Tìm việc sau khi tốt nghiệp cho du học sinh tại Pháp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kythuatviewsmart, 16/9/15.

 1. kythuatviewsmart

  kythuatviewsmart Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/7/15
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Theo số liệu của Hội cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp (UAFV), năm 2008-2009, có khoảng 6000 sinh viên Việt Nam học tập tại Pháp. Trong vài ba năm trở lại đây, ngày càng có nhiều hoạt động do một số hội sinh viên Việt Nam phối hợp với các cơ quan chính phủ Pháp hay các hiệp hội thuộc xã hội dân sự để hỗ trợ sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập tại đây.

  Xem thêm: tư vấn du học Pháp, tìm việc du học Pháp, xuất khẩu lao động Pháp, xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội.

  Một câu hỏi đặt ra là sinh viên Việt Nam du học sau khi tốt nghiệp các trường Pháp sẽ chọn hướng đi nào và có những cơ hội nào ? Tại Pháp có một số hiệp hội quan tâm đến vấn đề này, như hai Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, ADEVF và UEVF, Hội Kiến trúc, Hội Đồng hành và một số hội khác. Hội ADEVF, hay còn gọi là hội "Đầu Gấu" do anh Vũ Mạnh Hùng là người sáng lập và chủ tịch, là một nhóm sinh viên và cựu sinh viên Việt Nam hoạt động độc lập và khá âm thầm từ năm 2001, đã có nhiều đóng góp trong việc giúp đỡ các sinh viên gặp khó khăn trong quá trình học tập, trong việc giải quyết các thủ tục giấy tờ bị trục trặc và kể cả trong giai đoạn tìm kiếm việc làm.

  Một cuộc gặp gỡ tình cờ khiến chúng tôi hiểu thêm, có những bạn trẻ du học sinh đã chọn ngay từ sớm một lối đi tương đối khác. Đó là trường hợp của Lâm Minh Đức, và Nguyễn Thanh Phong, hai kỹ sư xây dựng tốt nghiệp khoa Bê tông cốt thép, Centre Hautes Etudes de Construction (CHEC) năm 2008. Ra trường vừa được hai năm, hai anh Thanh Phong và Minh Đức đã có được một việc làm ổn định tại một công ty tư vấn xây dựng tại Pháp, đồng thời là đại diện của một công ty tư vấn xây dựng tại Việt Nam để nhận các hợp đồng thiết kế từ một số tập đoàn xây dựng của Pháp.

  Lâm Minh Đức sinh năm 1981, du học tự túc, còn Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1983, có học bổng trong giai đoạn đầu. Trước khi tốt nghiệp CHEC, Nguyễn Thanh Phong theo học 5 năm trường Đại học Xây dựng Bordeaux, còn Lâm Minh Đức, học ngành Quản lý Xây dựng (Đại học Xây dựng) tại Việt Nam, rồi qua Pháp học thêm một năm tiếng, và một năm chuyên ngành Bê tông cốt thép.

  Xem thêm: tin tức chó mèo, video chó mèo, tin rao bán chó cảnh, mèo cảnh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tìm việc sau khi tốt nghiệp cho du học sinh tại Pháp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN