Tổng quan vài nét về camera quan sát thế hệ mới

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi seven77, 26/11/14.

 1. seven77

  seven77 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/8/14
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  1. Camera quan sat thế hệ mới .

  Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì công nghệ camera quan sat cũng được thay đổi và có nhiều ưu điểm hơn, đáp ứng nhiều hơn về nhu cầu sử dụng.

  Camera không dây, tránh được nguy cơ bị cắt trộm, dễ lắp đặt, không cần khoan cắt để đi dây, tiết kiệm thời gian

  Camera quan sát làm việc qua Internet thay vì thông qua 1 DVR, rất gọn nhẹ, tránh được tình trạng vô tình xóa dữ liệu, quản lý ưu việt hơn.

  Camera giám sát di chuyển sẽ là 1 giải pháp tiện lợi nếu bạn chuyển nhà hoặc di chuyển đến bất cứ đau mà bạn muốn, thiết lập và cài đặt nhanh chóng, dễ dàng.

  Công nghệ điện thoại thong minh cho phép bạn xem video, hình ảnh trực tuyến nhà của bạn hay bất cứ nơi nào trên thế giới thay vì bạn phải xem lại thong qua những cuốn video hay đĩa DVD…

  [​IMG]


  2. Công nghệ AHD là gì? Sự Khác nhau giữa AHD - HDSDI – HDCVI.

  a). Công nghệ AHD.

  AHD là viết tắt của (Analog High Definition) công nghệ camera analog cho chất lượng độ phân giải HD. Do đó, tín hiệu hình ảnh truyền đi mà ko cần phải nén lại như HDCVI là HD-SDI. Tín hiệu truyền dẫn trên cáp đồng trục có thể lên đến 500m.

  AHD được chia làm 3 khung hình chuẩn như sau:

  - AHD-L : độ phân giải hình ảnh ở khoảng giữa 960H (960x480) và 720P (1280x720) -Tầm khoảng 800TVL
  - AHD-M : chất lượng khung hình lên đến 720P (tương đương camera IP có độ phân giải 1.3MP)
  - AHD-H : Chất lượng khung hình tối đa lên đến 1080P (tương đương camera IP có độ phân giải 2.0MP).

  b). So sánh giữa AHD và HD-SDI và HDCVI

  [​IMG]


  Qua bảng so sánh trên chúng ta có thể nhận thấy ưu điểm vượt trội của thế hệ camera AHD

  - Có thể kết hợp cùng lúc 3 dòng camera Analog, camera AnaIog HD và camera IP.
  - Tín hiệu truyền dẫn lên đến 500m
  - Khả năng chống ngược sáng tốt.
  - Chất lượng hình ảnh tương đương camera HDCVI.
  - Tùy chỉnh độ phân giải mong muốn.
  - Tín hiệu hình ảnh truyền đi ko bị nén.

  3. chuẩn HD và Megapixel trong camera quan sat la gì ?

  Năm 2009 là năm của chuẩn camera megapixel. Trong lịch sử, tất cả những người bán camera quan sat có trên 1 triệu điểm ảnh trở lên đều gọi nó là họ camera chuẩn Megapixel. Tuy nhiên 6 tháng cuối năm một số nhà sản xuất bắt đầu ra mắt camera megapixel chuẩn HD.

  [​IMG]


  + Chuẩn HD và Megapixel.

  Thực chất các camera chuẩn HD là camera megapixel nhưng không phải tất cả các camera megapixel đều là HD.
  Trong khi camera độ net tiêu chuẩn (Ví dụ camera analog và IP 4CIF) không có nhiều hơn 400.000 điểm ảnh , thì tất cả các camera megapixel (bao gồm cả HD) đều có 1.000.000 điểm ảnh hoặc hơn.

  + Một số tính năng chính của camera chuẩn HD so với camera megapixel.

  Độ phân giải tối đa của HD la 21MP, còn của camera megapixel là 20MP hoặc nhiều hơn, 5MP là độ phân giải phổ biến hiện nay.

  Định dạng video HD 1280 x 720 hoặc 1920 x 1080 (trong khi đó camera megapixel có thể cung cấp nhiều hơn nữa các định dạng )

  Tỉ lệ HD 16:9 (so với 5:04 hoặc 4:03 trong camera giám sát khác)
  Tỷ lệ HD khung là 30/25 (nơi máy ảnh megapixel thường 3-15 khung hình)

  HDTV đạt các tiêu chuẩn chất lượng (trong đó megapixel chỉ đơn giản là xác định số lượng điểm ảnh)

  + So sánh Megapixel với HD


  Một điều lưu ý là HD chính là 1 tập con của Megapixel và bất kỳ camera quan sat nào có độ phân giải hơn 1 triệu điểm ảnh đều được định nghĩa là camera megapixel. Theo đó độ phân giải megapixel thấp nhất trong thị trường an ninh hiện nay là 1 megapixel, cung cấp hình ảnh với độ phân giải là 1280 x 800 pixel (tương đương 1 triệu điểm ảnh) và độ phân giải cao nhất là 10 megapixel (tương đương 3648 x 2752 pixel). Ngày nay độ phân giải đang tiếp tục tăng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong nhiêu lĩnh vực khác nhau .

  Chuẩn HD được xác định với độ phân giải, tốc độ khung hình và tỷ lệ khung hình nhất định, được đề cập ở các camera có độ phân giải tiêu chuẩn 720p hoặc 1080p. Các con số 720 và 1080 thể hiện độ phân giải ngang trong khung hình quan sát. Vì thế, hình ảnh do camera HD 720p cung cấp có độ phân giải 1280 x 720 pixel (921.600 pixel–không phải megapixel), và hình ảnh do camera HD 1080p cung cấp có độ phân giải 1920 x 1080 pixel (gần 2,1 megapixel). Các định dạng hình ảnh HD cũng sử dụng một tỷ lệ khung hình 16:9 (không phải 5:4 hoặc 4:3), với tốc độ khung hình được chuẩn hóa tại 60, 50, 30 hoặc 25 khung hình mỗi giây (fps) tùy thuộc vào TV của người dùng.

  Trên thực tế, do camera HD hỗ trợ độ phân giải hình ảnh thấp hơn độ phân giải megapixel khi quan sát, nên camera độ phân giải HD thường không được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống giám sát an ninh.

  + Sử dụng loại nào tốt hơn?


  Nó sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Một số ứng dụng thực sự cần nhiều hơn 2.1MP (tối đa cho HDTV ngày nay) và không cần tốc độ khung hình cao (những người chọn camera không HD megapixel). Các ứng dụng khác lại quan tâm nhiều hơn về tốc độ khung hình cao và chất lượng hình ảnh tối đa (nơi camera HD sẽ là tốt nhất).
  Tuy nhiên kể từ khi ra đời thì HD và Megapixel đều đóng vai trò quan trọng, đều mang lại lợi ích cho người dùng. Và chất lượng luôn là điều mà người dùng mong muốn. Thế nên cùng chờ xem có thể Megapixel sẽ thay thế dần HD camera.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tổng quan vài nét về camera quan sát thế hệ mới

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN