Trình tự thủ tục và thứ tự thanh toán các khoản nợ khi giải thể

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi yume hana, 29/8/16.

 1. yume hana

  yume hana Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/8/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Khi giải thể công ty thì điều kiện để giải thể là gì, cần phải tiến hành các thủ tục như nào, có phải thanh toán hết các khoản nợ khi tiến hành hay không ? Lạc Việt xin được chia sẻ về trình tự thủ tục và thứ tự tính sổ các khoản nợ khi giải tán.  Quy định về thanh toán các khoản nợ của đơn vị theo pháp luật

  • tổ chức có quyền thanh lý của cải là đơn vị doanh nghiệp tư nhân, hội đồng thành viên chủ chiếm hữu công ty, hồi đồng quản trị trực tiếp đơn vị thanh lý của cải tổ chức, trừ trường hợp điều lệ doanh nghiệp có quy định về thanh lý riêng;
  • Kể từ ngày quyết định giải thể công ty gửi tới cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn bảy ngày làm việc, tất cả các chủ nợ, người lao động trong công ty phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính và chi nhánh của công ty. Trong trường hợp mà pháp luật có yêu cầu phải đăng báo thì đăng ít ra trên một tờ báo viết hoặc báo điện tử trong 3 số liên tiếp nhau.
  • Các quyết định giải thể cần phải được gửi cho các chủ nợ kèm theo thông tin về phương án giải quyết nợ. Trong thông báo phải ghi đầy đủ: tên, địa chỉ chủ nợ, số nợ, thời hạn, địa điểm và phương thức thanh toán số nợ đó, thời hạn giải quyết khiếu nại của chủ nợ.
  Xem thêm: Mất giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

  Các khoản nợ của doanh nghiệp tính sổ theo trật tự như sau:

  • Các khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội theo quy định của điều khoản và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước cần lao bè cánh và hợp đồng lao động đã ký kết;
  • Nợ thuế;
  • Các khoản nợ khác.
  Chú ý: Sau khi đã thanh toán hết các khoản nợ và chi phí giải thể công ty, phần còn lại chia cho các thành viên, cổ đông hoặc chủ sở hữu công ty theo tỷ trọng chiếm hữu phần vốn góp, cổ phần.

  Người đại diện theo quy định của công ty gửi đề nghị giải thể cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trong 5 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của đơn vị. Sau thời hạn 180 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định giải thể mà không thu được quan điểm về việc giải thể từ tổ chức hoặc phản đối của bên có liên quan bằng văn bản hoặc trong 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, giấy tờ giải thể, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của đơn vị đó trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký tổ chức.

  Nếu trong thời hạn bảy ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của công ty, người đại diện phải gửi hồ sơ giải thể công ty đến cơ quan đăng ký kinh doanh sau đó nếu hồ sơ hợp thức, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xóa tên công ty trong sổ đăng ký kinh doanh.

  Lạc Việt chuyên thành lập doanh nghiệp; kế toán công ty trọn gói; dịch vụ giải thể công ty trọn gói đưa ra những điều cần biết về người đại diện điều khoản cho công ty.

  Hi vọng bài viết trên đem lại thông báo bổ ích cho bạn đọc !!!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Trình tự thủ tục và thứ tự thanh toán các khoản nợ khi giải thể

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Trình tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Tư vấn quy trình làm cửa sắt chất lượng an toàn tại nhà cần biết Thứ ba lúc 2:05 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Bảo hiểm Nhân thọ Prudential tổng kết 10 năm hành trình Cùng Xây Tương Lai Chủ nhật lúc 1:19 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Lập trình led với breadboard – Tự học arduino bài 3 Thứ bảy lúc 2:45 PM
Rao Vặt Toàn Quốc HBP - Điểm lựa chọn các loại van điện từ cho công trình 26/5/18
Rao Vặt Toàn Quốc Vật Liệu Xây Dựng Mới Cho Những Công Trình Của Tương Lai 24/5/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN