Tìm hiểu về chương trình eb5

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi salbadinhduong, 7/3/16.

 1. salbadinhduong

  salbadinhduong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/9/15
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  chuong trinh dinh cu dien dau tu eb5 nguyên thủy được thiết lập năm 1990, Quốc Hội có lẽ đã hình dung về 1 nhà đầu tư định cư cá thể (và gia đình của họ) đến Hoa Kỳ với khoản vốn đầu tư để thiết lập một doanh nghiệp và tuyển dụng 10 nhân viên Hoa Kỳ toàn thời gian.


  [​IMG]  Cấu trúc này được gọi là chuong trinh dau tu eb5 cơ bản, chương trình EB5 không thuộc trung tâm khu vực, chương trình EB5 nguyên thủy hoặc chương trình EB5 trực tiếp.

  Thông thường hay có một sự hiểu sai là số vốn đầu tư tối thiểu vào 1 chương trình EB5 Trung Tâm Khu vực là US$500,000 và cho các dự án EB5 Trực Tiếp là US$1,000,000. Nhưng thực tế, số vốn đầu tư tối thiểu tùy thuộc vào vị trí của doanh nghiệp. Vì vậy, một doanh nghiệp EB5 trực tiếp đặt tại Khu vực tạo việc làm mục tiêu (TEA) sẽ yêu cầu mức vốn đầu tư US$500,000; trong khi một dự án thuộc Trung tâm Khu Vực EB5 đặt ngoài Khu vực tạo việc làm mục tiêu (non-TEA) sẽ yêu cầu mức vốn đầu tư US$1,000,000.

  Công thức chương trình EB5 Trực Tiếp

  Khi nhà đầu tư nộp đơn cho 1 chương trình EB5 Trực Tiếp, tại giai đoạn nộp đơn I-526 nhà đầu tư được yêu cầu phải chứng minh anh ta thực sự có kế hoạch tạo ra 10 việc làm hoặc hơn như thế nào. Chẳng hạn như, nếu bạn dự định mở 1 nhà hàng, bạn sẽ đưa vào kế hoạch kinh doanh qui mô của nhà hàng, số lượng khách hàng dự tính, kế hoạch tuyển dụng và cách thức bạn dự định gia tăng số lượng nhân viên qua kỳ hạn 2 năm để vào giai đoạn nộp đơn I-829, bạn sẽ có 10 nhân viên hoặc hơn.

  visa eb5 và những thuận lợi, khó khăn
  Những dự trù này cần xây dựng dựa trên thực tế (USCIS gọi là “các dữ liệu có thể kiểm chứng được”) – do đó bạn phải đưa vào các nghiên cứu thị trường từ các bên thứ ba nếu có sẵn, và nếu không, tối thiểu phải bao gồm những thông tin cơ bản về đối thủ của bạn để chứng minh với USCIS bạn không chỉ đặt ra các con số không có cơ sở.

  Trong giai đọan I-829 (giai đoạn Chứng Minh Việc Làm Tạo Mới), nhà đầu tư sẽ cần cung cấp cho USCIS danh sách tối thiểu 10 nhân viên mà:
  - Nhân viên nhận lương (có khai thuế trên mẫu tờ khai thuế làm việc W-2 và không phải là nhà thầu độc lập khai thuế với mẫu 1099)
  - Toàn thời gian, với định nghĩa là tối thiểu 35 giờ/ tuần
  - Công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân Mỹ (có thẻ Xanh), không phải là người nước ngoài có thị thực tạm thời
  - Không phải là người trong gia đình trực hệ của nhà đầu tư (Các thành viên trực hệ trong gia đình nhà đầu tư có thể làm việc tại doanh nghiệp nhưng họ không được tính vào số 10 nhân viên qui định)


  Tuy nhiên trong thực tế, đa số các khoản đầu tư EB5 được thực hiện qua các chương trình Trung tâm Khu Vực. Trong số 7,641 thị thực EB5 phát hành trong suốt 3 quý đầu của năm tài chính 2012, chỉ có 323 thị thực thực hiện qua các dự án EB5 Trực Tiếp và số còn lại 7,318 thị thực thực hiện qua chương trình Trung Tâm Khu Vực.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu về chương trình eb5

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN