Tìm hiểu thành phần hệ trọng của máy vi tính Workstation (P2)

Thảo luận trong 'Rao vặt phần mềm và phần cứng' bắt đầu bởi huyluu01, 29/8/16.

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  474
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  d. Thành phần cơ bản của Workstation p2 là Graphic card.
  Đối với một số ứng dụng chạy trên máy trạm workstation Card đồ họa là một linh kiện hết sức quan trọng. Có thể chia chừng độ đòi hỏi sức mạnh đồ họa của một vài ứng dụng này thành 4 cấp : Professional 2D, Entry 3D, Midrange 3D và High-end 3D, và những giải pháp đồ họa chuyên nghiệp này được cung cấp bởi hai nhà sinh sản lớn là NVIDIA và AMD.

  [​IMG]

  NVIDIA có vẻ chiếm điểm mạnh hơn với dòng hàng hóa nức tiếng Quadro vào những năm trước, nhưng mà lại AMD cũng bắt đầu quay trở lại và tung ra một loạt hàng hóa FirePro mới đua tranh với NVIDIA trong cả bốn phân khúc dạo gần đây. Dù rằng dùng chung GPU với 1 vài dòng card đồ họa rộng rãi nhưng các card đồ họa chuyên nghiệp này trình điều khiển được viết khác hoàn toàn và được rà cũng như tuyệt vời hóa trên từng hệ thống đồ họa riêng biệt để mang lại hiệu suất cao nhất cho người dùng.
  Việc sử dụng 1 vài trang thiết bị nhìn nhận hiệu suất card đồ họa rộng rãi sẽ ko thể phản ánh chính xác sức mạnh của 1 vài card màn hình chuyên nghiệp cũng chính vì điều này. Và tất yếu, 1 vài dòng card màn hình phổ quát dù cao cấp nhưng lại chẳng thể cho ra kết quả như dòng card màn hình chuyên nghiệp đã làm. Để mô phỏng giai đoạn điền đầy khuôn của dòng nhựa lỏng bằng phần mềm Moldex3D người viết bài đã từng sử dụng workstation HP Z600 với card đồ họa NVIDIA Quadro 2000. So với khi sử dụng vài card màn hình phổ quát kết quả khác biệt hoàn toàn.Hình ảnh dòng nhựa vô cùng mịn, không hề bị giựt, ngắt quãng, và chảy liên tiếp đều đặn với card NVIDIA Quadro 2000. với một số card màn hình phổ thông chưa hề làm được điều đấy, dù chúng cũng có khả năng làm ra vài hình ảnh lửa cháy, nước chảy khôn xiết mượt mà trong game.
  e.Thành phần của Workstation p2 là ổ cứng.
  Vì để phục vụ việc làm nên hai yêu cầu căn bản của ổ cứng trong workstation là truy xuất nhanh và cất trữ an toàn. Hai yêu cầu này đc thỏa mãn bằng cách gắn từ hai ổ cứng trở lên và cấu hình RAID cho chúng. Để tăng tốc truy xuất dữ liệu người dùng có khả năng cấu hình RAID 0 tùy theo thuộc tính công việc, cấu hình RAID 1 để tạo bản sao lưu dự phòng hoặc phối hợp cả hai (RAID 10) để có được cả hai điểm mạnh nói trên. Những mainboard dành cho workstation đều tích hợp sẵn chipset tương trợ vài kiểu RAID thường nhật như RAID 0,1,10,5.
  Tuy nhiên nếu muốn tăng cường hiệu quả, người sử dụng có thể đầu tư thêm card RAID của các hãng khác như Adaptec.
  f. Màn hình.
  Với 1 vài chuẩn kết nối thường gặp như VGA/DVI/Display port kèm theo với 1 vài workstation thường là một màn hình LCD có kích tấc từ 19” tới 24” ở dạng thông thường hoặc dạng wide screen. Nếu cần làm việc với nhiều phần mềm hoặc cần mở mang không gian làm việc người sử dụng có khả năng chọn mua thêm một màn hình thứ hai. Giá của một màn hình LCD cũng ko quá đắt so với quơ uổng đầu tư cho một workstation, thảy 1 số card đồ họa chuyên nghiệp đều giúp đỡ xuất điểm nhận biết ra nhiều màn hình. Người dùng cần xem lại số lượng cổng xuất tín hiệu trên card đồ họa và mua thêm adapter thay đổi nếu như cấp thiết trước khi mua.
  ++++>>>>>>>>>>>> Xem thêm: máy tính cho đồ họa
  g. Bàn phím và chuột hàm lượng của Workstation p2.
  Hai thiết bị này ko có đề nghị đặc biệt. Hầu hết các vận dụng CAD/CAM/CAE đều làm việc tốt với bàn phím bình thường và một con chuột 3 nút với nút cuộn (scroll) ở giữa. Ngoài chuột truyền thống, người sử dụng có khả năng chọn một phương tiện khác để nâng cao sự linh hoạt lúc làm việc, đó là 3DConnexion. Giúp người sử dụng quan sát chúng tiện dụng hơn có thể vừa xoay vừa phóng to/thu nhỏ vài đối tượng là ưu thế trổi của thiết bị này. Tùy vai trò và chất lượng tốt giá của 3DConnexion khoảng 50USD – 300USD. Mouse 3d là 1 sự lựa chọn tuyệt cho 1 vài nhà thiết kế, đồ họa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu thành phần hệ trọng của máy vi tính Workstation (P2)

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN