Trước khi đi khám phụ khoa, cần hiểu các điều sau

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kingbin, 17/6/19.

 1. kingbin

  kingbin Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/10/14
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trước khi đi khám phụ khoa, cần hiểu các điều sau: Tuyệt đối Không được sử dụng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám. Do những chất kích thích này có tác động rất lớn đến cơ thể của chị em, tạo ra tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Thế nên, khi đi khám sẽ có kết quả sai lệch.... #plus #sanphukhoa

  [​IMG]

  Như việc đi khám các bệnh khác, khám sản phụ khoa cũng có một vài điều các chị em cần đặc biệt lưu ý trước khi đi khám. Tại sao nên chú ý? Đơn giản là bởi thực hiện tốt các chú ý này không những mang lại kết quả khám chuẩn xác nhất mà cũng tạo thuận lợi hơn trong quá trình đi khám.

  (*) Mời xem thêm: Giới thiệu về siêu âm đầu dò, công cụ dùng khám sản phụ khoa

  (*) Mời xem thêm: Khám phụ khoa tại cơ sở 2, 3 của Phụ Sản Hà Nội ổn không?

  (*) Nên đọc: Khám phụ khoa là gì

  Note: Những chú ý tại bên dưới đây là dành cho các chị em đi khám phụ khoa định kỳ, các trường hợp đi khám vì lý do như kinh nguyệt khác bình thường hay có biểu hiện lạ như (chạy máu, đau rát,…) sau khi quan hệ,… thì không tính.

  chú ý 01: Không đi khám phụ khoa trong thời kỳ kinh nguyệt.

  Nếu chị em nào đã biết về việc khám phụ khoa thì chắc cũng biết rõ quy trình khám rồi phải không (còn trong trường hợp chị em nào chưa nắm được có thể tìm kiếm bài viết về vấn đề này đã được mình publish vài ngày trước). Nên chị em cũng biết việc vì sao tuyệt đối không được đi khám khi đang còn kinh nguyệt.

  Hơn nữa, giai đoạn kinh nguyệt, cơ thể của chị em không phù hợp với việc thăm khám bởi thời kỳ này thế sẽ có nhiều biểu hiện khác thường ở dạng “tạm thời” dẫn đến việc khó xác định hoặc xác định sai những dấu hiệu, làm nhầm kết quả khám.

  Bình thường, nếu đang trong thời kỳ kinh nguyệt, chị em nên chờ đợi ít nhất là 3 ngày sau khi dừng kinh nguyệt để có kết quả khám chính xác nhất.

  Chú ý 02: Không quan hệ ít nhất từ 2 – 3 ngày trước khi đi khám.

  Vì sao thì cũng giống như trên thôi, việc quan hệ sát ngày đi khám sẽ làm kết quả khám có khả năng cao không chuẩn.

  Chú ý 03: Kiêng sử dụng các chất kích thích trước khi đi khám từ 2 – 3 ngày.

  Tuyệt đối Không được sử dụng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám. Do những chất kích thích này có tác động rất lớn đến cơ thể của chị em, tạo ra tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Thế nên, khi đi khám sẽ có kết quả sai lệch.

  Chú ý 04: Tránh sử dụng các chất tẩy rửa âm đạo hay dung dịch vệ sinh trước khi đi khám.

  Cái này thì càng phải chú ý bởi các chất tẩy rửa hay dung dịch vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp vào môi trường bên trong âm đạo. Mà việc đi khám phụ khoa thì khám âm đạo là quy trình quan trọng nhất, việc tác động trực tiếp này không chỉ dẫn đến kết quả khám không chuẩn xác có khi sai lệch.

  Lưu ý 05: Mặc quần áo thoải mái, nên mặc váy.

  Khi đi khám, bạn chắc chắn sẽ phải thực hiện khâu khám trên bàn khám. Đây là giai đoạn khám bắt buộc, không thể tránh khỏi. Vì vậy, mặc quần áo thoải mái, nhất là các loại váy, sẽ dễ dàng hơn khi khám ở bước này.

  Trên đây là 5 lưu ý dành cho các chị em nên thuộc lòng trước khi đi khám phụ khoa để có một ngày khám thuận lợi và hiệu quả, không lãng phí thời gian và tiền bạc (Bởi khám sản phụ khoa không nhanh mà tiền một lần khám cũng khá đắt)

  Bài viết tham khảo: http://plus.edu.vn/threads/truoc-khi-di-kham-san-phu-khoa-nen-biet-5-chu-y-sau.385726/
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Trước khi đi khám phụ khoa, cần hiểu các điều sau

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN