Trang bị kiến thức cơ bản về hồ cá koi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi trinhthien, 21/12/17.

 1. trinhthien

  trinhthien Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  18/3/16
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Thiết kế hồ cá koi có rất nhiều điều bạn cần phải chú ý kể cả trước và sau khi thiết kế. Nhất là sau khi thiết kế xong thì còn nhiều vấn đề phát sinh như nuôi cá như thế nào, vệ sinh hồ cá ra sao, chăm sóc hồ cá thế nào cho đúng..... Những khó khăn thường gặp khi thiết kế hồ cá koi  [​IMG]  Hồ cá koi ngoài trời luôn bị ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết, mưa hay nắng đều có thể là tác nhân xấu cho hồ cá. Vì vậy, bạn cũng cần trang bị những kiến thức cơ bản để chăm sóc hồ cá koi của mình

  .

  Ảnh hưởng của việc mưa đến hồ cá koi  Những trận mưa lớn làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước và đặc biệt ảnh hưởng tới sức khoẻ của cá koi. Một số nguy cơ dễ xảy ra: Thiết kế hồ cá koi  - Ảnh hưởng tới chất lượng nước: mưa lớn có thể làm đục nước, giảm lượng oxy trong hồ, thay đổi độ pH của hồ,… Những khó khăn thường gặp khi thiết kế hồ cá koi  - Ảnh hưởng tới cá koi: có thể làm cá koi mệt mỏi, stress, không những thế vi khuẩn phát triển có thể làm cá koi bị bệnh.  Những điều cần lưu ý khi mưa kéo dài  Những cơn mưa kéo dài, đặc biệt là vào mùa mưa, nếu không có những biện pháp cụ thể sẽ ảnh hưởng xấu hồ cá koi. Vì vậy, bạn cần có những thay đổi nhỏ góp phần bảo vệ hồ cá của mình. Thiết kế hồ cá koi  [​IMG]  - Thức ăn cho cá: những cơn mưa dài làm ảnh hưởng tới tinh thần và sự tiêu hoá của cá, vì thế bạn có thể ngưng cho cá ăn một vài hôm (nếu cần) để giảm stress và cá có thể tiêu hoá tốt hơn. Những khó khăn thường gặp khi thiết kế hồ cá koi  - Kiểm tra chất lượng nước, đặc biệt là độ pH: những cơn mưa lớn rất dễ tác động làm thay đổi độ pH của hồ, vì vậy bạn cần thường xuyên kiểm tra độ pH của nước trong hồ, có thể là 2 giờ kiểm tra một lần trong lúc trời mưa và ngay sau khi tạnh mưa, tránh làm cá koi bị sốc. Độ pH phù hợp cho hồ cá koi là khoảng 7,7 -8,5 và dao động giữa sáng và chiều không quá 0,5 độ.  - Tăng lượng oxy trong nước: bằng cách tạo chuyển động trong nước từ thác nước, tường nước hoặc sủi. Thiết kế hồ cá koi  - Theo dõi biểu hiện của cá: thấy bất kỳ biểu hiện bất thường nào của cá phải tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục kịp thời.  Những việc cần làm sau cơn mưa Những khó khăn thường gặp khi thiết kế hồ cá koi  Sau khi những cơn mưa kết thúc, bạn cần làm những việc sau:  - Thay nước: Thay nước cho hồ cá sau cơn mưa là việc nên làm và vô cùng cần thiết, đảm bảo nguồn nước sạch cho cá koi sinh sống. Lượng nước an toàn, phù hợp để thay là khoảng 20% đến 50% thể tích hồ.

  Vệ sinh sạch sẽ khu vực hồ cá koi sau trời mưa  - Có thể thêm muối: muối là giải pháp giúp cá giảm stress và khử trùng hiệu quả. Nếu cá koi có những biểu hiểu “khó ở” cần lượng muối tăng cường để điều trị thì bạn có thể tăng thêm lượng muối vào hồ. Thiết kế hồ cá koi  - Tăng cường vi sinh: nếu bạn đã có một hồ cá koi tiêu chuẩn với hệ lọc tốt, hỗ trợ vi sinh tối đa thì có thể vấn đề vi sinh trong hồ không đáng lo ngại. Nhưng vẫn nên sử dụng những biện pháp tích cực để thúc đẩy hoạt động của vi khuẩn có lợi trong hồ như sục thêm khí hoặc lọc. Những khó khăn thường gặp khi thiết kế hồ cá koi  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm Ca(OH)2 để trung hòa lượng axit của nước mưa, ổn định chất lượng nước hồ cá.  - Vệ sinh sạch sẽ khu vực trong và quanh hồ, dọn đất, rác bẩn do mưa gây ra tạo môi trường tốt nhất cho cá koi sinh sống.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Trang bị kiến thức cơ bản về hồ cá koi

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN