Tranh thêu tay tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi gahech93, 5/9/15.

 1. gahech93

  gahech93

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  5/8/15
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tranh thêu tay Thêu Việt
  Địa chỉ: 66 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
  Website: theuviet.com
  SĐT: 04 373 49 801
  Mail: theuviettv@gmail.com


  Tranh thêu tay truyền thống Việt Nam bắt nguồn từ nghề thêu ren có từ rất lâu đời với lịch sử phát triển qua nhiều giai đoạn. Mới đầu, nghề thêu ren chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực thời trang mà chủ yếu là trang phục cho vua chúa và giai cấp quý tộc trong thời phong kiến.
  Đến nay, nghề thêu ren đã được áp dụng vào rất nhiều các ngành nghề khác nhau trong nền kinh tế như thêu thời trang, thêu khăn, quà lưu niệm, tranh thêu

  [​IMG]

  Tranh thêu tay không chỉ được người dân trong nước yêu thích mà khách nước ngoài cũng rất quan tâm và ghi nhận những công sức, bàn tay khéo léo của người thợ thêu. Một bức tranh nhìn có vẻ đơn giản và ít chi tiết được bán với giá vài yến gạo nhưng nếu ai tận mắt chứng kiến bàn tay lao động của thợ thêu , những gì họ đã bỏ ra trong từng đường kim mũi chỉ thì bạn sẽ thấy số tiền kiếm được chưa xứng với công sức bỏ ra. Một người thợ thêu tính ngày không đơn gản là 8h mà là 10h thậm chí là 12h/ ngày. Khi đã ngồi vào thêu rồi thì rất mải miết, hăng say không muốn đứng lên làm việc gì khác.. Đấy là nói đến lao động còn về nghệ thuật thì sao. Dù được làm bằng tay nhưng những bức tranh rất có hồn, mang tính nghệ thuật cao. Có rất nhiều bức tranh do các nghệ nhân thêu xứng đáng được gọi là tác phẩm nghệ thuật. Chính vì lẽ đó Tranh thêu tay truyền thống là một trong những nghề truyền thống danh giá và được đánh giá cao trong giới yêu môn nghệ thuật này. Tranh thêu tay ngày càng có một vị trí nhất định, hy vọng rằng trong thời gian tới những bức tranh thêu tay được bay xa, vươn xa hơn nữa đến với nhiều thị trường nước ngoài. Có như vậy thì đời sống của dân tại Làng nghề truyền thống sẽ tốt hơn, sẽ yêu nghề hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tranh thêu tay tại Hà Nội

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN