Tìm hiểu về bản chất của CV xin việc viết tay

Thảo luận trong 'Tuyển dụng SEO/SEOer, Marketing Online' bắt đầu bởi thaihoahoangkk, 13/5/20.

 1. thaihoahoangkk

  thaihoahoangkk Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/5/20
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bạn có từng đặt câu hỏi tại sao các nhà tuyển dụng yêu cầu CV xin việc viết tay không? Có thể các bạn chưa biết rằng, dựa vào bản CV viết tay mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra được những đánh giá chính xác nhất về bạn như phẩm chất, và tính cách. Để hiểu rõ hơn về CV xin việc viết tay thì các bạn hãy theo dõi nội dung bài viết nhé.

  1. CV viết tay là gì
  Về cơ bản, thì CV xin việc sẽ giống như một lá thư mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng. Trong lá thư đó, bạn bày tỏ mong muốn được làm việc, thể hiện rằng bạn có sự tìm hiểu kỹ càng về doanh nghiệp, đưa ra được khả năng, kiến thức hay kinh nghiệm của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng.
  Như đội ngũ chuyên gia của CV xin việc 365 đã chia sẻ về CV viết tay như sau:
  Nói về những mẫu CV xin việc viết tay có nghĩa là bạn đang trả lời cho thắc mắc CV bản cứng là gì? CV bản cứng chính là yêu cầu chắc chắn bạn cần phải thực hiện từ nhà tuyển dụng. Nó thực chất là một bản CV xin việc được viết tay, không nhất thiết là một bản CV được viết tay hoàn toàn, có thể là bạn in mẫu CV tải trên mạng và điền các thông tin thuộc về cá nhân bạn vào trong đó rồi gửi kèm theo bộ hồ sơ giấy cho nhà tuyển dụng. Đó chính là bản CV cứng, hay còn gọi là bản CV được tạo nên từ hình thức viết tay.
  Nguồn: timviec365.vn​

  2. Ưu điểm của CV viết tay
  Một bản CV xin việc viết tay được viết đầy đủ sẽ tạo được ấn tượng rất sâu sắc nhờ cách hành văn, cũng như nét chữ độc đáo, nhờ vậy bản CV sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội hơn để được mời phỏng vấn. Chính vì thế các bạn cần dành thời gian để viết một đơn xin việc hoàn hảo nhất có thể để gửi đến nhà tuyển dụng.

  3. Nhược điểm của CV viết tay
  Ngày nay CV viết bằng tay thường không còn phổ biến. Nguyên nhân chính là vì nhiều người cho rằng CV đánh máy sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp hơn. Dù vậy, CV bằng tay vẫn có những ưu điểm mà CV đánh máy không thể thay thế.

  4. Kết luận
  Nếu một lá đơn xin việc viết tay được viết đầy đủ và ấn tượng sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội hơn để được mời phỏng vấn. Vì vậy các bạn cần dành thời gian để viết một đơn xin việc hoàn hảo nhất có thể để gửi đến nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu về bản chất của CV xin việc viết tay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Thanh Kim Lai thích bài này.
 2. boysunflower

  boysunflower Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/5/20
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  mình toàn cv bản mềm, hehe, giờ bảo viết tay ngại
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN