Tìm hiểu tốt xấu của việc sử dụng máy rửa bát ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phamphuc, 31/12/15.

 1. phamphuc

  phamphuc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/12/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Có rất nhiều câu hỏi được bàn luận, chính những lý do đấy đang làm cho người tiêu dùng lo lắng không biết có nên sử dụng máy rửa bát hay không? Sau đây chúng tôi xin đưa ra cho các bạn một vài lý do và cách giải quyết thắc mắc đó cho các bạn hiểu


  1. Máy rửa bát tốn điện, tốn nước, tốn đồ rửa


  Phần lớn lý do mà làm cho nhiều người sử dụngvẫn còn chần chừ lại là chính câu hỏi này. Bởi có thể bạn vào một nhà có dùng máy rửa bát, mất tới hơn 1 giờ mới kết thúc chương trình rửa, trong khi rửa thủ công bạn chỉ mất có 15 phút là hoàn thành.


  [​IMG]

  hầu hết thì những nhà nghiên cứu về đồ dùng bếp và đặc biệt là người đã từng sử dụng chính là người biết và nhận thấy được rõ ràng về yêu cầu này. Bạn thử nghĩ xem: với một thiết bị chế tạo mà không phát triển hơn đời cũ của nó thì liệu nhà phát minh có thu được lợi nhuận? xu hướng bây giờ thì máy rửa bát độc lập có số gia đình mua rất nhiều (đặc biệt phát triển liên tục trong những năm 2014-2015.


  Với máy rửa chén thì công suất lớn nhất chỉ ngốn từ 14L – 26L để chúng hoàn tất công việc (thậm chí chỉ có 6-7L/chu trình), còn rửa thủ công, trung bình bạn cần 40L nước/lần rửa (thậm chí còn hơn thế).


  Về khoản điện năng, máy rửa chén bát tất nhiên khi sử dụng điện sẽ tốn hơn khi rửa thủ công và mức tiêu thụ điện năng cũng phụ thuộc vào từng dòng máy thiết kế. Máy rửa bát cao cấp như các hãng nhập khẩu Fagor, Bosch,.. thì sử dụng điện năng rất ít (năng lượng tiêu thụ A++), còn các dòng máy phổ thông tốn nhiều hơn một chút.


  >> giá máy giặt


  2. Tốn thời gian


  Một số cá nhân cho rằng: rửa bằng tay chỉ mất có 15 phút, còn máy rửa bát cũng phải dọn dẹp đồ không sạch rồi mới xếp vào máy rửa chén gia đình – điều đó làm tốn thời gian hơn.

  Với máy rửa bát độc lập quy trình của bạn nhẹ nhàng hơn thế rất nhiều, bạn chỉ cần xếp bát vào máy (không cần tráng qua bát đĩa), chọn chương trình và nhấn khởi động - máy rửa bát sẽ làm phần còn lại cho bạn. Thật đơn giản!


  3. Máy rửa bát rửa không hiệu quả

  “Rửa tay nhìn trực tiếp vết bẩn bằng mắt được, còn làm sạch được luôn, còn ngóc ngách như đáy bát đĩa làm sao máy làm sạch được”

  Với nhiều lự chọn (rửa bát đĩa bẩn, rửa ly, rửa hỗn hợp,…) cùng với chế độ rửa và sấy với nhiều nhiệt độ khác nhau – bát đĩa của gia đình bạn không chỉ sạch bẩn mà còn được khử khuẩn nữa – sạch hoàn toàn.


  4. Máy rửa bát gây ồn


  “Rửa bát đĩa bằng tay còn gây tiếng ồn nhiều chứ nói gì đến cái máy, mỗi lần sử dụng kiểu gì chả kêu inh ỏi lên ấy chứ”

  Giải đáp: Thắc mắc này không đúng nhưng cũng không sai. Vì đối với mỗi dòng máy rửa bát lại khác nhau, khả năng gây tiếng ồn là khác nhau. Ví dụ, với máy thông thường thì ồn hơn là máy cao cấp (máy cao cấp có độ ồn tiêu chuẩn, nên cảm giác êm dịu và nhẹ nhàng hơn nhiều).
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu tốt xấu của việc sử dụng máy rửa bát ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN