TP.HCM: Tỷ lệ giao dịch văn phòng cho thuê ở Quận 10 thấp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 15/7/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Theo ATAReal, trong 7 tháng còn lại của năm 2015, dự đoán nguồn cung văn phòng sẽ duy trì ở mức ổn định và tỷ lệ trống trung bình Tp.HCM có thể tiếp tục tăng. Trong khi tỷ lệ trống tại Quận 1 tăng 6,7% thì tỷ lệ trống tại Quận 3 tăng 4,8% so với quý trước.

  Dù thị trường giảm sút nhưng so với quý trước, phân khúc văn phòng cho thuê quận 10 vẫn còn khá tốt với con số tăng trưởng của quý I/2015. Trong khi đó, tỷ lệ giao dịch trong năm nay được dự báo sẽ tăng kỷ lục ở mức 5% so với co số 4,7% đã được dự báo hồi tháng 1.

  Trong quý II vừa qua, khối lượng văn phòng cho thuê hạng A hoàn thiện tại khu vực đã đạt 11.700.000m2. Đây được xem là con số cao nhất từ trước tới nay trong thời gian 10 năm trở lại đây, trong đó Quận Tân Bình và Phú Nhuận chiếm 60% trong tổng số có sàn văn phòng trung tâm TP.HCM.

  [​IMG]
  Mặc dù hoạt động cho thuê trong quý II diễn ra khá trầm trầm lắng nhưng với nền kinh tế trong khu vực phục hồi, hi vọng sẽ kích thích nhu cầu văn phòng tăng lên trong thời gian tới. Hiện nay, các nhà đầu tư ở TP.HCM đang khá lạc quan vào tình hình kinh doanh cả 4 quý của năm 2015. Trong khu vực, một số thị trường khác cũng chứng kiến sự tăng trưởng, riêng khu van phong cho thue Quan Binh Thanh trung tâm vẫn đang tiếp tục gặp khó khăn do giá cao.

  Hiện nay, nhu cầu thuê văn phòng từ các công ty phần mềm và tài chính đã tăng rõ rệt. Tại Quận 1, số lượng giao dịch đã đạt được 1.400.000m2. Nhất là khu trung tâm, các tòa nhà văn phòng cho thuê cũng đã tăng trưởng mạnh mẽ với khối lượng giao dịch tăng 50% so với quý trước. Riêng khu vực đường hoa Nguyễn Huệ đã có dấu hiệu chững lại.

  Tại các khu tập trung tài chính lớn, thị trường cho thuê vẫn tiếp tục tăng trưởng. Một số thị trường khác đang gặp phải nhiều thách thức, thì một số khu vực tại Quận 10 cũng ghi nhận lượng giao dịch giảm sút.

  Theo dự báo của ATAReal, khối lượng văn phòng cho thuê hạng A hoàn thiện trong III quý còn lại của năm nay sẽ đạt 36.000.000m2. Đây là một áp lực không nhỏ đối với thị trường cho thuê trong thời gian sắp tới. Nỗi lo bội cung rõ rệt nhất ở một số khu vực như vùng xa Bình Thạnh, Quận 2.

  Nguồn ATAReal.com: atareal.com/van-phong-cho-thue/quan-10.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  TP.HCM: Tỷ lệ giao dịch văn phòng cho thuê ở Quận 10 thấp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN