Tổng hợp thuật ngữ SEO và định nghĩa cần biết trong năm 2018

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện tin SEO' bắt đầu bởi tampham, 23/5/18.

 1. tampham

  tampham Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/1/18
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Để học seo hiệu quả bạn cần nắm vững các thuật ngữ SEO cơ bản. Tuy nhiên, với những bạn đã lành nghề chắc hẳn đã biết nhiều rồi nhưng có lẽ bạn chưa hiểu rõ về thuật ngữ SEO. Vậy hôm nay, mình chia sẻ cho bạn những thuật ngữ trong SEO từ A-Z để giúp bạn hiểu rõ về những thuật ngữ đó và giúp bạn học SEO tốt hơn.

  SEM (Search Engine Optimization Marketing)
  SEM có thể hiểu là một hình thức Marketing Online để tiếp thị sản phẩm thông qua công cụ tìm kiếm Google.

  SEO (Search Engine Optimization)
  SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO cũng chính là công cụ Marketing Online hữu hiệu nhất hiện nay giúp bạn quảng bá website một cách nhanh chóng.

  SMO (Social Media Optimazation)
  SMO là tối ưu hóa mạng xã hội. Đây là hình thức phổ biến và có tính lan truyền cao qua kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkdline, Youtube.

  PPC (Pay Per Click)
  PPC là hình thức tính tiền theo Click chuột. Đây là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và trả phí cho mỗi lần click vào link, hình ảnh, video quảng cáo của bạn ở trên website khác.

  VSM (Video Search Marketing)
  VSM là hình thức quảng cáo qua video clips ngắn hiện được rất nhiều người làm trong việc tối ưu website. Và Youtube đang là một trong những kênh quảng cáo đứng đầu về dịch vụ này.

  Anchortext
  Anchor text là đoạn văn bản được dùng để hiển thị liên kết đến 1 bài viết, 1 trang webpage hay một website khác. Hay hiểu đơn giản rằng, đây là đoạn nội dung cụ thể có chứa đường dẫn URL mà người dùng click chuột vào.

  Article
  Article nghĩa là một bài viết đơn lẻ trên một website hay blog. Ví dụ bạn đang đọc bài viết của tôi về “Các thuật ngữ và khái niệm trong SEO” thì đây chính là một Article.

  Adwords
  Adwords có tên gọi khác là Google Adwords, đây chính là một hệ thống quảng cáo phổ biến nhất của Google cho phép các nhà quảng cáo đặt quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Khi sử dụng dịch vụ Adwords Google nghĩa là bạn đang quảng cáo từ khóa hay còn gọi là quảng cáo tìm kiếm.

  Analytics
  Analytics thường gọi là Google Analytics, đây công cụ miễn phí được cài đặt trên website dùng để theo dõi và thống kê về lượng người truy cập hàng ngày vào website là bao nhiêu. Đây là công cụ phân tích website cho chiến lược SEO tối ưu nhất.

  Sitemap
  Sitemap nghĩa là sơ đồ website, đây chính là một dạng file/trang được liệt kê tất cả các mục thông tin trên trang web của bạn kèm theo mô tả ngắn gọn cho các mục thông tin đó. Sitemap rất hữu hiệu cho các bot của Search Engine dễ dàng truy vấn, tìm kiếm trong site của bạn để lập chỉ mục index. Đây là một trong những công cụ SEO hữu hiệu mà các chuyên gia SEO không thể bỏ qua chúng.

  TAG
  Tag được dùng như là những từ khóa SEO để mô tả hoặc tập hợp các bài viết có cùng chủ đề liên quan đến trong trong blog hay website. Việc thêm tag vào bài viết giúp cho bạn đọc dễ dàng tìm được bài viết cần tìm thông qua thẻ tag đó.

  Traffic
  Traffic là lượng truy cập vào trang web của bạn từ nhiều nguồn khác nhau.

  Backlinks
  Backlinks là liên kết hay đường dẫn từ website khác về trang website của bạn. Backlinks là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi học làm SEO.

  Với những thuật ngữ SEO này bạn đã biết thêm SEO/SEM có các thuật ngữ liên quan trực tiếp tới công việc. Nếu bạn không hiểu thuật ngữ SEO và SEM thì chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều sai lầm trong quá trình làm SEO và học SEO. Hy vọng bài viết này giúp bạn hệ thống lại toàn bộ kiến thức về thuật ngữ SEO cần phải biết.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tổng hợp thuật ngữ SEO và định nghĩa cần biết trong năm 2018

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Khoa Thesea

  Khoa Thesea Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/3/18
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  cảm ơn bạn đã thống kê lại những thuật ngữ này để mọi người dễ hình dung
   
 3. thaotrieuan

  thaotrieuan Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/12/17
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Quan trọng vẫn là nội dung và backlinks chất lượng
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN