Tìm năng thị trường gỗ mun hiện nay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ngaoitt, 3/12/15.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/5/15
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  TIỀM NĂNG THỊ TRƯỜNG GỖ MUN HIỆN NAY
  Thị trường gỗ hiện nay đang rất gay cấn vì lượng gỗ càng ngày càng khan hiếm khiến cho các nhà cung cấp gỗ phải đâu đầu với những đơn hàng lên tới hàng tỷ đồng nhưng lượng hàng lại không có. Trong lúc đó những loại gỗ có giá trị lên tới hàng tỷ đồng thì lại rất khó khăn để cung cấp. Tiềm năng thị trường gỗ mun như thế nào. Gỗ mun quý hiếm ra sao và những uẩn khúc trong thị trường gỗ mun này như thế nào?

  [​IMG]
  Ông Huỳnh Văn Hạnh , Phó chủ tịch Hawa , cho biết kim ngạch xuất biên đồ gỗ trong năm 2014 sẽ dễ dàng tăng khoảng 20% so với năm ngoái cổ , lên 6 , 5 tỉ USD. Lý do nền kinh tế Mỹ dự báo sẽ tăng 2 , 8% , kinh tế khu vực ấn độ dương châu Âu tăng 1% , Anh tăng 2 , 4% , Nhật tăng 1 , 7% , Trung Quốc tăng 7 , 5%. Triển vọng kinh tế Việt Nam sẽ Thêm lên tốt ở khu vực ấn độ dương xuất biên , có sự cải thiện trong khu vực ấn độ dương sản xuất , kinh doanh nội địa.
  Các doanh nghiệp xuất biên đồ gỗ cũng cho biết tiềm lực xuất biên còn rất to , nhiều thị trường mới chưa được khai thác hết. Tiềm năng của các doanh nghiệp còn nhiều , khả năng nâng cao thị phần xuất biên trong tầm tay ( hiện thị phần của Việt Nam trên thế giới chỉ khoảng 1 , 5% ). Ông Nguyễn thắng lợi , tổng giám đốc công ty Scansia Pacific , cho biết đơn hàng xuất biên của công ty trong năm qua tăng mạnh đến 70% so với năm Về trước , chức vụ không dám nhận thêm đơn hàng.
  Còn theo ông Hạnh , thị trường đồ gỗ trong nước đã có nhiều chuyển hướng trong những năm gần đây. Năm 2009 , doanh thu tiêu thụ trong nước tăng mạnh lên 2 , 7 tỉ USD nhưng sau đó giảm mạnh và 4 năm qua tiêu thụ khoảng 1 , 98 tỉ USD. Tuy nhiên , trong năm nay sẽ tăng lên trên 2 tỉ USD. Quy mô thị trường Việt Nam không nho nhỏ , các doanh nghiệp muốn tiếp cận thị trường phải tự đánh giá điểm khoẻ , yếu , dịp và thách thức , tuyển trạch phân khúc để xây dựng kế hoạch riêng.
  có khả năng xuất biên 15-20 tỉ USD

  [​IMG]
  Cũng theo ông Hạnh , Việt Nam có khả năng xuất biên đồ gỗ lên đến 15-20 tỉ USD/năm trong 5-7 Năm sau. Việt Nam là nước có ưu thế về sản xuất , tiềm năng và dịp của ngành gỗ còn nhiều. Nếu có chính sách ưu nguyên phát triển , ngành nội thất Việt Nam có khả năng nâng thị phần hằng năm trên thế giới từ 1 , 5% như hiện tại lên 5% , tương đương 15 tỉ USD , thậm chí lên 20 tỉ USD.
  sản xuất , chế biến đồ gỗ trong nước hiện tại còn manh mún , nhà máy ở xa vùng nguyên liệu. Nếu gắn kết được với vùng nguyên liệu sẽ tiết giảm được chi phí đáng kể. Hiện mỗi doanh nghiệp đều phải thực hiện hết các công đoạn nên giá thành còn rất cao. Nếu được hỗ trợ để hình thành khu chế biến có nhà máy chế biến , cơ sở cưa , sơ chế , mỗi đơn vị thực hiện khâu chuyên môn hóa riêng sẽ tiết kiệm chi phí rất to , giảm được giá thành và đủ sức cạnh tranh mạnh trên thị trường thế giới.
  Ông Chiến còn cứ liệu đối với ngành chế biến gỗ , nếu được nhà nước hỗ trợ sẽ dễ dàng phát triển dữ dội , dễ dàng thực hiện các ngành nguyên liệu phù trợ kèm theo như trồng rừng rú , sản xuất đinh ốc , tay nấm , bao bì mà không cần phải ngoại nhập. Mặt khác , còn giải quyết việc làm cho hơn 3 triệu lao động.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm năng thị trường gỗ mun hiện nay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN