Tổ máy bơm nước và trạm bơm nước

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Ngô Thị Duyên, 21/6/16.

 1. Ngô Thị Duyên

  Ngô Thị Duyên Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  4/3/16
  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Máy bơm, động cơ kéo bơm và các thiết bị để truyền công suất từ động cơ đến máy bơm hợp lại thành "tổ máy bơm".

  Tổ máy bơm nước được nối với các ống hút và ống đẩy tạo thành tổ hợp "thiết bị bơm". Trên ống hút và ống đẩy có thể trang bị khống chế điều chỉnh nó như: các van điều tiết, van một chiều, bệ lắp ... và các dụng cụ đo như: chân không kế, áp kế, lưu lượng kế...

  Trạm bơm là tập hợp các công trình và các thiết bị bơm tạo thành, xem Hình 1- 3.

  Trong trạm bơm thông thường bố trí một số thiết bị bơm với khả năng đóng mở theo yêu cầu về lưu lượng nước cần bơm. Trạm bơm cũng có thể gồm chỉ một thiết bị bơm đơn lẻ đặt trên giá đỡ di động hoặc đặt trên phao có kèm theo thiết bị khởi động và điều chỉnh chế độ công tác của tổ máy bơm. Trạm bơm được phân loại theo những đặc điểm sau: theo công dụng của trạm, theo lưu lượng, theo vị trí bố trí tương đối so với nguồn lấy nước ( lấy nước bờ, lấy nước lòng sông, lấy nước kênh chính, trạm bơm cố định, trạm bơm di động), theo đặc điểm công trình (lấy nước dưới sâu, lấy nước mặt, kết hợp hoặc không kết hợp giữa công trình lấy nước và tháo nước) ..v.v..

  Sơ đồ trạm bơm

  1- nguồn nước; 2- công trình lấy nước; 3, 8-kênh dẫn và tháo nước; 4- bể tập trung nước;

  5- nhà máy bơm; 6- ống đẩy; 7- bể tháo.

  Trạm bơm trong trong lĩnh vực nông nghiệp có thể được chia ra những loại: trạm bơm tưới, trạm bơm tiêu, trạm bơm cấp nước nông thôn, trạm bơm tiêu nước mưa, trạm bơm hạ mực nước ngầm, trạm bơm phục vụ chăn nuôi ..v.v..

  Trong khuôn khổ của bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến máy bơm và trạm bơm phục vụ cho tưới tiêu nông nghiệp dùng cho sinh viên ngành Thủy lợi - Thủy điện. Với kiến thức chung được trang bị, khi làm việc ở một số lĩnh vực máy bơm liên quan khác ngoài ngành, sinh viên có thể tự đọc thêm để làm việc.


  Công ty TNHH Viking Thái Bình Dương chuyên phân phối, cung cấp các loại máy bơm công nghiệp, máy bơm gia đình, máy bơm nước thải, máy bơm tăng áp, máy bơm Pentax, máy bơm Ebara, máy bơm CNP, máy bơm Lepono, máy bơm Pedrollo, máy bơm peroni, máy bơm speroni, máy bơm Tsurumi, máy bơm Wilo, máy bơm Panasonic,máy bơm Hanil, máy bơm Shirai, máy bơm Matra, máy bơm Sealand, máy bơm Liuppro, máy bơm Forerun, máy bơm Sena, máy bơm Selton, máy bơm Shinil, máy bơm Shimizu, bình áp, rơ le cơ, phao điện, bơm định lượng, thi công cấp thoát nước.

  Điện thoại: 046 686 8283

  Website: bomchinhhang.vn

  Email: sales@bomchinhhang.vn
   

  Các file đính kèm:

  Cảm ơn đã xem bài:

  Tổ máy bơm nước và trạm bơm nước

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN