Tổng hợp 5 yếu tố phân tích khách hàng tiềm năng cho từng ngành nghề - Đánh đâu thắng đấy

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi Linhnguyenninja, 14/8/21.

 1. Linhnguyenninja
  Tham gia ngày:
  8/8/21
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn đang kinh doanh và không biết đối tượng khách hàng tiềm năng của mình ở đâu, không hiểu rõ nhu cầu, sở thích, phong cách sinh hoạt của họ. Bạn đã bao giờ nghe câu: "Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng" chưa? Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình những yếu tố giúp bạn phân tích khách hàng tiềm năng nhằm tăng doanh thu vượt bậc nhé.

  1.Thế nào là khách hàng tiềm năng?
  Khách hàng tiềm năng là tất cả những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn, và họ có khả năng chi trả cho những sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Hay nói cách khác, khách hàng tiềm năng là những người vừa có nhu cầu, vừa có khả năng đáp ứng được nhu cầu đấy.

  2. Yếu tố giúp phân tích khách hàng tiềm năng hiệu quả
  Để có thể hiểu và phân tích được chính xác nhất đối tượng khách hàng tiềm năng của mình, các chủ doanh nghiệp kinh doanh cần phải phân tích chi tiết các yếu tố như sở thích, hành vi, lối sống, nhu cầu,.. từ đó đưa ra cho mình những chiến lược kinh doanh hiệu quả, đánh đâu thắng đấy.

  Có 5 yếu tố giúp bạn phân tích khách hàng tiềm năng phù hợp với từng ngành nghề riêng:

  [caption id="attachment_3642" align="aligncenter" width="600"][​IMG]
  5 yếu tố phân tích khách hàng tiềm năng chuẩn cho ngành của bạn[/caption]​
  2.1. Phân tích khách hàng tiềm năng qua sở thích, hành vi
  Việc nghiên cứu thói quen và hành vi mua sắm của khách hàng là điều rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Ví dụ bạn thiết kế sản phẩm cần có chức năng, hình dạng, kích thước,..phù hợp với sở thích và hành vi của khách hàng.

  Bạn có thể tiến hành khảo sát thị trường, xây dựng các bảng câu hỏi khảo sát kèm tặng quà để có thể có được thông tin về sở thích, hành vi của khách hàng. Để kích thích người dùng tiến hành khảo sát có tâm, bạn có thể tạo ra những voucher giảm giá, quà tặng khuyến mãi... trong khoảng thời gian tiến hành khảo sát.

  2.2. Phân tích khách hàng qua giới tính
  Để bán sản phẩm tới khách hàng bạn cần phân tích đối tượng khách hàng của mình là ai? Họ là nam hay nữ? Họ thường theo dõi những group như nào. Ví dụ bạn muốn bán quần áo nữ, bạn có thể vào các group liên quan đến mỹ phẩm, làm đẹp, du lịch, review mặc chất,... Quyết định mua hàng sẽ khác nhau đến 70% bởi giới tính:

  • Đối với Nam: Họ mua hàng dựa trên logic, tiện dụng và cần thiết thay vì cảm xúc. Họ lựa chọn sản phẩm, thương hiệu buộc phải đưa ra những lý do, dẫn chứng thuyết phục tại sao mình mua sản phẩm đó.
  • Đối với Nữ: Họ chọn mua hàng chủ yếu theo cảm xúc. Để tiếp cận và thu hút phụ nữ, bạn sẽ cần phải tạo ra những trải nghiệm mua sắm tác động trực tiếp tới cảm xúc của họ.
  2.3. Phân tích khách hàng tiềm năng qua độ tuổi
  Mỗi một sản phẩm, dịch vụ sẽ phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau.

  Bạn cần khoanh vùng đối tượng khách hàng của mình ở trong khoảng độ tuổi nào để có thể đưa ra cho mình chính xác chân dung khách hàng tiềm năng nhé.

  Phân tích khách hàng tiềm năng theo độ tuổi phù hợp với sản phẩm

  Định hướng phân tích khách hàng theo độ tuổi như sau:

  • Độ tuổi 14-17 tuổi: chưa có chín chắn trong mua hàng, dễ mua hàng theo xu hướng. Vì thế, sản phẩm của bạn theo trend thì sẽ hấp dẫn khách hàng.
  • Từ 18-34 tuổi: có tính độc lập cao trong tiêu dùng, họ thích thể hiện cái “tôi”, đòi hỏi tự chủ. Vì vậy, sản phẩm, dịch vụ của bạn cần thể hiện tính cá nhân hoá, độc đáo để hấp dẫn tệp khách hàng tiềm năng này.
  • Đối với độ tuổi từ 35-55 tuổi: phần lớn những người thuộc độ tuổi này đã có gia đình, vì thế họ không chỉ mua cho bản thân mà còn cho cả gia đình. Để nhắm tới đối tượng này sản phẩm của bạn cần giá rẻ, hình thức đẹp, chú trọng đến sự tiện lợi của hàng hoá.
  2.4. Phân tích khách hàng tiềm năng theo khu vực sống
  Thị trường được phân chia thành các khu vực sống khác nhau, tuy nhiên kinh doanh online thì khoảng cách không phải là một vấn đề quá quan trọng vì bạn có thể bán hàng mọi lúc, mọi nơi.

  Nhưng cần lưu ý về việc vận chuyển hàng hoá đến các địa bàn khác nhau để đảm bảo hàng hoá, thời gian đáp ứng nhu cầu của khách hàng

  2.5. Phân tích khách hàng tiềm năng theo ngành nghề
  Phân chia khách hàng theo các ngành nghề khác nhau để sản phẩm của bạn phục vụ đúng đối tượng. Đây là phương pháp thường dùng của các doanh nghiệp bán hàng online.

  Bạn sẽ dễ dàng phân khúc và xác định tập khách hàng mình nhắm tớ nhờ các thông số, thông tin khách hàng tham khảo được lưu trữ trên internet.

  Tham khảo ngay: Phần mềm đăng tin tự động giúp tăng doanh thu bán hàng 200%

  3. Những cách tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook hiệu quả
  Facebook là nơi hội tụ đầy đủ đối tượng khách hàng của bạn, nếu biết cách bạn sẽ tìm kiếm khách hàng của mình trên FB dễ dàng

  3.1 Graph search

  Là công cụ tìm kiếm được tích hợp trong facebook.

  Với công cụ này, bạn có thể tìm kiếm theo hội nhóm, page hoặc cá nhân dựa trên các tiêu chí như: độ tuổi, lĩnh vực, tình trạng hôn nhân,..để từ đó có thể thu thập được một tệp khách hàng thích hợp cho từng sản phẩm

  3.2. Demographic

  Facebook được mệnh danh là “ông lớn” nắm trong tay một kho dữ liệu khủng và những dữ liệu này được coi là món hời béo bở với những nhà quảng cáo.

  Trước đây, những thu thập từ facebook chỉ dành riêng cho những chuyên viên quảng cáo. Hiện nay thông qua Facebook’s Ad Creation, nó đã hỗ trợ hầu hết người dùng với khoảng 10 danh mục cùng với 100 danh mục con trong đó

  Ví dụ: khi bạn chọn danh mục Relationship, facebook sẽ cung cấp cho bạn 2 danh mục con là interested in và relationship status. Từ đó, bạn có thể tìm kiếm và phân loại khách hàng theo mục tiêu của doanh nghiệp

  Nhờ công cụ này, bạn có thể quảng cáo hướng đến các khách hàng tiềm năng thông qua các danh mục khác như: độ tuổi, giới tính, sở thích,.. dễ dàng

  Tham khảo thêm: Phần mềm chia sẻ livestream đến hàng nghìn group tiềm năng

  3.3. Interests

  Trước đây, Interest đã từng là tuỳ chọn duy nhất của Facebook Ad Creation. Vậy nên không có lý do gì bạn lại không tận dụng tính năng này nhằm tối ưu giá thành quảng cáo. Facebook luôn tạo ra những trải nghiệm thú vị đến người dùng, ngày càng cung cấp những gợi ý tự động, chi tiết hơn.

  Ví dụ: bạn chọn đối tượng Interest là làm vườn, facebook sẽ đưa ra các gợi ý giúp bạn phân loại được các cấp độ sở thích khách hàng như: cắt cỏ, tỉa lá,..

  Bạn cần có sự hiểu biết về thói quen cũng như sở thích của khách hàng, nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình marketing trên facebook, đặc biệt là trong khi chạy quảng cáo.

  3.4. Dựa vào hành vi của người dùng

  Đây là một trong những yếu tố quan trọng để chuyển khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự và trung thành. Vì vậy, nắm bắt được hàng vi người dùng sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí quảng cáo.

  Ngoài ra, bạn có thể tìm khách hàng tiềm năng thông qua các group, hội nhóm cùng ngành hàng.

  Bạn thường xuyên đăng bài bán hàng kết hợp với các bài chia sẻ giá trị tăng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp đến khách hàng.

  Tuy nhiên, việc đăng bài truyền thống khiến bạn mất thời gian, thiếu tính chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng phần mềm đăng bài facebook hàng loạt tiết kiệm chi phí, nhân sự, tăng tương tác. Từ đó, giúp bạn mở rộng tệp khách hàng tiềm năng của mình nhanh chóng và hiệu quả.

  Bạn sẽ cần đến:Phần mềm quét sạch data khách hàng tiềm năng trên FB hiệu quả

  Như vậy, chúng tôi đã phân tích cho bạn về các yếu tố phân tích khách hàng tiềm năng cũng như cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả trên FB. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn những bước đột phá trong công việc kinh doanh. Chúc bạn thành công nhé!

  Video tính năng đăng bài tự động của phần mềm Tự động trên Facebook:


  Liên hệ admin nếu bạn cần sử dụng các công cụ phần mềm 4.0 tự động Marketing tìm kiếm khách hàng trên Mạng Xã Hội.

  =>>>> Cần hỗ trợ thêm, xin đừng ngần ngại, hãy ib ngay cho các Ninjaer để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất:

  Hotline: 0395.894.163 – Ms.Linh Nguyen
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tổng hợp 5 yếu tố phân tích khách hàng tiềm năng cho từng ngành nghề - Đánh đâu thắng đấy