Tìm hiểu thế nào là lãi suất thẻ tín dụng và cách lách lãi của ngân hàng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Mynamekiller, 12/8/15.

 1. Mynamekiller

  Mynamekiller Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/12/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Việc cần hiểu về bản chất lãi suất của thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng là điều cần thiết, vì sau khi làm thẻ thì nghĩa là bạn sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm với số tiền bạn dùng trong thẻ tín dụng. Chính vì thế bạn cần hiểu về lãi suất của thẻ tín dụng và bên cạnh đó mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lách lãi của các thẻ tín dụng một cách tốt nhất.

  Mọi người cần phải hiểu một số thuật ngữ liên quan đến lãi suất thẻ tín dụng:

  Billing Cycle tức là chu kỳ thanh toán có thời gian khoảng 30 ngày mà ngân hàng sẽ khóa sổ các giao dịch của bạn.Tùy thuộc vào từng ngân hàng mà các cách tính vòng quay khác nhau nhưng thông thường thì từ mùng 1 đến 30 hàng tháng cho dễ tính.

  Grace period là thời gian gia hạn tức là thời hạn mà ngân hàng cho phép bạn trả nợ, trả các khoản thanh toán mà bạn đã sử dụng ờ thẻ tín dụng thanh toán trước đó.

  Như vậy mọi người đã nắm được 2 thuật ngữ chính này trong phần lãi suất thẻ tín dụng này.

  Bạn có biết ở Việt nam hiện tại là đa số những ngân hàng không tính lãi từ 45 ngày đến 60 ngày , vậy là ngoài 30 ngày trong chu kỳ thanh toán bạn thường hưởng thêm 15 ngày nữa để trả nợ. Ví dụ như thế này cho bạn dễ hình dung nhé:

  - Bạn mua hàng vào ngày 1/7 thì ngân hàng sẽ có gửi hóa đơn thanh toán cho bạn vào ngày cuối tháng tức là vào 30,31/7 . Vậy là nếu bạn mua hàng từ đầu tháng thì bạn có 30 ngày + 15 ngày để trả nợ, còn nếu bạn mua vào cuối tháng 30, 31/7 thì vào 14,15/8 bạn sẽ phải trả nợ cho các hóa đơn thanh toán của thẻ tín dụng. Với 45 ngày này thì người ta gọi là 45 ngày miễn lãi, tức là nếu bạn trả đủ số tiền nợ trong khoảng thời gian này thì bạn sẽ không bị tính lãi và ngược lại nếu bạn không trả đủ thì bạn sẽ bị ngân hàng tính lãi suất, thường thì tùy vào ngân hàng nhưng lãi suất thẻ tín dụng là khá cao.

  Vậy cái cách mà ngân hàng tính lãi suất thẻ tín dụng là như thế nào ?

  Như đã nói nếu bạn trả đúng thời hạn thì sẽ không bị tính lãi suất thẻ tín dụng, tuy nhiên nếu bạn không trả kịp và đủ đúng thời hạn thì ngân hàng bắt đầu tính lãi, và lãi suất được tính tùy vào từng ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên thông thường các ngân hàng áp dụng trả trên số tiền tối thiểu bạn phải trả ( ở cuối bản sao kê sẽ có mức tiền tối thiểu ) là 5% trên dư nợ cuối kỳ, hoặc ít nhất là 50.000vnđ. Nếu bạn không trả được thì bạn sẽ bị phạt vì chậm trả nợ.Và bắt đầu từ đây bạn sẽ bị tính lãi, lãi suất thẻ tín dụng được tính theo các tiêu chí dưới đây.

  - Các hoạt động giao dịch chịu tính lãi như giao dịch trên mạng…

  - Số dư nợ trung bình hằng ngày: Số dư này được tính bằng cách lấy mỗi số dư cuối ngày trong tháng rồi cộng lại sau đó chia trung bình số ngày trong tháng.

  Ví dụ dưới đây sẽ giải thích rõ ràng hơn cho bạn về cách tính lãi suất thẻ tín dụng của các ngân hàng:
  Giả sử rằng chu kỳ thanh toán là từ ngày mùng 1 đến 30 hàng tháng và thẻ tín dụng của bạn với mức miễn lãi là 45 ngày, từ đó suy ra ta đến tận 15 tháng sau mới phải trả thanh toán hóa đơn của thẻ tín dụng. Với lãi suất ngân hàng là 25,8%/ năm vậy là 0,07068%/ ngày. Số tiền tối thiểu phải trả là 5% dư nợ hoặc là 50.000 vnđ.

  - Ngày 2/7 bạn mua hàng trị giá 2 triệu

  - Ngày 31/7 ngân hàng gửi sao kê hóa đơn và báo hạn thanh toán đầy đủ vào 15/8. Số tiền tối thiểu là 100 ngàn đồng ( 5% của 2 triệu là 100 nghìn lớn hơn 50 nghìn )

  - Ngày 5/8 bạn mua hàng với hóa đơn 4 triệu

  - Ngày 15/8 bạn thanh toán tối thiểu là 100 nghìn.

  Cuối tháng 2 (hoặc đầu tháng 3) bạn nhận được hóa đơn bao gồm khoản thanh toán 4 triệu của tháng 2, khoản lãi số dư hiện có (món hàng 2 triệu và cả 4 triệu). Nguyên nhân bạn bị tính lãi của món 4 triệu là do ngày 15/2 bạn chưa thanh toán đầy đủ, nên bạn không được nằm trong diện miễn lãi 45 ngày của tháng 2.

  Hướng dẫn tránh bị tính lãi suất thẻ tín dụng.

  Bạn nên thanh toán trước ngày miễn lãi như thế bạn sẽ tránh bị tính lãi vào các lần sau và nếu như bạn không thanh toán đủ số hóa đơn đã thanh toán thì các tháng tiếp theo bạn sẽ không nhận được những chế độ hưởng miễn lãi, chỉ khi nào bạn thanh toán xong cả gốc lẫn lãi của tháng trước thì ngân hàng sẽ tiếp tục cho bạn hưởng số ngày miễn lãi. Tránh tình trạng không thanh toán một khoản tiền nào, hãy cố trả số tiền tối thiểu vì nếu bạn không làm thế bạn sẽ bị ngân hàng liệt vào danh sách nợ xấu và sau này bạn vay tín dụng sẽ rất khó khăn.

  Với bài viết giải thích cách tính lãi cũng như hướng đẫn bạn nên tránh cách tính lãi suất ngân hàng như thế nào cho hợp lý thì mình hi vọng bài viết này sẽ đem lại những điều bổ ích cho bạn và người quen.Nêu thấy giúp ích được cho mọi người thì hãy share nhé.


  Nguồn bài viết : https://kazedie.wordpress.com/2015/...tin-dung-va-cach-tranh-lai-cua-cac-ngan-hang/
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu thế nào là lãi suất thẻ tín dụng và cách lách lãi của ngân hàng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Tìm hiểu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Liên hệ tìm hiểu về khoai tây Pomesfries 10mm Thứ tư lúc 4:16 PM
Rao Vặt Miền Bắc Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bộ chuyển đổi quang điện 15/6/18
Rao Vặt Miền Bắc Tìm hiểu về công nghệ Coanda trên điều hòa daikin 13/6/18
Rao Vặt Miền Bắc Tìm hiểu khóa học seo web a đến z chuyên nghiệp vào tháng 7/2018 13/6/18
Rao Vặt Miền Bắc Tìm hiểu về bơm định lượng Emec 12/6/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN