Tìm kiếm về 1 vài thành phần của máy tính Workstation trước khi mua (Phần 2)

Thảo luận trong 'Rao vặt phần mềm và phần cứng' bắt đầu bởi hoangson234, 29/8/16.

 1. hoangson234

  hoangson234 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  d. Graphic card là hàm lượng cơ bản của Workstation p2.
  Một linh kiện hết sức quan trọng đối với vài ứng dụng chạy trên máy trạm workstation là Card đồ họa. Có thể chia chừng độ đòi hỏi sức mạnh đồ họa của các ứng dụng này thành 4 cấp : Professional 2D, Entry 3D, Midrange 3D và High-end 3D, và vài giải pháp đồ họa chuyên nghiệp này đc cung ứng bởi hai nhà sinh sản lớn là NVIDIA và AMD.

  [​IMG]

  Gần đây AMD cũng bắt đầu quay trở lại và tung ra một loạt hàng hóa FirePro mới ganh đua với NVIDIA trong cả bốn phân khúc, mặc dù 1 vài năm trước NVIDIA như có vẻ chiếm thế mạnh hơn với dòng sản phẩm nổi danh Quadro. Dù rằng sử dụng chung GPU với vài dòng card đồ họa phổ biến nhưng mà lại 1 số card đồ họa chuyên nghiệp này trình điều khiển được viết khác hoàn toàn và đc rà cũng như tuyệt vời hóa trên từng hệ thống đồ họa độc lập để đem lại hiệu quả tối đa cho người dùng.
  Cũng chính vì điều đấy nên việc sử dụng những thiết bị đánh giá năng suất card đồ họa rộng khắp sẽ không thể phản ánh đúng đắn sức mạnh của 1 số card màn hình chuyên nghiệp. Và đương nhiên, một vài dòng card màn hình phổ quát dù cao cấp nhưng mà lại chẳng thể cho ra kết quả như dòng card màn hình chuyên nghiệp đã làm. Người viết bài đã từng sử dụng workstation HP Z600 với card đồ họa NVIDIA Quadro 2000 để mô phỏng công đoạn điền đầy khuôn của dòng nhựa lỏng bằng phần mềm Moldex3D. So với khi sử dụng 1 số card màn hình phổ quát kết quả khác biệt hoàn toàn. Với card NVIDIA Quadro 2000, hình ảnh dòng nhựa vô cùng mịn và chảy liên tục đều đặn chẳng hề bị giựt, ngắt quãng. với một số card màn hình phổ thông chưa hề làm đc điều đó, dù chúng cũng có thể tạo ra một số hình ảnh lửa cháy, nước chảy khôn xiết mượt mà trong game.
  e.Thành phần của Workstation p2 là ổ cứng.
  Vì để phục vụ công việc nên hai yêu cầu căn bản của ổ cứng trong workstation là truy xuất nhanh và giữ gìn an toàn. Hai yêu cầu này được thỏa mãn bằng cách gắn từ hai ổ cứng trở lên và cấu hình RAID cho chúng. Người sử dụng có thể cấu hình RAID 0 để tăng tốc truy xuất dữ liệu tùy thuộc vào thuộc tính việc làm, cấu hình RAID 1 để tạo bản sao lưu dự phòng hoặc phối kết hợp cả hai (RAID 10) để có được cả hai ưu thế nói trên. Đều tích hợp sẵn chipset tương trợ 1 vài kiểu RAID thường nhật như RAID 0,1,10,5 là một số mainboard dành cho workstation.
  Đầu tư thêm card RAID của một vài hãng khác như Adaptec nếu như muốn nâng cao hiệu quả là điều người sử dụng có khả năng làm.
  f. Màn hình LCD.
  Đi kèm với các workstation thường là một màn hình LCD có kích tấc từ 19” đến 24” ở dạng bình thường hoặc dạng wide screen với những chuẩn kết nối thường gặp như VGA/DVI/Display port. Người dùng có thể chọn mua thêm một màn hình thứ hai nếu như cần mở mang chỗ làm việc hoặc làm việc với nhiều phần mềm. Thảy vài card đồ họa chuyên nghiệp đều giúp đỡ xuất tín hiệu ra nhiều màn hình và giá của một màn hình LCD cũng không quá đắt so cùng với quơ uổng đầu tư cho một workstation. Người dùng cần xem lại số lượng cổng xuất chứng cớ trên card đồ họa và mua thêm adapter chuyển đổi nếu như không thể thiếu trước khi mua.
  ++++>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu: Dell Precision T5500
  g. Bàn phím và chuột thành phần của Workstation p2.

  Hai thiết bị này không có đề nghị đặc biệt. Các vận dụng CAD/CAM/CAE phần lớn đều làm việc tốt với bàn phím thông thường và một con chuột 3 nút với nút cuộn (scroll) ở giữa. Ngoài chuột truyền thống, người sử dụng có khả năng chọn một trang thiết bị khác để nâng cao sự linh hoạt lúc làm việc, đó chính là 3DConnexion. Ưu điểm trổi của trang thiết bị này là có thể vừa xoay vừa phóng to/thu nhỏ 1 số đối tượng hỗ trợ người dùng quan sát chúng thuận lợi hơn. Giá của 3DConnexion khoảng 50USD – 300USD tùy vai trò và chất lượng. Sự chọn tuyệt cho 1 số nhà thiết kế, đồ họa là Mouse 3d.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm kiếm về 1 vài thành phần của máy tính Workstation trước khi mua (Phần 2)

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN