Trả lời câu hỏi liên quan kế hoạch môi trường và báo cáo quan trắc qua hội thoại

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi namkidtome, 12/7/19.

 1. namkidtome

  namkidtome

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  988
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết hôm nay công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh xin tư vấn cho doanh nghiệp một số vấn đề về việc lập hồ sơ kế hoạch môi trường cùng báo cáo giám sát qua một đoạn hội thoại tư vấn. Với đoạn đối thoại này chúng tôi hi vọng sẽ giúp Anh chị sẽ hiểu hơn về 2 loại hồ sơ mà công ty cần phải thực hành trước và sau khi dự án đi vào hoạt động, xin mời Các bạn cùng theo dõi.

  [​IMG]

  hội thoại tư vấn tìm hiểu các thông tin về hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường và báo cáo giám sát
  - NVTV: Xin chào quý khách hàng ! Chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn hay không ?

  - KH: Theo mình tìm hiểu thì dự án của mình cần thực hiện hồ sơ kế hoạch môi trường, nhưng lần đầu mới tiến hành nên không hiểu lắm về hồ sơ này, quý doanh nghiệp có thể tư vấn trả lời cho mình một số thắc mắc được hay không ?

  - KH: trước hết mình muốn hỏi về đối tượng thực hiện hồ sơ và điều kiện thực hành hồ sơ này như thế nào ?

  - NVTV: Để thực hành hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường thì tốt nhất dự án của bạn phải chưa đi vào hoạt động và dự án có quy mô vừa và nhỏ, năng suất bình quân trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, diện tích đất dưới 2 hecta. Đáp ứng đủ các điều kiện trên thì dự án của bạn mới có thể tiến hành lập được hồ sơ kế hoạch môi trường này.

  - KH: Vậy lập hồ sơ này mấy lần ?

  - NVTV: hồ sơ chỉ lập độc nhất vô nhị 1 lần trong suốt quá trình hoạt động và chỉ lập lại nếu doanh nghiệp thay đổi về quy mô, công suất, thay đổi địa điểm hoạt động hay chủ đầu tư dự án.

  - KH: Về cơ sở pháp lý vận dụng cho việc thực hiện hồ sơ này như thế nào ?

  - NVTV: Để thực hiện hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường cần ứng dụng qua thông tư 27/2015/TT-BTNMT, nghị định 18/2015/NĐ-CP, luật bảo vệ môi trường 2014. Đây là một số căn cứ pháp lý tham khảo, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về hồ sơ có thể liên hệ Cao Nguyên Xanh để biết rõ hơn.

  - KH: hồ sơ cần chuẩn bị để coi xét bản kế hoạch môi trường này như thế nào ?

  - NVTV: Theo thông tư 27 có ghi nhận, doanh nghiệp lập hồ sơ đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường thuộc thẩm quyền xác nhận đăng ký của sở TN&MT gồm: 3 bản kế hoạch môi trường với trang bìa và đề nghị về nội dung thực hiện theo mẫu tương ứng quy định tại các Phụ lục 5.4 và 5.5 Thông tư 27/2015/TT-BTNMT; 1 báo cáo đầu tư hoặc phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Nếu đăng ký thuộc thẩm quyền công nhận của UBND cấp Huyện thì gồm 3 bản kế hoạch bảo vệ môi trường với đề xuất về cấu trúc và nội dung theo mẫu quy định tại Phụ lục 5.6 Thông tư 27/2015/TT-BTNMT; 1 báo cáo đầu tư hoặc phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của chủ dự án. Còn nếu trường hợp đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường tại cơ quan được ủy quyền thì hồ sơ được thực hành theo quy định tương ứng với hồ sơ đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền.

  - KH: Vậy chi phí thực hành hồ sơ này như thế nào ?

  - NVTV: Thường thì chi phí thực hiện hồ sơ này sẽ tùy thuộc vào số lượng mẫu lấy, địa điểm hoạt động, thường nhật giá sẽ trong khoảng từ 7 đến 10 triệu, có thể thấp hoặc cao hơn.

  - KH: Cảm ơn công ty đã tư vấn, một vấn đề nữa mình muốn hỏi đó là sau khi đi vào hoạt động thì mình cần phải lập những loại hồ sơ nào ?

  - NVTV: Một loại hồ sơ mà đơn vị sau khi đã hoàn thành dự án cần phải thực hành đó là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Hồ sơ này được lập nếu bạn đã hoàn thành kế hoạch bảo vệ môi trường và dự án đã hoạt động ít ra 6 tháng trở lên.

  - KH: Vậy thời gian lập hồ sơ này như thế nào ?

  - NVTV: Với doanh nghiệp của bạn thì chỉ cần lập báo cỗ ván trắc 1 năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 12.

  - KH: hồ sơ cần cung cấp để thực hành báo cáo quan trắc môi trường định kỳ này là gì ?

  - NVTV: Để lập hồ sơ thì chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ như giấy chứng thực quyền sử dụng đất, giấy chứng thực đầu tư, biên lai điện nước trong 3 tháng gần nhất,... Và một số thông tin khác.

  - KH: Quy trình thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc này như thế nào ?

  - NVTV: Cao Nguyên Xanh chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện hồ sơ với những bước như sau:

  + Bước 1: Khảo sát các vấn đề về tài nguyên môi trường, ngành nghề kinh doanh, quy mô dự án hoạt động,...

  + Bước 2: khảo sát các nguồn thải ô nhiễm về nguồn nước, nguồn khí thải, chất thải nguy hại khác. Lấy mẫu nguồn thải ô nhiễm để phân tích tại phòng thí nghiệm để coi xét mẫu nào vượt mức ô nhiễm để có giải pháp bảo vệ thích hợp nhất.

  + Bước 3: tiến hành soạn thảo hồ sơ báo cáo quan trắc theo thông tư 43 rồi nộp coi xét tại cơ quan chức năng có thẩm quyền giám định và phê duyệt hồ sơ.

  Thông tin trên cũng đã chấm dứt nội dung bài viết ngày bữa nay, nếu có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ ngay với doanh nghiệp Cao Nguyên Xanh chúng tôi qua số điện thoại 0938395254 để chúng tôi có thể trực tiếp tương trợ tư vấn thêm cho đơn vị nhé. Xin cảm ơn.

  >> Xem thêm dịch vụ: thiết kế tủ kệ
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Trả lời câu hỏi liên quan kế hoạch môi trường và báo cáo quan trắc qua hội thoại

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN