Tìm hiểu rõ về công nghệ CMTS

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi dangthanhphat, 20/1/15.

 1. dangthanhphat

  dangthanhphat Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/12/14
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cho đến thời điểm này, Truyền hình cáp Việt Nam VTVcab và CMC Telecom là liên minh ISP đầu tiên tại Việt Nam đã tiên phong và độc quyền sử dụng Công nghệ CMTS DOCSIS 3.0 mới nhất cho khách hàng của mình với dịch vụ VTVnet.
  Khi áp dụng công nghệ này đòi hỏi toàn bộ hệ thống sẽ phải được thay thế dây cáp hoàn toàn bằng dây cáp đồng trục. Loại dây cáy này được chế tạo bao gồm một dây đồng ở trung tâm bao bọc bởi một vật liệu cách ly là chất điện môi không dẫn điện, chung quanh chất điện môi được quấn bằng dây bện kim loại vừa dùng làm dây dẫn vừa bảo vệ khỏi sự phát xạ điện từ.
  Do đó trường điện từ mang tín hiệu chỉ tồn tại trong khoảng không giữa bên trong và dây dẫn phía ngoài, nên nó không bị suy giảm hay chịu ảnh hưởng của phát xạ nhiễm điện từ.
  [​IMG]
  Truyen hinh cap Vtvnet
  Lap mang internet vtvnet
  Vì vậy, dây cáp đồng trục dùng trong mạng truyền hình cáp có thể chuyển tải dữ liệu tới con số hàng trăm MHz, tốc độ truyền tin có thể đạt 35Mbps, tốt hơn dây cáp đồng rất nhiều.
  Hiện tại, ở Việt Nam dây cáp đồng trục được sử dụng rất nhiều nhưng đa phần chỉ sử dụng cho truyền tải tín hiệu truyền hình cáp, trong khi đó loại dây cáp này có thể đáp ứng truyền tải tín hiệu hơn rất nhiều.Câu trả lời nằm ở việc tại sao lại khong cung cấp thêm cho cáp đồng trục một nhiệm vụ nữa.
  CMTS chính là công nghệ giúp mạng dây Cáp đồng trục có thể cung cấp đa dịch vụ đang được sử dụng rất nhiều tại các quốc gia Châu Âu và Mỹ.
  Nếu như trước đây, khách hàng thuê bao các kênh truyền hình qua cáp chỉ có được một dịch vụ duy nhất là xem TV thì nay mọi chuyện đã khác. Họ có thể lướt web, chơi game, giải trí và sử dụng nhiều tiện ích khác trên Internet. Nói chung đây là công nghệ vượt bậc so với ADSL.
  Hệ thống Cable Modem truyền dữ liệu từ Internet tải xuống với tần số 6MHz. Để truyền tải dữ liệu Downstream và Upstream cần phải có 2 thiết bị riêng biệt: Cable Modem cho phía người sử dụng và Cable Modem Termination System phía nhà cung cấp.
  Thiết bị Cable Modem Termination System có các tính năng giống như DSLAM trong hệ thống xDSL. CMTS tiếp nhận các luồng dữ liệu từ phía người sử dụng và định hướng chúng tới một ISP để nối vào Internet.
  Một CMTS có khả năng hỗ trợ tối đa lên đến 10.000 kết nối vào Internet qua tần số 6 MHz. Từ đó mỗi kênh riêng lẻ có khả năng truyền dữ liệu dến 35 đến 40 Mbps.
  Chính các ưu điểm của CMTS nên các ISP ở Việt Nam đang nhắm đến nhằm cạnh tranh và phát triển mạnh số lượng thuê bao Internet của mình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu rõ về công nghệ CMTS

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN