Tổ chức và hộ cá nhân hay gặp thắc mắclúc dùng hóa đơn? (P1)

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyluu01, 21/7/16.

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  475
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Sau đây là một vài vấn đề cần hỏi đc chọn lọc mà công ty, đơn vị hay gặp phải khi sử dụng hóa đơn.
  Có thể bạn quan tâm: bán hóa đơn đỏ

  [​IMG]

  1. Thông báo phát hành hóa đơn là thế nào? Khi nào phải gửi thông báo phát hành hóa đơn?
  Trả lời:
  * Tại Điều 9, Thông tư 64/2013 hướng dẫn:
  Thông báo phát hành hóa đơn là văn bản của tổ chức, hộ, cá nhân mình buôn bán gửi cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý, đi kèm hóa đơn mẫu, trước lúc sử dụng hóa đơn cho việc bán sản phẩm, dịch vụ(trừ hóa đơn được mua, được cấp tại cơ quan thuế).
  Thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu phải gửi trước đến cơ quan quản lý thuế trước tiếp ít đặc biệt là 5 ngày trước khi sử dụng hóa đơn để kinh doanh và trong kì hạn là 10 ngày kể từ ngày ký thông báo phát hành. Thông báo phát hành hóa đơn gồm cả hoá đơn dòng phải được niêm yết rõ ràng cụ thể ngay tại 1 vài cơ sở dùng hóa đơn để bán sản phẩm hàng hóa, DV trong suốt thời gian dùng hóa đơn.
  2. Quy định của nội dung của thông báo phát hành hóa đơn?
  Trả lời:
  * Tại khoản 2, Điều 9 Thông tư số 64/2013 chỉ dẫn như sau :
  Các nội dung của thông báo phát hành hóa đơn: tên doanh nghiệp phát hành hoá đơn, mã số thuế, cơ sở, điện thoại, một số mẫu hoá đơn phát hành (tên loại hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu dòng số hóa đơn, ngày bắt đầu dùng, số lượng hóa đơn thông báo phát hành (từ số… tới số…)), tên và mã số thuế của tổ chức phân phối phần mềm tự in hoá đơn (đối với hoá đơn tự in), tên và mã số thuế của công ty in hoá đơn (đối với hoá đơn đặt in), tên và mã số thuế của tổ chức trung gian cung cấp giải hoá đơn điện tử (đối với hoá đơn điện tử), ngày thông báo phát hành, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật và dấu của đơn vị.
  Trường hợp 1 vài nhà băng, tổ chức tín dụng và những chi nhánh ngân hàng, tổ chức tín dụng sử dụng chứng từ hợp đồng kiêm hoá đơn thu phí DV tự in thì gửi Thông báo phát hành hoá đơn đi kèm theo hoá đơn dòng tới cơ quan thuế quản lý, đăng ký cấu trúc tạo số hoá đơn, không phải đăng ký trước số lượng phát hành.
  +++++++++ Xem thêm: http://hoadondohcm.blogspot.com/
  3. Trách nhiệm của cơ quan thuế trong việc quản lý thông báo phát hành hóa đơn được quy định như thế nào và thông báo hóa đơn trong một số tình huống cụ thể?
  Trả lời:
  * Tại Điều 9 Thông tư số 64/2013 tại khoản 4 hướng dẫn như sau:
  Với một số tình trạng cá nhân mình, tổ chức buôn bán gửi thông báo phát hành lần thứ 2 trở đinếu không có sự chuyển đổi về nội dung thì ko cần gửi kèm hóa đơn.
  Với tình trạng 1 số tổ chức có một vài doanh nghiệp trực thuộc, chi nhánh dùng chúng hóa đơn nhưng lại khai báo GTGT tư nhân thì cần gửi thông báo phát hành cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Còn với tình trạng tổ chức có những đơn vị trực thuộc, chi nhánh có dùng mẫu hóa đơn của tổ chức thực hiện khai thuế GTGT cho doanh nghiệp trực thược thì không cần phải thông báo phát hành hóa đơn.
  Tổng cục thuế phải có trách nhiệm căn cứ phát hành hóa đơn tổ chức, hộ, cá nhânxây đựng hệ thống dữ liệu về phát hành hóa đơn trên trang tổng cục thuế để tất cả mọi người đều có khả năng tra cứu được nội dung thiết yếu về hóa đơn đã thông báo phát hành của tổ chức.
  Trường hợp khi nhận được Thông báo phát hành do tổ chức, hộ, bản thân gửi đến, cơ quan Thuế phát hiện thông báo phát hành ko đảm bảo đủ nội dung theo chuẩn xác quy định thì trong thời hạn ba (03)ngày làm việc kể từ ngày nhận được Thông báo, cơ quan thuế phải có văn bản thông báo cho tổ chức, hộ, cá nhân mình biết. Các tổ chức, bản thân cần phải điều chỉnh lại thông báo phát hành cho đúng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tổ chức và hộ cá nhân hay gặp thắc mắclúc dùng hóa đơn? (P1)

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN