Tìm kiếm sự khác nhau giữa Lập trình web và thiết kế web

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi linhvetinh1, 18/8/16.

 1. linhvetinh1

  linhvetinh1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hàng ngày chúng ta vẫn được nghe đến khái niệm thiết kế web và Lập trình web trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. . Cho dù vậy đang vẫn có rất nhiều người nghĩ rằng 2 khái niệm này là trong cùng một lĩnh vực mà không biết bản chất cụ thể của từng mảng. Rõ ràng viết website và Lập trình website là hai lĩnh vực hoàn toàn khác biệt từ tính chất và nội dung. Trong bài thiết kế này, tôi sẽ mang tới những phân tích cụ thể về sự khác nhau giữa Lập trình website và viết web để tất cả mọi người có được một cái nhìn đúng đắn nhất. Đây là những tiêu chí so sánh để nhìn thấy sự khác biệt giữa thiết kế website và Lập trình website
  thiết kế web là gì? Và thiết kế website như nào? tại cong ty thiet ke web
  – Thiết kế Web là công Việc của Chuyên viên Thiết kế Web hay còn gọi là Web Designer, công Việc này nhằm tạo ra một Giao diện Website một cách hoàn chỉnh. Dạng ảnh hoặc dạng web tĩnh HTML đều có thể dùng được trên giao diện này.
  – Công Việc của một Web Designer đó là sử dụng các công cụ Đồ họa và Thiết kế như: Photoshop, AI, Flash, Dreamweaver,… để biến ý tưởng của khách hàng thành phác thảo trên giấy và chuyển phác thảo đó thành giao diện web dạng Ảnh hoặc File HTML
  Tìm hiểu về công Việc Lập trình website và cách lập trình web thiết kế web bán hàng
  [​IMG]
  - Trước hết Lập trình web là công Thực trạng của một Web Developer (Lập trình viên website) có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu (Giao diện web tĩnh) từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng.
  - Web Developer dùng các ngôn ngữ Lập trình web như PHP, NET,… để chuyển các giao diện web tĩnh thành hệ thống website động, hấp dẫn người dùng, có tổ chức CSDL, dễ dàng thêm, xóa, chỉnh sửa nội dung và tương tác qua lại mật thiết với người dùng.
  Sự giao thoa giữa Lập trình web và Thiết kế web
  Trong thực tế giữa Lập trình web và viết website luôn có những mối quan hệ tương tác lẫn nhau về một vùng nội dung, công Việc. Chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là đôi khi người lập trình web cũng có thể đảm nhận công Vấn đề của người thiết kế web và theo chiều ngược lại thì người thiết kế web cũng có thể đảm nhận công Việc của người lập trình web. nhưng, trường hợp này thì chúng ta sẽ ít gặp, bởi vì rất khó để một người có thê đảm nhận được nhiều công Thực trạng khác nhau trong khi họ không chuyên về một phần nào đó.
  Tổng hợp lại
  Trên thực tiễn nhất Lập trình viên website và Chuyên viên thiết kế web sẽ thỉnh thoảng phải học những thành phần nhỏ trong công Vấn đề của nhau. Nếu như thế thì mối quan hệ không rõ ràng này sẽ không bao giờ được xóa bỏ. Tùy vào từng trường hợp cụ thể chúng ta mới có thể phân biệt rõ ràng vai trò cũng như công Thực trạng của Web Developer và Web Designer. nhưng có một điều không thể thay đổi đó chính là những người muốn làm công Vấn đề này thì buộc phải biết được những kiến thức cơ bản, cụ thể người Lập trình web yêu cầu bắt buộc các kiến thức về Lập trình web cũng như Ngôn ngữ Lập trình web (PHP, MySQL, .NET, SQL Server,…) còn Chuyên viên thiết kế Website thì phải sử dụng đến những kiến thức về Thiết kế và Đồ họa với các phần mềm như Photoshop, Flash, AI,…
  Thông qua những thông tin được gửi ở trên đã một phần nào giải thích được cho các bạn sự khác nhau giữa Lập trình web và Thiết kế web.
  Giữa Thiết kế Web và Lập trình Web thì học cái nào tốt hơn?
  Bạn muốn chọn công Việc nào thì phải dựa vào sở thích và năng lực của bạn. Công Việc của một người Thiết kế Web là bạn phải luôn luôn sáng tạo và đổi mới, đồng thời cũng phải có con mắt thẩm mỹ tinh tế, nghệ thuật. Coi Vấn đề tạo ra chất lượng bố cục trang web và đồ họa chất lượng cao để truyền đạt một thông điệp hiệu quả đến đối tượng mục tiêu khách hàng là nghệ thuật và phát triển duy trì các trang web, máy chủ để đảm bảo chức năng thích hợp của trang web…tất cả là công Thực trạng của một thiết kế trang web viên.
  Lập trình website cũng là công Thực trạng rất đáng để theo đuổi suốt đời. Công Thực trạng này sẽ rèn luyện rất tốt cho tư duy của bạn Ban đầu học Lập trình Web bao giờ cũng rất khốc liệt, tuy nhiên không vì thế mà bạn được lười biếng, hãy luôn tìm tòi cái mới, trau dồi hết những thứ đã được học.
  Tổng kết lại, Dù cho bạn có làm Lập trình viên website hay Chuyên viên thiết kế web thì bạn đều phải tham gia vào công Thực trạng còn lại trong những trường hợp bắt buộc. Việc tốt nhất là bạn cần nắm được kiến thức cơ bản của 1 trong 2 lĩnh vực bạn theo đuổi, Ngoài ra bạn cũng phải tìm hiểu thêm lĩnh vực còn lại để có được hiệu quả công Thực trạng cao nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm kiếm sự khác nhau giữa Lập trình web và thiết kế web

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN