Tìm hiểu về việc phát công suất của ắc quy 100 Ah

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 7/9/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Một vấn đề thắc mắc đang được không ít người đang sử dụng bình ắc quy lưu ý hiện nay đó chính là mức công suất cực đại một ắc quy có thể phát ra . Để trả lời vấn đề cần hỏi này thì trước hết phải biết đc rằng chiếc ắc quy 100Ah đấy hay 150Ah đó là đang sử dụng cho bộ kích điện có công suất là bao nhiêu . Lý do đơn giản là hệ thống kích điện – ắc quy chẳng thể phát được công suất vượt mức giới hạn của nó .
  [​IMG]
  Quay trở lại với bài toàn từ ban đầu chúng ta đã đưa ra, tôi xin đc lấy ra một thí dụ như rõ ràng để các bạn dễ mường tượng, hiện giờ tôi có một kích điện cỡ 3000 VA vậy với ắc quy 12 V - 100 Ah tôi có thể phát ra được công suất là bao nhiêu . Câu trả lời là: Ắc quy với dung lượng này nếu đc nạp đủ điện và có chất lượng cao còn tốt thì hoàn toàn có thể phát đc công suất bằng công suất của kích điện – có nghĩa chúng hoàn toàn có thể phát được ra một loại điện cỡ 250 A để phục vụ cho công suất trên của kích điện ắc quy kín khí Thunder do GS nhập về hoặc Atlas với dung lượng 100Ah có khả năng phát mẫu tức thời tới 500A . Bên cạnh mức công suất khủng khiếp mà bình ắc quy có thể tạo ra thì một vấn đề thắc mắc xuất hiện đi kèm theo khiến bạn chẳng thể bỏ qua đó chính là việc tạo thành nóng bình thậm chí nặng hơn sẽ là nổ bình, bởi đơn giản bình ắc quy 100 Ah thường chỉ để chạy cho loại điện 10 A tới 20 A trong vòng hơn 5h đồng hồ thì nay nó phải chạy cho dòng điện tức thời lên đến 250 A .
  Xem thêm :Bán ắc quy varta
  Dẫu biết rằng bình ắc quy có khả năng phát ra loại điện tức thời cực kỳ lớn thế nhưng mà điều đấy lại ko tốt vậy chúng ta nên phát với mẫu điện bao nhiêu cho một bình ắc quy ?. Theo một số người khác họ khuyên rằng nên phát với loại dưới 1/3 dung lượng bình trong thời gian dài hơn như vậy với ắc quy 100Ah thì nên phát dưới 33A, chỉ lúc nào bạn sử dụng bình ắc quy trong việc khởi động xe ô tô thì các bạn mới bắt buộc dùng bình ắc quy 100 Ah để tạo ra loại điện lên hơn 100 A thậm chí là có khả năng lên tới 250 A như ví dụ như đầu bài . Thực tế cho thấy việc áp dụng mức loại điện phát cho một bình ắc quy không chỉ tùy thuộc vào dung lượng của bình mà nó còn tùy thuộc vào mẫu ắc quy mà bạn dùng, với ắc quy axít kiểu hở thì phát dòng bằng 1/10 dung lượng bình – tức 10A cho bình 100Ah và ắc quy kín khí thì phát với dòng bằng 1/4 dung lượng bình 25A cho bình 100Ah . Mặc dù chưa thấy các hồ sơ nào nói về điều ấy là hợp lý, nhưng lại tôi suy luận từ việc nạp điện với mức loại này là được phép thì việc phát điện với mức dòng đó quá trình phát là ngược lại với giai đoạn nạp là an toàn là phù hợp .
  Với những phân tích như trên chúng ta đã hiểu rõ hơn phần nào mà mức công suất tức thời một bình ắc quy có thể phát rồi phải không nào, Dù thế các bạn nên nhơ rằng việc phát ra mẫu điện cao thường xuyên không những khiến cho bình nhanh hết điện mà nó gây nóng bình hoặc nguy hiểm hơn có thể tạo nên cháy nổ. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đem tới cho bạn những kiến thức bổ ích .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm hiểu về việc phát công suất của ắc quy 100 Ah

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN