Truyền thông tăng doanh số bán hàng trên blog vượt trội

Thảo luận trong 'Kiến thức phần mềm' bắt đầu bởi Abit2020, 13/10/20.

 1. Abit2020
  Tham gia ngày:
  19/9/20
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Phải làm gì để bán hàng trên blog hút khách? Truyền thông như thế nào cho hiệu quả? Đó là những câu hỏi của rất nhiều chủ shop kinh doanh hiện nay. Dưới đây là một số kinh nghiệm truyền thông với blog giúp tăng doanh số bán hàng. Hãy cùng mình tham khảo nhé!

  [​IMG]

  1. Tạo nội dung vượt trội

  Nhiều blog kinh doanh của các công ty thường chia sẻ những nội dung rất nhàm chán mà không nhận được nhiều sự chú ý. Muốn blog thực sự nhận được sự quan tâm của người đọc, những bài viết đó phải mang lại giá trị thực sự cho họ.

  Tạo các nội dung “làm thế nào để?”

  Nội dung đơn giản nhất mà bạn có thể tạo ra là viết những bài hướng dẫn khách hàng dạng “Làm thế nào để”. Chỉ cần giải thích làm thế nào để thực hiện một cái gì đó là một nhiệm vụ chung mà bạn cần phải làm cho tất cả các khách hàng của bạn.

  Ví dụ Shipchung.vn đang tạo ra những bài viết hướng dẫn khách hàng làm thế nào để kinh doanh tốt hơn, bạn có thể tìm thấy những bài biết như: Làm thế nào để tiếp cận tập khách hàng thường xuyên sử dụng thiết bị di động

  Cuối cùng, bạn phải cố gắng tiếp cận được khách hàng – những người cần những thông tin mà bạn chia sẻ. Lợi ích của việc này là nó xây dựng được niềm tin của khách hàng trực tuyến, giúp bạn có thể chuyển đổi khách hàng từ khách vãng lai sang khách hàng thân thiết và mang doanh số đến cho mình.

  Những câu hỏi mà khách hàng hay hỏi nhất là gì?

  Trả lời các câu hỏi mà khách hàng quan tâm dưới hình thức là các bài viết trên blog với những thông tin chi tiết sẽ tạo ra cho bạn một nội dung lớn. Lục lại những email cũ các câu hỏi được khách hàng lặp đi lặp lại nhiều lần để đưa ra chủ đề cho bài viết của mình. Bạn cũng có thể thực hiện các khảo sát dành cho khách hàng để biết họ quan tâm đến những vấn đề nào nhất, sau đó đưa ra những chủ đề cho các bài viết và mang lại giá trị đích thực cho khách hàng của mình.

  2. Chắc chắn Blog của bạn được tối ưu hóa SEO
  Trước khi đầu tư đi sâu vào blog, bạn hãy chắc chắn rằng blog của mình được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một vài điều bạn nên lưu ý:

  Tags: Tags là yếu tố quan trọng để website của bạn được xếp hạng tốt. Đầu tiên, chỉ cần bạn chắc chắn rằng tất cả các bài viết đều được đánh tags. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm các tags tiêu đề trong mã nguồn của bạn. Xem mã nguồn của tất cả website và tìm kiếm “<title> – đó là mã thẻ tiêu đề, nếu nó là mã nguồn của bạn thì là một điều tốt. Tiếp theo, để đảm bảo các tiêu đề bài viết của bạn có chứa <title> và thẻ </ title> – điều này giúp cho các công cụ tìm kiếm có thể chỉ trực tiếp về các trang cụ thể trong kết quả tìm kiếm.

  Mô tả Meta: Mô tả Meta được sử dụng trong kết quả tìm kiếm để cung cấp thêm thông tin cho kết quả tìm kiếm. Tìm kiếm các mã:.. <Meta name = “description” content = ” trong mã nguồn của bạn – để chắc chắn rằng bạn có mô tả Meta hiện trên các trang web của bạn. Tiếp theo, kiểm tra xem phần mô tả trong nội dung có giống với một phần mô tả Meta của bạn không – nếu bạn không thấy một vài câu mô tả về trang của mình, hãy kiểm tra lại các mô tả Meta ở từng bài viết.

  Chặn những nội dung trùng lặp: nguyên tắc vàng khi nói đến on-page SEO là phải đảm bảo rằng nội dung văn bản của bạn phải hạn chế sự trùng lặp trên nhiều URL. Điều này đảm bảo rằng trang chủ blog của bạn không đăng toàn bộ nội dung của một bài.

  Kiểm tra lộ trình tiêu đề: Công cụ tìm kiếm tìm cách thức tiếp cận nội dung của các liên kết. Hãy chắc chắn bạn có thể điều hướng đến blog của mình thông qua các liên kết văn bản – nếu làm được điều đó, các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng tiếp cận được website của bạn.

  3. Tần suất
  Viết blog là một công việc bạn phải tiến hành thường xuyên. Như một vấn đề thực tế, bạn càng có nhiều bài viết blog, các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng thu thập dữ liệu từ website của bạn. Ngoài ra, việc thường xuyên đăng các bài blog mới giúp website của bạn có thể nâng cao tầm quan trọng và độ tin cậy đối với các công cụ tìm kiếm – giúp tăng lưu lượng truy cập và hiệu quả kinh doanh.

  Sai lầm lớn nhất mà các doanh nghiệp khi làm blog là lúc bắt đầu thường dồn dập nhưng sau đó lại hoàn toàn dừng lại.

  Điều quan trọng là phải duy trì blog như một kênh truy cập miễn phí để tăng lưu lượng truy cập trên Internet sau một vài tháng. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều chủ doanh nghiệp quá thiếu kiên nhẫn để chờ đợi hiệu quả từ những bài viết blog này.

  Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy tư duy: blog là nguồn lực chứ không phải là gánh nặng. Nếu nội dung của bạn giải quyết được vấn đề của khách hàng, bạn có thể sử dụng nội dung blog như là một nguồn giải pháp để gửi cho khách hàng hoặc giải đáp thắc mắc cho nhân viên.

  Với những kinh nghiệm truyền thông trên blog chắc chắn sẽ giúp việc bán hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Việc còn lại của bạn sau khi tiếp cận được khách hàng đó là tư vấn bán hàng và quản lý bán hàng chuyên nghiệp.


  Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng Abit rất hữu ích cho kinh doanh online. Liên hệ hotline 02466748888 để được tư vấn miễn phí nhé!

  Chúc bạn kinh doanh thành công!


  Nguồn: Internet
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Truyền thông tăng doanh số bán hàng trên blog vượt trộiChủ để tương tự : Truyền thông
Diễn đàn Tiêu đề Date
Kiến thức phần mềm Chia sẻ thông tin những đơn vị vận chuyển tốt nhất hiện nay 30/10/20
Kiến thức phần mềm 5 Bước xây dựng hệ thống fanpage vệ tinh hiệu quả 21/10/20