Tìm Nguồn Hàng Trung Quốc Cần Quan Tâm Đến Những Vấn Đề Nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lacdaxanh, 8/4/17.

 1. lacdaxanh

  lacdaxanh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/1/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bạn muốn tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ thì nên thận trọng bởi những mặt hàng này thường có chất lượng không được ổn định và mang tính rủi ro rất cao. Chính vì thế với những người mới nhập hàng hoặc ít khi nhập hàng từ thị trường Trung Quốc sẽ không giám nhập hoặc chịu chi phí cao để được bảo đảm. Khi nhập hàng từ thị trường này nếu gặp phải trường hợp hàng lỗi, hàng không giống với mẫu mã, hàng hỏng…. thì rất nhiều. Làm thế nào để tìm nguồn hàng trung quốc giá rẻ mà chất lượng. Để giảm thiểu khả năng rủi ro khi nhập khẩu hàng từ Trung Quốc các bạn cần chú ý tới những điểm sau:

  [​IMG]
  Tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ và số lượng lớn rủi ro sẽ cao hơn

  Điều thứ hai muốn khẳng định với các bạn là nhập về thì dễ nhưng xuất trả thì vô cùng khó và chỉ một số ít các đơn vị cung cấp bên đó đồng ý nhận lại các sản phẩm hỏng, bị lỗi… Tuy nhiên những đơn vị chấp nhận nhận lại đơn hàng này trừ khi bạn đã là khách quen, hoặc bạn nhập với số lượng lớn nhưng cam kết nhập lâu dài… Nếu chỉ nhập với số lượng nhỏ, ít thì bạn nên xác định là không thể. Một số trường hợp nhập với số lượng nhiều nhưng khi hàng bị lỗi thì cũng không thể đổi trả, do không phải là khách quen, khách thường xuyên hoặc bên cung ứng dở trò không nhận…

  Tìm nguồn hàng Trung Quốc lần đầu nên ghép đơn cùng các đơn vị khác

  Với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nhập khẩu hàng từ Trung Quốc thì chỉ nên nhập với số lượng ít. Trường hợp nhà cung cấp từ chối khi số lượng sản phẩm bạn nhập quá nhỏ thì có thể rủ thành từng nhóm trong cùng nghành nghề, lĩnh vực và ghép đơn lại với nhau, rồi mới gửi đơn cho các công ty vận chuyển từ Trung Quốc. Ông cha ta có câu: “buôn có bạn, bán có phường” chính vì thế những đối thủ cạnh tranh với mình cũng có thể là bạn hàng tốt của mình. Sau khi order hàng về bạn sẽ bán một vài lần đầu xem phản ứng của thị trường ra sao? Nếu như phản ứng từ khách hàng tốt thì bây giờ có thể tự tách ra để nhập với số lượng lớn hơn.

  Để tránh tối đa các rủi ro có thể xảy ra thì không nên nhập hàng với số lượng lớn lần mà nên chia thành nhiều đợt nhỏ. Tuy chi phí đội lên cao nhưng có thể giảm đi một số rủi ro có thể xảy ra như: hàng bị lỗi, hỏng, hàng bị công an tịch thu…. Còn đối với các mặt hàng điện tử, thiết bị mý móc thì tốt nhất là nên cẩn trọng. Vì đây là sản phẩm có chi phí sữa chữa cao và không biết giá cụ thể trước, vì thế nếu sữa chữa thì chi phí có thể đội lên cao hơn.


  Tìm nguồn hàng Trung Quốc thông qua các mối trung gian


  Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn các nhà cung cấp và buôn bán lớn ở Việt Nam, nguồn cung ứng này tập trung chủ yếu ở các chợ đầu mối lớn trong nước hoặc các đơn vị chuyên buôn bán sỉ. Những nguồn cung ứng trong nước họ cũng nhập hàng từ thị trường Trung Quốc, nhưng nhập với số lượng lớn nên gần như được giá sát gốc, và khi các bạn nhập từ họ thì tính ra cũng không đắt hơn nhiều so với bên Trung Quốc. Đừng bao giờ mang suy nghĩ là đến tận thị trường Trung Quốc thì chọn mua được giá rẻ hơn, vì đơn giản rẻ thì số lượng nhập phải là bao nhiêu?


  Những kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc ở trên chủ yếu dành cho những cá nhân, tổ chức vừa và nhỏ chưa có nhiều kinh nghiệm khi mua hàng từ thị trường Trung Quốc, hoặc order trực tiếp trên các trang web thương mại điện từ của Trung Quốc cũng như việc tìm một công ty vận chuyển hàng từ trung quốc về việt nam uy tín. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua hàng để tránh những rủi ro không cần thiết. Chúc bạn thành công.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm Nguồn Hàng Trung Quốc Cần Quan Tâm Đến Những Vấn Đề Nào?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN