Trồng vú sữa lò rèn bao nhiêu năm được thu hoạch

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Nguyễn Công Quang, 9/9/16.

 1. Nguyễn Công Quang

  Nguyễn Công Quang Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  568
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Vú sữa lò rèn loại trái cây mang lại nhiều giá trị kinh tế cho người trồng. Nhiều nông dân cho biết thêm 2 năm vừa qua, mỗi kg trái Vú sữa lò rèn vụ nghịch thương lái vào tận vườn mua có lúc lên đến 40 – 45.000 đ/kg. Mỗi cây Vú sữa Lò rèn trên 10 năm tuổi mang lại thu nhập cho nhà vườn trên 5-6 triệu đồng thậm chí có thể lên đến gần 20 triệu đồng/cây /năm.

  [​IMG]
  Cây Vú Sữa Lò Rèn mang lại giá trị kinh tế cao.

  Ngoài việc trồng để khai thác trái, cây Vú sữa hiện nay còn được người chơi kiểng trồng làm cây cảnh (bon sai) trong khuôn viên nhà ở các thành phố, điều này càng làm gia tăng giá trị thương mại cho cây Vú sữa…

  Vú sữa lò rèn trồng bao nhiêu năm được thu hoạch?
  Cây vú sữa sinh trưởng phát triển trong điều kiện nhiệt độ từ 22 – 34oC. Cây chỉ ra hoa kết quả tốt trong điều kiện khí hậu có 2 mùa mưa nắng phân biệt. Không chịu được gió to do cây có tán dày và rễ ăn nông. Về đất đai chúng sinh trưởng phát triển tốt trên các loại đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ, thoát nước tốt và độ pH từ 5,5 đến 6,5 và độ cao không quá 400m so với mặt nước biển. Vì thế, Tiền Giang mảnh đất nằm ven bên bờ sông Tiền với nhiều phù sa từ thiên nhiên ban tặng rất thích hợp để phát triển thương hiệu vú sữa lò rèn.

  [​IMG]
  Vú sữa lò rèn trồng bao nhiêu năm được thu hoạch

  Từ năm thứ tư sau khi trồng, cây vú sữa bắt đầu cho trái; vì vậy bà con cần chú ý lượng phân bón cho cây cũng tăng dần lên để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cây. Cây vú sữa từ năm thứ 5 sau khi trồng, bước sang giai đoạn cho trái ổn định, và cũng là bắt đầu giai đoạn kinh doanh. Cây sẽ cho trái đến trên 20 năm tùy vào điều kiện chăm sóc của nhà vườn.

  Lưu ý để cây vú sữa cho thu hoạch sớm
  Để cây vú sữa cho thu hoạch sớm và đạt năng suất tối đa, bà con nhà vườn cần chú ý từ khâu lựa chọn cây giống nên chọn cây giống ghép bo (ghép mắt cực nhỏ), hoặc ghép mắt có xương để trồng. Đồng thời, hạn chế cây đổ ngã sau này do mưa bão, tán lá dày, cành mọc dày, nhiều trái…đặc biệt nhà vườn cần trồng cây che chắnthẳng góc với hướng gió chính cho vườn như Cau, bạch đàn, xoài… nhằm hạn chế tác hại của gió giông làm cây đỗ ngã hay lật gốc trong mùa mưa bão.

  Chú trọng việc tỉa cành tạo tán cho cây Vú sữa trong 3 năm đầu: Đây là khâu có ý nghĩa quan trọng để giúp cây Vú sữa phát triển cân đối, hạn chế gãy cành, lật gốc sau này. Công việc này được thực hiện như: cắt ngang ngọn cây, chừa lại 1m tính từ mặt đất lên (nhằm khống chế chiều cao), đồng thời chọn chừa một số cành cấp 1 xoay đều 3-4 hướng quanh trục thân chính, mỗi cành cách nhau khoảng 2 tấc trên thân chính, tỉa chừa cành cấp 2, cấp 3.

  [​IMG]
  Lưu ý để cây vú sữa cho thu hoạch sớm

  Bón phân là giữ nước ổn định là điều vô cùng cần thiết với cây vú sữa: Từ năm thứ 4-5 bà con nên bón 4 lần phân vào các giai đoạn: sau khi thu hoạch làm gốc để cây chuẩn bị ra hoa, đậu trái, nuôi trái và trước thu hoạch 1 – 2 tháng. Liều lượng phân bón thay đổi, tăng dần theo tuổi cây từ 6 năm đến trên 20 năm (lúc đầu bón số lượng nhỏ, tăng dần theo từng năm).

  Nhà vườn cần điều khiển mực nước mương luôn cách mặt liếp khoảng 5-6 tấc và trồng cỏ che phủ mặt liếp. Cỏ để che phủ mặt liếp có thể chọn trồng cỏ rau trai… để che phủ mặt liếp, tránh “ hốc nắng” trong mùa nắng, tránh đóng váng bí đất vào mùa mưa, đồng thời giúp bốc thoát hơi nước giúp đất mau khô.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Trồng vú sữa lò rèn bao nhiêu năm được thu hoạch

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN

Người dùng tìm kiếm ITSEOVN trên công cụ tìm kiếm

 1. cây vú sữa bao nhiêu năm là ra quả?