TP.HCM muốn xây cầu từ Thủ Thiêm đến Phú Mỹ Hưng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thaonp122, 16/8/16.

 1. thaonp122

  thaonp122 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/3/16
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Dự án Cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 và 7 được cho sẽ thúc đẩy hai khu đô thị mới Thủ Thiêm và Nam Sài Gòn phát triển, giúp hoàn chỉnh hạ tầng giao thông.

  >>> CHÍNH THỨC: Dự án Bến Xe Miền Tây mới được xây ở Phú Mỹ Hưng

  Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa kiến nghị UBND thành phố chấp thuận cho nhà đầu tư (liên doanh 3 doanh nghiệp trong nước) nghiên cứu dự án Xây cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 và quận 7. Công trình được đề xuất đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao).

  Dự án xây cầu Thủ Thiêm 4 bắc qua sông Sài Gòn nằm trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau đó. Đây là dự án trọng điểm kết nối Khu đô thị mới Nam Thành phố và Thủ Thiêm.

  [​IMG]

  Theo Sở GTVT, thành phố đang tập trung phát triển hạ tầng giao thông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó có các tuyến đường chính Khu đô thị và kết nối với các quận 1, 4 và 7. Cùng với việc triển khai theo Quy hoạch sau khi di dời cảng Sài Gòn (khu cảng Nhà Rồng, Khánh Hội (quận 4), Bến Nghé, Tân Thuận…).

  Vì thế, việc sớm đầu tư cầu Thủ Thiêm 4 bắc qua sông Sài Gòn để kết nối Thủ Thiêm với Khu đô thị mới Nam Thành phố là cần thiết, nhằm sớm triển khai đầu tư hoàn chỉnh hệ thống giao thông khu vực, thúc đẩy và phát triển nhanh Thủ Thiêm, tạo động lực mới cho việc phát triển Nam Thành phố góp phát triển kinh tế - xã hội của TP HCM.

  Trước đó, liên danh 3 công ty bất động sản và xây dựng trong nước đã có văn bản gửi Thành ủy và UBND TP HCM đề xuất được đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 bằng hình thức đổi đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo đề xuất của liên danh này, việc xây cầu sẽ giúp kết nối hai khu đô thị Nam Sài Gòn và khu Thủ Thiêm, hình thành hệ thống giao thông hoàn thiện nối liền khu vực phía nam với khu vực phía đông thành phố. Dự án cầu Thủ Thiêm 4 có vị trí cách cầu Thủ Thiêm 3 khoảng 1,1 km theo đường sông về phía hạ lưu, giao cắt với cảng Tân Thuận thuộc bến cảng Sài Gòn.

  Theo quy hoạch, sẽ có 5 cây cầu và một hầm chui nối các khu vực khác của thành phố với khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2). Hiện cầu Thủ Thiêm 1 và hầm chui vượt sông Sài Gòn (nối quận 2 và quận 1) đã được xây dựng. Đầu năm nay, cầu Thủ Thiêm 2 với tổng số vốn gần 3.100 tỷ đồng cũng được khởi công.

  Hữu Công
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  TP.HCM muốn xây cầu từ Thủ Thiêm đến Phú Mỹ Hưng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : TPHCM muốn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM 2018 , thí sinh cần chuẩn bị như thế nào? 24/4/18
Rao Vặt Miền Bắc Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 13/4/18
Rao Vặt Miền Bắc Dịch vụ in tập học sinh tại TpHCM 11/4/18
Rao Vặt Miền Bắc Học Cao đẳng Dược TPHCM 2018 bao lâu trường? 11/4/18
Rao Vặt Miền Bắc Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM gồm những gì? 10/4/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN