việc đưa ra quyết định vào đúng thời điểm.

  Cải thiện hiệu năng của Apache trên máy chủ VPS

  Với Linux, sẽ là tốt hơn nếu chọn điều khiển một mô đun động thay vì mô đun tĩnh. Các thiết lập tải mô đun tại chỗ có thể nâng cao hiệu năng tổng thể của môi trường máy chủ VPS. Điều này là do việc tải các mô đun động cho phép các thành phần chỉ chạy khi được yêu cầu, do đó sử dụng ít tài nguyên tài nguyên máy chủ và làm tăng tốc các ứng dụng chạy trên đó. Với các máy chủ MySQL hay các chương trình sử dụng nhiều tài nguyên thì đây là một thuộc tính quan trọng. Hơn nữa, nếu bạn chỉ cài đặt và duy trì các chức năng và thành phần chính của Apache mà bỏ đi những phần ít tác dụng hơn, bạn có thể cải thiện tốt hiệu năng máy chủ VPS. Việc vô hiệu hóa một số chức năng có sẵn của Apace cũng làm tăng tốc độ tải và nâng cao hiệu năng tổng thể của nền tảng.

  Quản lý việc sử dụng bộ nhớ của MySQL

  Đối với các công ty sử dụng MySQL, tối ưu hóa việc vận hành cơ sở dữ liệu là rất quan trọng để tăng tốc độ tải và nâng cao hiệu suất. MySQL thường đi liền với phần mềm Apache. Sự kết hợp này có thể làm chậm hệ thống ở những nền tảng hạn chế về tài nguyên. Điều cốt yếu ở đây là việc chắc chắn các thiết lập về độ bền động của MySQL được kích hoạt, từ đó có thể làm tăng tốc độ và sức mạnh xử lý của cơ sở dữ liệu MySQL. Ngoài ra, việc giảm kích thước bộ nhớ đệm đến mức nhỏ nhất có thể sẽ giải phóng những tài nguyên có giá trị trong môi trường MySQL. Điều này làm tăng tốc độ và hiệu suất tải trang và các ứng dụng khác. Trong một vài trường hợp, thậm chí bạn có thể xem xét việc gộp cơ sở dữ liệu bị tách rời trên máy chủ thành một.

  Tối ưu hiệu suất

  Nhiều nhà cung cấp máy chủ ảo Linux đưa ra một đống phần mềm cài đặt lại cho khi bắt đầu cung cấp dịch vụ. Với những công ty không sử dụng đến những phần mềm này, loại bỏ chúng ra khỏi máy chủ sẽ giải phóng không gian lưu trữ để từ đó tăng tốc và tối ưu hệ thống cho các yêu cầu quan trọng hơn về ứng dụng và lưu trữ dữ liệu. Việc tối ưu hóa các ứng dụng máy chủ Apache, cơ sở dữ liệu MySQL và các thành phần khác trong hệ thống VPS sẽ làm tăng đáng kể hiệu suất hệ thống. Nó cũng giúp quản lý được chi phí và không gian sẵn có theo cách hiệu quả nhất, cho phép các công ty đạt được hiệu suất và thu nhập cao hơn mà không phải tiêu tốn một không gian lưu trữ khổng lồ.

  Thuê máy chủ ảo ở đâu tốt nhất

  Bạn đang tự hỏi thuê máy chủ ảo ở đâu là tốt? Nếu bạn là doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức có nhu cầu sử dụng máy chủ ảo cho việc lưu trữ và vận hành website, thì máy chủ ảo với những ưu điểm tiện lợi sẽ đem lại lợi ích thiết thực giúp công việc của bạn sẽ hoàn thiện cùng với những kết nối an toàn, ổn định và mạnh mẽ của hệ thống. Ngoài ra, với đặc điểm là tính bảo mật cao cùng khả năng xử lý đồng thời nhiều tác vụ được tối ưu hóa đặt biệt, những khách hàng khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo tại công ty Nhân Hòa sẽ cảm thấy hài lòng. Tốc độ nhanh cùng cấu hình mạnh và chi phí tiết kiệm khi khách hàng lắp đặt, thuê máy chủ ảo, công ty nhân hòa sẽ hỗ trợ đầy đủ những ứng dụng cùng hệ điều hành tốt nhất cùng gói bảo trì hệ thống an toàn và tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng. Ngoài ra Nhân Hòa còn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ, tên miền giá rẻ... tốt nhất ở thị trường Việt Nam
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu 4 bước tăng tốc máy chủ ảo (Vps)

 2. Morello
  Tham gia ngày:
  7/8/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  thanks rất có ích !!!