Trang bị kiến thức về thiết bị bảo hộ lao động

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 4/8/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  trang bị phòng hộ hiện nay còn nhiều nhược điểm và khuyết điểm như:

  1. Nhận thức về mục đích, ý nghĩa và tác dụng của chế độ trang bị phòng hộ trong cán bộ cũng như công nhân chưa được đầy đủ. Có nơi, do nhận thức không đúng, nên chỉ chú trọng cấp phát trang bị phòng hộ mà coi nhẹ việc cải tiến, bổ sung thiết bị an toàn và các biện pháp để cải thiện điều kiện làm việc, hoặc cho rằng cấp phát quần áo, giày mũ cho công nhân cũng là góp phần cải thiện sinh hoạt, trong khi mức lương nói chung còn thấp.

  Việc tuyên truyền, giáo dục ý thức sử dụng và giữ gìn trang bị phòng hộ trong quần chúng còn kém, thiếu những biện pháp cụ thể và thích hợp cho từng ngành.

  2. Những nguyên tắc cấp phát, sử dụng và giữ gìn trang bị phòng hộ chưa được quy định cụ thể chưa áp dụng thống nhất trong tất cả các ngành, các cơ sở.

  3. Trách nhiệm của các bộ phận công tác có liên quan đến việc dự trù kế hoạch, mua sắm, cấp phát, theo dõi việc sử dụng và giữ gìn dụng cụ phòng hộ chưa được quy định rõ ràng.

  4. Chưa có một tổ chức chuyên nghiệp nghiên cứu quy cách phẩm chất dụng cụ phòng hộ thích hợp với điều kiện nước ta. Việc quản lý sản xuất, phân phối dụng cụ phòng hộ cũng chưa chặt chẽ. Những thiết bị bảo hộ chính hiện nay đó là:

  Áo phản quang là sản phẩm cần thiết cho những người làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng nhằm bảo đảm an toàn nhờ cớ chế phản chiếu ánh sáng từ các vệt sơn phản quang trên áo.

  Dây đai an toàn là thiết bị quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho công nhân khi lao động trên cao. Nó vừa giúp giữ thăng bằng, vừa giúp đảm bảo an toàn khi phải làm việc treo leo trên công trường. Vì vậy chất lượng dây đai an toàn luôn là yêu cầu thiết yếu khi lựa chọn. Các chỉ tiêu như độ dày, độ dai cần được tuân thủ nghiêm ngặt

  Mặt nạ phòng độc là yếu tố chính giúp bảo về công nhân, kỹ sư khi làm việc trong môi trường độc hại, tránh những tác nhân xấu tới sức khỏe mõi người. Các yêu cầu về chất lượng, kích thước, hoạt chất cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Trang bị kiến thức về thiết bị bảo hộ lao động

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN