Tối ưu hóa Search Engine cho Website của bạn

Thảo luận trong 'Tin tức SEO từ các thành viên' bắt đầu bởi nguyenthaiphong, 12/6/14.

 1. nguyenthaiphong
  Tham gia ngày:
  7/2/14
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  0
  Dù Website của bạn là mới hay đã 10 năm tuổi thì việc quản lý sự hiện diện của nó như thế nào với các Search Engine là một vấn đề rất quan trọng cho sự thành công của một trang web
  Một Website điển hình có đến 61% lưu lượng từ các kết quả search engine và 41% lưu lượng đến từ riêng Google. Việc bảo đảm thứ bậc site của công ty cao trong trang các kết quả tìm kiếm là một nhiệm vụ tối quan trọng, đó là lý do tại sao sự tối ưu hóa search engine (SEO) hiện là một lĩnh vực tiền tỉ trong CNTT.


  Không ai biết chính xác sự kết hợp những cách thức nào sẽ tối đa được việc xếp thứ hạng của một Website trong trang kết quả tìm kiếm, tuy nhiên rất nhiều người đã phát triển một số phép tính xấp xỉ dựa trên history và kinh nghiệm. Chúng tôi đã hỏi ý kiến của một số chuyên gia về những mẹo nào hay những thủ thuật tối ưu hóa vấn đề tìm kiếm của một Website và dưới đây là những vấn đề được tóm tắt lại.

  Biết tối ưu những từ khóa nào
  Việc tối ưu hóa Search engine sẽ vô dụng nếu bạn không biết đang cố gắng tối ưu những gì. Đối với một số doanh nghiệp, việc chọn ra những từ khóa thích hợp là hoàn toàn dễ dàng: một thương gia chuyên kinh doanh các mặt hàng về kẹo sẽ chọn từ khóa là kẹo, bánh, socola hay tiếng Anh là candy, chocolate, hay các từ ngữ đại loại như vậy.

  Tuy nhiên với các site của các doanh nghiệp khác lại không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy, đối với những site này việc lựa chọn từ khóa đối với họ là cả một vấn đề. Thuật ngữ nào một cửa hàng trực tuyến có bán nhiều sản phẩm khác nhau cần phải nhấn mạnh? Và các Website với sự quan tâm chung chung bao phủ đến một số lượng lớn các chủ đề sẽ dùng những thuật ngữ tìm kiếm nào?

  Với những người mới bắt đầu, bạn nên dựa vào những quyết định của mình về thuật ngữ nào có liên quan với doanh nghiệp để tối ưu hóa, đây là các thuật ngữ mọi người thường tìm kiếm nhất. Một cách để đánh giá tính phổ biến của thuật ngữ tìm kiếm là sử dụng một công cụ từ khóa trực tuyến được thiết kế để xem các thuật ngữ chung nào được tìm kiếm nhiều nhất. Cả Google Keyword Tool SEO Book Keyword Suggestion Tool đều có thể giúp bạn thực hiện vấn đề này, bằng một phán đoán chính xác về lượng tìm kiếm cho bất cứ thuật ngữ nào bạn chọn, công cụ này sẽ tiến cử cho bạn các thuật ngữ có liên quan để bạn không phải mất nhiều thời gian suy nghĩ.

  Rốt cuộc cuối cùng thì nó cũng là cuộc chơi của các con số: Bạn cần tối ưu cho các thuật ngữ có được lưu lượng cao nhất và có liên quan nhiều nhất đối với những vấn đề trong Website của bạn cung cấp. Việc tối ưu Website của cho cho các thuật ngữ chưa ai từng đánh vào search engine sẽ không tạo được bất cứ lưu lượng gì cho site của bạn dù bạn có tận tình theo đuổi sự tối ưu hóa đó như thế nào. Chính vì vậy, trước khi bạn thực hiện bất cứ thứ gì, hãy cẩn thận chọn ra một số các thuật ngữ quan trọng cho việc tối ưu.

  Tập trung vào các tag tiêu đề và URL
  Các tag tiêu đề cũng cần phải bổ sung thêm vào những nỗ lực về SEO của bạn. Khi nói đến việc đánh chỉ số nội dung, search engine sẽ xử lý đến các từ trong các tag này – hay nói đúng hơn là đoạn văn bản xuất hiện trong thanh bar tiêu đề trong trình duyệt – gần như thành phần quan trọng nhất trên một trang web. Với lý do đó, bạn nên load nó với các từ khóa của mình, làm cho mọi tag tiêu đề trên site mang tính duy nhất. Một lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp này đó là, bạn nên coi các tag tồn tại giống như các tiêu đề của hàng trăm quyển sách mà bạn đã xuất bản và muốn các khách hàng có thể tìm thấy nó: “Nếu bạn đặt tất cả với cùng một tiêu đề thì không ai có thể biết họ chúng có những gì khác biệt”.
  Nhiều năm cách đây, một số người đã nghĩ rằng cấu trúc URL là hoàn toàn không liên quan và chỉ có nội dung thực sự của trang mới thực sự là vấn đề cần thiết. Tuy nhiên những cố máy tìm kiếm ngày nay chỉ quan tâm đến các từ khóa trong các URL nhiều hơn những từ khóa trong bản thân các trang.

  Thực sự cũng rất đáng giá nếu bạn bỏ thời gian để làm cho các từ khóa của mình như một phần của cấu trúc URL. Một đoạn Quantum of Solace (cho ví dụ như vậy) có trong URL quantum-of-solace thay cho vì 11/&id=27. Các URL rõ nghĩa này không chỉ giúp cho các search engine làm việc mà còn giúp cả cho người dùng.

  Cần biết về cách các thành phần khác liên kết với bạn như thế nào
  Nếu thích các các độc giả liên kết đến download.com.vn, một Website chuyên cung cấp về các phần mềm download của chúng tôi, nhưng một liên kết giống như “download.com.vn” có những ảnh hưởng rất tích cực về việc xếp thứ hạng mà site của tôi nhận được từ các search engine so với một liên kết giống như “tải phần mềm tại đây”. Tại sao vậy? Điều này là vì các search engine sẽ đưa vào tài khoản cụm từ được gắn siêu liên kết để liên.

  Nếu muốn tăng bậc trong xếp hạng bằng một từ khóa hay một cụm từ nào đó, bạn cần khuyến khích những người khác sử dụng các từ khóa đó trong những đoạn có chứa siêu liên kết đến site của bạn, thay cho chỉ sử dụng tên site. Để thực hiện điều này được dễ dàng, bạn có thể cung cấp một đoạn mã HTML mà bạn thích site liên kết sử dụng: Nhiều người liên kết chỉ copy một cách đơn giản và paste nó vào Website của họ thay vì phải bỏ thời gian để điều chỉnh.

  Chính tả phải rõ ràng
  Site của bạn (và đặc biệt là các từ khóa của bạn) cần phải rõ ràng và không mắc lỗi chính tả. Kinh nghiệm đã cho thấy, từ “Typos” đã gây ra một vấn đề lớn cho những người bán hàng của eBay, và sự thực mà mãi sau này họ mới biết là tại sao không ai trả giá về sản phẩm vòng xuyến mang tên "Tiffanny" của họ.

  Để ý đến Flash
  Các Website Flash trông có hình thức khá bắt mắt, tuy nhiên các cỗ máy tìm kiếm lại không quan tâm đến điều đó. Các nội dung trong site của bạn càng gần gũi với văn bản thô (dạng plain text) hơn thì các cỗ máy tìm kiếm lại thực hiện công việc của nó tốt hơn. Ngày nay tuy các Search engine đang dần tỏ ra làm việc tốt hơn với Flash nhưng nếu bạn muốn có các kết quả thấy được trong trang tìm kiếm, văn bản và HTML vẫn là cách tốt nhất.

  Chống ăn cắp và nhân bản nội dung
  Một trong những vấn đề SEO khó khăn nhất cần phải chữa trị là vấn đề nhân bản nội dung – xu hướng các site khác đánh cắp những bài viết của bạn sau đó xuất bản lại như của chính họ. Tất cả các cỗ máy tìm kiếm đều khó khăn trong việc nhận ra phiên bản nào là phiên bản gốc, chính vì đó bạn có thể bị đối xử bất công bằng như một trang nhân bản nếu engine thất bại trong việc nhận ra ai copy của ai. Các site nhân bản sẽ hiện lên trong các trang kết quả tìm kiếm từ khi người tìm kiếm kích vào liên kết của search engine: "repeat the search with the omitted results included," tuy nhiên lại không mấy người dùng thực hiện như vậy.

  Để xử lý với các trường hợp nhân bản nội dung này, nhiều Web host đã có các cơ chế cho việc báo cáo sự lạm dụng này như một sự xâm phạm bản quyền. (Cho ví dụ, dịch vụ Google Blogger có một hệ thống thông báo như vậy). Quá trình có thể là rất phức tạp nhưng những cố gắng của bạn sẽ được đền đáp nếu chúng giúp bạn ngăn chặn những điểm bất lợi mà những kẻ chơi không đẹp làm ảnh hưởng đến bạn.

  Phép thử với OnlyWire
  OnlyWire cho phép bạn tự động đệ trình một trang nội dung đến hơn 20 trang bookmark có tính chất xã hội với một kích chuột. OnlyWire cũng cho phép bạn nhúng một liên kết "bookmark & share" trên các trang của mình để cho phép khách ghé thăm khác thực hiện giống như vậy. Để có được kết quả tốt nhất, những cá nhân nên bookmark các trang chủ của riêng họ và các trang nhỏ mỗi lần trong tháng”. Việc đệ trình nội dung lựa chọn đến các site tin tức xã hội lớn có thể làm quá tải về lưu lượng, nhưng đây thực sự là một chiến lược rất “hit-or-miss”.
  Sử dụng các cụm từ liên kết giữa các trang
  Nếu bạn sử dụng các cụm từ có siêu liên kết nội bộ trong trang chủ của mình, việc liên kết các nội dung bên trong là do chính bạn phải thực hiện, liên kết từ một trang này đến một trang khác bên trong Website của bạn sẽ giúp cải thiện được thứ hạng trong trang kết quả tìm kiếm.

  Chất lượng là hàng đầu
  Điều này rõ ràng là quá hiển nhiên cho vấn đề tối ưu, chất lượng của nội dung Website của bạn phải là thứ đầu tiên trong bất cứ chiến lược SEO nào. Các kết quả của Search-engine bị ảnh hưởng bởi một phạm vi rộng, đó là số lượng liên kết gửi đến nôi dung của bạn, dù các liên kết này đến từ các blog, các câu chuyện về tin tức hoặc các site tin tức xã hội khác. Trừ khi bạn cho phép các khách ghé thăm một lý do hấp dẫn để liên kết với trang của bạn, bằng không bạn sẽ không có được các liên kết này và sẽ không tăng được thứ hạng của mình trong trang tìm kiếm – dù từ khóa của bạn có thường xuyên xuất hiện trong trang chủ của bạn đến mấy đi nữa. Viết các blog có post các nội dung kích thích. Tạo copy thú vị cho hàng hóa thuộc hạng mục của bạn. Gồm có cả ảnh và video trên các trang. Thực hiện bất cứ thứ gì bạn có thể tự thiết lập từ hàng triệu Website khác trên Web.

  Không để SEO đi theo một lối mòn cố định
  Phần cuối cùng dành cho lời khuyên của Fishkin: “SEO chưa bao giờ phải tính đến kinh nghiệm hoặc khả năng sử dụng của người dùng. Những gì là tốt cho người dùng sẽ luôn là cách tốt nhất cho các engine, chính vì vậy việc xây dựng Web site tốt nhất trong khả năng của bạn – với nội dung tốt nhất, thiết kế tốt nhất và kiến trúc tốt nhất – sẽ mang đến cho bạn sự thành công trong việc xếp thứ hạng của search engine. Hãy bảo đảm rằng bất cứ thứ gì bạn xây dựng, search engine đều có thể truy cập một cách dễ dàng và khi đó thành công sẽ đến với bạn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tối ưu hóa Search Engine cho Website của bạnChủ để tương tự : Tối hóa
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin tức SEO từ các thành viên Lì xì đăng ký khóa học tại VietMoz lên tới 4 triệu đồng 13/2/19
Tin tức SEO từ các thành viên 19 vị trí nên đặt từ khóa trong Onpage này đã tối ưu SEO chưa? 25/3/15
Tin tức SEO từ các thành viên Lý do bạn nên tập trung tối ưu vào từ khóa dài 17/11/14
Tin tức SEO từ các thành viên 10 mẹo để tối ưu chiến dịch PPC Hiệu quả tăng chuyển đổi 12/9/21
Tin tức SEO từ các thành viên 18 Yếu tố SEO On-page quan trọng và Cách tối ưu (Cập nhật 2021 + Checklist) 30/3/21