Tổng hợp Các bước phân tích đối thủ hiệu quả

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện tin SEO' bắt đầu bởi cuongathenaseo, 7/6/16.

 1. cuongathenaseo

  cuongathenaseo Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Phân tích đối thủ là việc mà các bạn Seoer phải làm để đánh giá được đối thủ và có được cho mình kế hoặch làm SEO tốt nhất. Và sau đây là cách bạn làm để phân tích đối thủ và nhờ đó bạn sẽ có kế hoặch đi link tốt nhất cho dự án của bạn.

  [​IMG]

  Và dưới đây là một vài bước phân tích đối thủ được các công ty dịch vụ Seo chuyên làm và bạn có thể tham khảo quy trình này để tạo ra quy trình cho website mới của bạn để có thể vượt đối thủ và lên top cách an toàn nhất.

  1. Hãy tìm hiểu về đối thủ

  Bạn phải biết đối thủ của bạn là ai, người ta mạnh về mảng nào hay người ta mạnh như thế nào để lên cho mình kế hoặch, người xưa có câu " biết người biết ta trăm trận trăm thắng" và câu đó rất đúng khi các bạn làm SEO, hãy tìm hiểu chi tiết về đối thủ của bạn như địa chỉ, bao nhiêu người làm .... những thông tin cần thiết nhất để chuẩn bị cho một cuộc chiến

  2. Phân tích các từ khóa

  Với các SEOER để tìm hiểu các từ khóa thì bạn chỉ cần dùng công cụ Seoquake để tìm ra các yếu tố liên quan tới từ khóa như thẻ titile, keyword, meta description...và nhiều các thẻ khác trong có trong website.

  3. Kiểm tra cấu trúc web và nội dung

  Bước tiếp theo là hãy triển khai kế hoặch xem cấu trúc website của đối thủ và tìm hiểu xem nội dung website có chất lượng hay không hay chỉ đơn giản là đi copy của người khác. Hãy check phần này thật kỹ bạn nhé vì đây là phần quan trọng trong quá trình bạn làm SEO.

  4. Kiểm tra backlink của đối thủ

  Backlink của đối thủ rất quan trọng và thường thì đây là việc bạn làm đầu tiên khi kiểm tra đối thủ, và khi kiểm tra backlink thì bạn hãy note ra những backlink nào có lợi cho bạn và tìm ra những diễn dàn tốt nhất bạn có thể đặt link.

  5. Kiểm tra các yếu tố khác

  Bạn nên kiểm tra yếu tố như mạng xã hội, các chỉ số DA, PA...và rất nhiều các yếu tố khác liên quan để bạn có thể lên cho mình kế hoặch cụ thể cho từng dự án của website.

  Bạn có hay phân tích đối thủ giống với 5 bước ở trên không? Hãy comment chia sẻ ý kiến của bạn ở bên dưới.

  Nguồn: seotongthe.net.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tổng hợp Các bước phân tích đối thủ hiệu quả

 2. dieuhoa

  dieuhoa Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/9/15
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  muốn phân tích hiệu quả nhất thì chỉ có cách so link chỏ về của khách hàng
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN