Trường trung cấp Y khoa pasteur có đào tạo Y học cổ truyền không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ohmygod_305, 14/8/15.

 1. ohmygod_305

  ohmygod_305 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  18/7/15
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Trường Trung cấp Y có tuyển sinh đào tạo ngành Y học cổ truyền không? Trả lời: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội liên tục tuyển sinh đào tạo ngành Y học cổ truyền chỉ bằng hình thức xét tuyển đầu vào, không thi cũng không yêu cầu điểm chuẩn vào trường.

  Y học cổ truyền

  Y học cổ truyền là ngành học có lịch sử phát triển lâu đời ở nước ta. Người ta còn gọi Đông Y thay cho YHCT để phân biệt với Tây Y. Khác với Y học hiện đại dựa trên khoa học chính xác, Y học cổ truyền chẩn đoán bệnh dùng phương pháp 4 chẩn: Bao gồm vọng chẩn (quan sát), văn chẩn (lắng nghe), vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan), cho tới thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ).

  Mặc dù xã hội ngày càng phát triển, nền Y học hiện đại tưởng chừng như đã áp đảo Y học cổ truyền, nhưng tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội vẫn có rất nhiều các bạn trẻ theo học ngành này. Bởi YHCT vẫn là ngành học quan trọng trong lĩnh vực Y tế, nó vừa hoạt động độc lập, vừa cùng với Y học hiện đại tương hỗ lẫn nhau, mang đến những phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.

  Trung cấp Y học cổ truyền làm công việc gì?

  Trong lĩnh vực Y học cổ truyền, có Y sĩ và Dược sĩ. Sau khi tốt nghiệp Trường Trung cap Y duoc Ha noi , những người này đều có thể làm việc tại các khoa YHCT tại các bệnh viện từ trung ương đến tuyến huyện, bệnh viện nhà nước tới bệnh viện tư nhân. Hoặc các phòng khám Đông Y, những cơ sở Y tế sử dụng Y học cổ truyền để trị liệu…

  Công việc của Y sĩ y học cổ truyền

  xem thêm: tuyển sinh trung cấp y

  Thời gian đào tạo YHCT

  Không riêng gì Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, các trường trung cấp Y khác cũng có thời gian đào tạo YHCT như sau:

  - 36 tháng: Nếu đối tượng đầu vào mới tốt nghiệp THCS
  - 27 tháng: Nếu đối tượng đầu vào đã hoàn thành chương trình học 12/12 nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT
  - 24 tháng: Nếu đối tượng đầu vào đã tốt nghiệp THPT
  - 12 tháng: Nếu đối tượng đầu vào đã tốt nghiệp bất kì chuyên ngành nào không thuộc nhóm ngành sức khỏe tại các Trường TC, CĐ hoặc ĐH
  - 10 tháng: Nếu đối tượng đầu vào đã tốt nghiệp chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe tại các Trường TC, CĐ hoặc ĐH

  Bằng cấp sau khi ra trường?

  Học viên ngành Y học cổ truyền, sau khi hoàn thành xong chương trình học gồm 4 nhóm học phần, sẽ đủ điều kiện nhận bằng tốt nghiệp chính quy do Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội cấp. Ngoài ra với trường hợp đào tạo 3 năm, sẽ được nhận thêm 1 giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình THPT. Học Trung cấp y ngay khi mới tốt nghiệp THCS nằm trong chính sách định hướng phân luồng giáo dục của Bộ GD, với mục tiêu giúp các em học sinh lớp 9 có định hướng nghề nghiệp từ sớm, mà vẫn đảm bảo được tiếp tục học lên trình độ THPT, TCCN. Hơn thế nữa còn mở ra cơ hội theo học lên trình độ CĐ, ĐH liên thông.

  Địa chỉ nộp hồ sơ ứng tuyển ngành YHCT

  Địa chỉ Trường trung cấp y tế Hà Nội được quảng cáo rất nhiều trên Internet. Vì vậy để tránh nhầm lẫn cho thí sinh không bị thất lạc hồ sơ, xin vui lòng gọi điện thoại trước theo đường dây nóng:

  Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội
  Văn phòng tuyển sinh : P1006 N07B1.2 KĐT Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội
  Tel: 04 66 835 380 - Hotline: 098.8686.908 - 0989.831.222 (ngoài giờ hành chính)
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Trường trung cấp Y khoa pasteur có đào tạo Y học cổ truyền không?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN