TP.HCM cho hacker tấn công hệ thống giả lập để thử tay nghề cán bộ

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi alohaha6, 15/10/16.

 1. alohaha6
  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hoạt động Diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin Thành phố năm 2016 sẽ được tổ chức vào tháng 9, tháng 10 năm nay. Đây là lần thứ 3 Thành phố tổ chức diễn tập, các lần trước diễn ra vào năm ngoái và năm 2013.
  Nói trong buổi họp báo giới thiệu sự kiện hôm 22/9, ông Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Sở TT&TT TP.HCM, cho biết diễn tập năm nay sẽ tổ chức trên môi trường gần với thực tế nhất. Hệ thống được xây dựng giống hoàn toàn với hệ thống vận hành hiện nay của Thành phố như máy chủ, email,… trừ việc không có dữ liệu như hệ thống thật. Các đội tham gia làm hacker tấn công vào hệ thống sẽ được lựa chọn từ những đơn vị giỏi nhằm có đánh giá tốt nhất về quy trình phòng ngừa các cuộc tấn công từ bên ngoài.

  Như năm ngoái, đợt diễn tập chính gồm bên tấn công và lực lượng phòng thủ. Có khoảng 6 đội sẽ đóng vai trò là các hacker tấn công vào hệ thống, trong khi đó có một nhóm các cán bộ an toàn thông tin đóng vai trò bảo vệ hệ thống, thực hiện các quy trình bảo vệ khi đứng trước một cuộc tấn công từ bên ngoài.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  TP.HCM cho hacker tấn công hệ thống giả lập để thử tay nghề cán bộ