Trực tiếp giá cà phê hôm nay 29/2/2016

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hoangnguyetanh, 29/2/16.

 1. hoangnguyetanh

  hoangnguyetanh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Gia ca phe hom nay tại thị trường Việt Nam tăng trở lại, trong khi đó giá cà phê thế giới trên hai sàn ICE và Liffe tiếp tục diễn biến trái chiều nhau. Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên tăng trở lại 200 ngàn đồng/tấn, lên mức 29,6 – 30,3 triệu đồng/ tấn.
  [​IMG]
  Không bao lâu sau ngày thông báo giao hàng đầu tiên (FND) cơ sở tháng 3-2016 của sàn kỳ hạn cà phê chè arabica New York, khi chưa kịp vực dậy trước sức ép thoát những lô mua tháng 3-2016 của bản thân sàn arabica, thị trường lại gặp lúc sàn kỳ hạn cà phê vối robusta London vào thời kỳ chuẩn bị cho FND của nó ngày 1-4. Mọi vị thế mua bán hàng giấy “khó chịu”, mọi hợp đồng bán gởi kho chờ chốt giá trên cơ sở tháng giao hàng cận kề sắp tới, đều phải chốt thoát bất chấp lời lỗ, nếu không, phải bán đi và mua lại trên sàn hàng giấy các tháng sau để chờ cơ hội xa hơn. Xem thêm bảng gia vang hom nay mới nhất và chính xác nhất.
  Một yếu tố khá tích cực trên thị trường cà phê, lần này từ arabica, chính là lượng tồn kho đạt chuẩn thuộc sàn Ice New York giảm và có chiều hướng giảm dần. Tính đến hết ngày 25-2, tồn kho đạt chuẩn tức được phép đấu giá lên sàn arabica New York còn 1.554.764 bao, là mức thấp nhất tính từ năm 2012 đến nay.
  Người ta tin rằng tồn kho đạt chuẩn nay mai của robusta tăng lên và của arabica nhỏ lại. Tuy nhiên, kinh nghiệm trong quá khứ cho thấy chỉ một vài đợt vắt giá đầu, các tay chơi trên sàn còn cho các nhà xuất khẩu tại các nước sản xuất hưởng lợi đôi chút, nhưng nay thì không. Giả sử như có một đợt vắt giá trong tháng 3-2016 tới đây, bấy giờ chỉ có người có hàng trên sàn và giới chơi hàng giấy ngồi tại sàn là hưởng lợi, còn các thành phần khác nhìn thèm và “chịu sầu”.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Trực tiếp giá cà phê hôm nay 29/2/2016

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN