Trường tốp trên cũng “vét” thí sinh

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi janteen9x, 30/7/16.

 1. janteen9x
  Tham gia ngày:
  29/6/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  gày 29-7, lãnh đạo Trường ĐH Giao thông Vận tải cho hay trường này nhận hồ sơ xét tuyển từ ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) trở lên.

  Trường “hot” cũng nhận hồ sơ từ 15 điểm

  Năm nay, trường xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển. Nguyên tắc xét tuyển của trường là xét từ thí sinh có kết quả tổ hợp môn thi từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu từng ngành và bảo đảm chất lượng nguồn tuyển. Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vào một ngành vượt quá chỉ tiêu, trường ưu tiên xét trước tổng điểm 2 môn toán và lý. Nếu xét tổng điểm 2 môn toán, lý vẫn vượt quá chỉ tiêu, nhà trường ưu tiên xét điểm môn toán. Nếu xét môn toán vẫn vượt chỉ tiêu, nhà trường chấp nhận lấy đầu vào quá chỉ tiêu một chút.  [​IMG]


  Cũng lấy điểm xét tuyển bằng điểm sàn của bộ, Học viện Ngoại giao khiến nhiều chuyên gia tuyển sinh ngạc nhiên vì mức điểm này là quá thấp so với mức điểm trúng tuyển thông thường hằng năm của trường. Tương tự, Học viện Ngân hàng cũng vừa thông báo nhận hồ sơ xét tuyển ĐH hệ chính quy vào Học viện Ngân hàng - Phân viện Bắc Ninh và Phân viện Phú Yên. Theo đó, trường sẽ xét tuyển những thí sinh đạt từ ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào trở lên và không có môn thi nào trong tổ hợp môn xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1-2.

  Trường ĐH Luật Hà Nội cũng cho hay mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của trường là 15, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 trở xuống.

  Theo công bố của Trường ĐH Hà Nội, thí sinh có tổng điểm 3 môn thi của kỳ thi THPT quốc gia đạt 15 điểm sẽ được nộp hồ sơ vào trường. Nguyên tắc xét tuyển của trường là từ cao xuống thấp, xét nhiều đợt cho hết chỉ tiêu của từng ngành. Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1, sẽ được chuyển sang nguyện vọng 2 và xét bình đẳng với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành đó. Đối với thí sinh là người nước ngoài xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT.

  Không nên mạo hiểm

  Một số trường ĐH tốp trên khác cũng rất dè dặt khi định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển chỉ cao hơn điểm sàn 1-2 điểm. Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng cho biết sẽ nhận hồ sơ những thí sinh tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm đạt loại khá trở lên, tổng 3 môn theo tổ hợp xét tuyển (tính cả điểm ưu tiên) là 16.

  Thông báo của Trường ĐH Thương Mại cho biết trường này chỉ nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh có tổng điểm 3 môn thi hơn tối thiểu 2,0 điểm so với ngưỡng điểm bảo đảm chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

  Một trường tốp trên khác là Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng nhận xét tuyển từ 17 điểm. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 4.800, trong đó có 74 thí sinh được tuyển thẳng từ các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

  Trước việc nhiều trường tốp trên cùng thông báo nhận điểm xét tuyển bằng điểm sàn của bộ hoặc chỉ cao hơn 1-2 điểm, các chuyên gia cảnh báo, thí sinh muốn trúng tuyển phải biết lượng sức mình, không nên liều nộp hồ sơ vào những trường “hot”.

  Một chuyên gia của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT tư vấn thí sinh có điểm bằng sàn hoặc trên sàn 1-2 điểm không nên mạo hiểm nộp hồ sơ vào các trường này. “Thí sinh nên tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển các năm trước của trường này. Thông thường với những trường tốp trên, điểm chuẩn rất khó giảm hoặc chỉ giảm rất nhẹ so với các năm khác. Năm nay, thí sinh không được rút - nộp hồ sơ nên cần phải cân nhắc kỹ cơ hội cũng như khả năng trúng tuyển của mình, phải biết người biết ta chứ không nên mạo hiểm” - chuyên gia này cho biết.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Trường tốp trên cũng “vét” thí sinhChủ để tương tự : Trường tốp
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học LỊCH HỌC CHỨNG CHỈ DẠY CAN THIỆP, GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT trường CĐ sư phạm trung ương 2024 7/4/24
Đào tạo, các khóa học, lịch học bằng KẾ TOÁn chuyển đổi HỌC VĂN BẰNG 2 ĐH SƯ PHẠM MẦM NON TRƯỜNG NÀO? 18/3/24
Đào tạo, các khóa học, lịch học Học nghiệp Vụ Đoàn Đội- Cần chứng CHỈ CôNG TÁc ĐOÀN trường THCS, THPT, Tiểu học 9/11/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học xét bổ sung KHOA GIÁO DỤC MẦM NON trường CĐ sư phạm trung ương 2023 20/10/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học xét tháng 10- LIÊN THÔNG GIÁO DỤC MẦM NON trường CĐ sư phạm Trung Ương 6/10/23