Tóm tắt quá trình hình thành và phát triển tranh kính

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ngochn.ctp, 21/9/15.

 1. ngochn.ctp

  ngochn.ctp Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  21/5/14
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Kính màu trang trí cũng thuộc một phần tranh kính đã được ngưỡng mộ vì tiện ích và vẻ đẹp của họ kể từ khi La Mã cổ đại, khi những mảnh kính màu được lắp ráp vào khung cửa sổ hoa văn. Tại châu Âu, nghệ thuật kính màu đạt đến đỉnh cao của nó giữa 1150 và 1500, khi cửa sổ tuyệt vời được tạo ra cho nhà thờ lớn.

  [​IMG]

  Hầu hết những gì được biết về thời trung cổ làm bằng kính màu đến từ một nhà sư thứ mười hai thế kỷ Đức, người tự gọi mình là Theophilus. Một nghệ sĩ và thợ kim loại chính mình, Theophilus mô tả trong văn bản của mình, On thuật đa dạng, làm thế nào ông đã nghiên cứu cẩn thận glaziers và họa sĩ kính tại nơi làm việc để cung cấp hướng dẫn chi tiết để tạo cửa sổ của "vẻ đẹp không thể lường được."

  Hình ảnh liên quan >> Tranh kính hoa sen

  [​IMG]

  Các thành phần cơ bản để làm kính là cát và tro gỗ (kali). Hỗn hợp này được nấu chảy thành chất lỏng đó, khi nguội, trở thành thủy tinh. Để tô màu thủy tinh, một số kim loại bột được thêm vào hỗn hợp trong khi kính vẫn còn nóng chảy. Thủy tinh nóng chảy có thể được thổi vào một hình dạng xúc xích, sau đó rạch trên mặt trước khi bị đốn ngã vào một tờ; nó cũng có thể được kéo thành sợi với một sắt pontil vào một tấm tròn (vương miện). Hình ảnh của một cửa sổ được tạo ra bằng cách sắp xếp các phần khác nhau của kính màu trong thiết kế được vẽ trên một mảnh của hội đồng quản trị. Nếu các chi tiết đẹp như bóng tối hoặc phác thảo được yêu cầu, các nghệ sĩ sơn chúng trên kính bằng sơn màu đen.

  Để lắp ráp cửa sổ, miếng thủy tinh màu và vẽ được bày ra trên bảng thiết kế, với các cạnh của mỗi mảnh gắn vào dải hình chữ H chì (cames). Những cames được hàn với nhau để bảng điều khiển là an toàn. Khi một bảng điều khiển được hoàn thành, putty được chèn vào giữa kính và dẫn cames chống thấm. Toàn bộ thành phần được sau đó ổn định với một khung sắt (armature) và gắn kết trong các cửa sổ.

  Chi tiết: Tranh kính rồng
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tóm tắt quá trình hình thành và phát triển tranh kính

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN