Tìm hiểu Trà Đạo Nhật Bản

Thảo luận trong 'Vé tàu, vé máy bay, vé xe, khu ăn uống giải trí' bắt đầu bởi seoliving89, 11/1/16.

 1. seoliving89

  seoliving89

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  218
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Đến với xứ sở Phù Tang, du khách có thể tìm hiểu và khám phá trà đạo–tức nghệ thuật uống trà đã được hình thành và gìn giữ từ bao đời nay ở Nhật Bản.

  Trà đạo được phát triển từ khoảng cuối thế kỷ 12, nó bao gồm cách uống trà, rồi nghi thức uống trà…được quy định chặt chẽ. Cái đích cuối cùng của người Nhật khi tạo ra trà đạo là muốn cải biến tục uống trà du nhập từ ngoại quốc trở thành một tôn giáo trong nghệ thuật sống của chính dân tộc mình, một đạo với ý nghĩa đích thực của từ này.

  [​IMG]

  Hòa – Kính – Thanh – Tịch, đây là bốn nguyên tắc cơ bản của Trà đạo. Trà đạo luôn gắn liền với thực hành. Khác với trông chờ vào đâu đó, Trà đạo thuộc về bên lối sống “tự làm chủ bản thân”. Vào thế kỷ thứ 8 – 14 trà bắt đầu được sử dụng phổ biến trong tầng lớp quý tộc. Lúc đó có các cuộc thi đấu đoán tên trà. Văn hóa uống trà giai đoạn đó được coi là những trò chơi xa xỉ và tầng lớp quý tộc rất thích dụng cụ uống trà Trung Quốc.

  [​IMG]

  Sau thời Jyoo, đến thế kỷ 16 là thời của Senno Rikyu – Rikiu mới là người đã đưa ra bước ngoặt quan trọng, tạo nên một văn hóa trà đạo trong giới võ sĩ (samurai). Trong thế kỷ 16, cùng thời với Senno Rikyu, còn có Yabunnouchi Jyochi, cũng là học trò của Takeno Jyoo. Yabunouchi Jyochi là trà sư tại chùa Honganji, ngôi chùa lớn nhất đất nước Nhật Bản. Trà đạo hiện nay cũng dần được biến đổi, trong mỗi phòng trà đều có một số bàn ghế gỗ cho khách ngồi.

  [​IMG]

  Nếu như khách không thể quen với kiểu ngồi truyền thống của Nhật thì sự biến đổi nói trên cho phép người phương Tây với thói quen hiện đại cũng có thể tham gia được những buổi trà đạo mà không hề làm mất đi không khí tôn nghiêm trong phòng uống trà.
  Từ Việt Nam, du khách dễ dàng đến thăm Nhật Bản và khám phá nghệ thuật Trà Đạo Nhật, chỉ cần bạn mua vé máy bay Japan Airlines là bạn sẽ nhanh chóng được đến Nhật Bản. Ngoài ra, vé máy bay đi Nhật Bản, vé máy bay đi Tokyo, vé máy bay đi Bangkok, ve may bay di Thai Lan 2016 hiện đang được bán với giá rẻ nhất tại các phòng vé trên cả nước.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu Trà Đạo Nhật Bản

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN