Triển khai máy bơm thoát nước hố móng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vutuantt, 19/7/16.

 1. vutuantt

  vutuantt

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Vào mùa mưa ở nước ta, nhiều nơi liên tục bị ngập úng, và hệ thống thoát nước của thành phố thì thường xuyên bị quá tải.

  Hoặc ngay cả mùa khô, với những khu vực trũng, nước bị rò rỉ ở đâu đó xuống tầng hầm, cũng có thể là bể chứa ngầm bị rò rỉ sang các khu vực xung quanh gây ngập úng.

  [​IMG]

  Ở những công trường triển khai, việc đào móng, ép cừ tạo khoảng trống để xây dựng, vô tình cũng tạo nên các địa điểm tại trũng và gây ứ nước, ở trường hợp này cần sử dụng bơm nước thải chông ngập úng , hoặc bơm nước thải có lẫn bùn.

  Có nhiều phương án để giải quyết các vấn đề trên, có biện pháp là dùng sức người để tát nước ra ngoài, tuy nhiên với các địa điểm tại quá thấp, nước không thể 1 nhịp mà di chuyển từ chỗ thấp đến chỗ thoát nước.

  Một vài năm trở lại đây, người ta đã sáng hình thành các loại bơm thả chìm, bơm nước thải với nhiều công suất khác nhau, thích hợp với cả mục đích gia đình, phục vụ cho cả công nghiệp.

  Về gia đình, cụ thể là trường hợp ngập úng tầng hầm, hoặc thau bể, với lượng nước ứ lại không quá nhiều (thường là vài m3). Khi này có thể dùng các loại bơm thả chìm chông ngập úng với lưu lượng trên dưới 10 m3/h, để có mẹo hay thoát nước nhanh trong vài chục phút. Để có cơ hội hút cạn đáy, nên dùng một số loại có chân đế thấp (loại này thường không hút được rác và bùn, có khả năng gây cháy máy nên bị quẩn rác vào động cơ), hoặc dùng loại có chân đế cao, thoáng, hút được rác, tuy nhiên sẽ không hút được cạn, để hút cạn cần đào xung quanh máy bơm một hố để dồn nước về địa điểm tại đó.

  Đối với công nghiệp, thường là các hố móng, các tòa nhà có tầng hầm lớn, hoặc địa điểm tại chuyển cấp độ thoát nước của thành phố. Ở trường hợp này luôn phải dùng máy bơm nước chống ngập úng có công suất lớn, từ vài chục m3/h đến vài trăm m3/h, và phải có giải pháp bơm hố móng hoặc bơm các loại có lẫn rác, bùn.

  Để biết chính xác gia đình, công trình của chính mình cần cái gì, các bạn vui lòng liên hệ đến DN tất cả chúng tôi để được hướng dẫn miễn phí
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Triển khai máy bơm thoát nước hố móng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN