Tìm hiểu về thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi benhxuongkhoptak, 25/12/17.

 1. benhxuongkhoptak

  benhxuongkhoptak Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm đa khớp dạng thấp - Bệnh xương khớp gây hủy hoại nhiều khớp của người bệnh cùng một lúc gây ra những đau đớn ám ảnh cuộc sống. Hơn thế, căn bệnh viêm đa khớp có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho khả năng vận động và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Chữa bệnh viêm đa khớp có nhiều cách, trong đó cách chúng ta thường nghĩ tới nhất đó là dùng thuốc trị viêm đa khớp dạng thấp. Vậy thuốc trị viêm đa khớp dạng thấp nào mang lại hiệu quả tốt nhất.
  Thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp Tây y
  Thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp theo Tây y tùy theo từng tình trạng bệnh mà có thể áo dụng những loại thuốc với mục đích khác nhau.

  Ở giai đoạn đầu khi viêm đa khớp dạng thấp còn nhẹ các khớp viêm ít và khả năng vận động chưa bị ảnh hưởng nhiều thì người bệnh dùng Aspirin, Chloroquine để điều trị.

  [​IMG]

  Thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp theo Tây y

  Ở giai đoạn viêm đa khớp dạng thấp ảnh hưởng đến khả năng vận động khiến người bệnh khó khăn trong sinh hoạt, lao động thì cần bổ sung các thuốc corticoid liều cao; thuốc chống viêm nonsteroid, thuốc chứa corticoid liều trung bình.

  Giai đoạn viêm đa khớp dạng thấp đã nặng có khả năng gây ảnh hưởng lớn gây ra tình trạng dính khớp, hư hỏng khớp cần phải sử dụng thuốc trị viêm đa khớp dạng thấp như corticoid liều cao; thuốc D-Penicilamin, Methotrexade, Cyclophosphamide…

  Thuốc trị viêm đa khớp dạng thấp cần phải điều trị lâu dài, tuy nhiên dùng thuốc chữa bệnh viêm đa khớp bằng Tây y có nhiều tác hại khi sử dụng dầu dài vì vậy cần phải sử dụng đúng cách, đúng liều lượng theo chỉ định.

  Thuốc trị viêm đa khớp dạng thấp theo Đông y
  Thuốc trị viêm đa khớp dạng thấp theo Đông y là những vị thuốc có tác dụng chữa đau nhức, tê mỏi, sưng buốt khớp đồng thời có tác dụng thông khí huyết, bồi bổ xương cốt để giúp chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Tham khảo bài thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp sau đây:

  [​IMG]

  Thuốc trị viêm đa khớp dạng theo Đông y

  Bài thuốc trị viêm đa khớp dạng thấp: 15g hoàng kỳ, 13g đương quy, 10g mỗi vị xuyên ô đầu, thảo ô, nhũ hương, mộc dược, tầm cốt phong, đào nhân, uy linh tiên. 6g phụ tử. Đem sắc với nước 2 lần rồi trộn lẫn 2 cốt nước ra rồi chia đều uống nhiều lần trong ngày. Mỗi ngày 1 đến 2 thang thuốc này để giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

  Dùng thuốc trị viêm đa khớp dạng thấp theo Đông y có tác dụng lâu dài, ít tác dụng phụ vì vậy người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Tuy nhiên để thực sự mang lại hiệu quả tốt thì người bệnh cần phải kiên trì, thực hiện đúng cách và thường xuyên các bài thuốc.

  Bài thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp theo kinh nghiệm dân gian

  Theo kinh nghiệm dân gian, chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp có thể dùng các thảo dược quen thuộc để chữa bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh. Các vị thuốc thường dùng đó là ngũ gia bì, độc hoạt, dây đay xương, lá lốt, xấu hổ đỏ, cỏ xước...Các thảo dược này có thể dùng theo nhiều cách nhưng cách tiêu biểu nhất thường dùng đó là sắc thuốc uống, chườm, đắp giảm đau.

  [​IMG]

  Bài thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp theo kinh nghiệm dân gian  Tuy nhiên chúng ta cũng cần cẩn trọng khi dùng các bài thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp theo kinh nghiệm dân gian. Tốt nhất cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bài thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp nào để tránh tình trạng dùng mãi không có tác dụng và trừ trường hợp dùng phải các loại dược liệu có độc tố.

  Những loại thuốc trị viêm đa khớp dạng thấp trên đây có những ưu nhược điểm của riêng mình. Tuy nhiên với mỗi tình trạng bệnh của mỗi người thì chúng ta có thể lựa chọn thuốc trị viêm đa khớp dạng thấp hiệu quả nhất cho riêng mình.
  Nguồn:
  http://hoancotdan.com/thuoc-tri-viem-da-khop-dang-thap
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu về thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN