Tự học bằng phương pháp hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thaonguyenxanh_9x, 1/3/16.

 1. thaonguyenxanh_9x

  thaonguyenxanh_9x Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  9/10/15
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn có thể học nhóm, bạn có thể theo học cùng gia sư, bạn có thể học cùng với anh chị em, học online và chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua phương pháp tự học được. Nếu trong sổ tay tự học của bản thân chưa có những phương pháp tự học dưới đây, hãy note ngay lại nhé.
  [​IMG]

  Giúp bạn tiến bộ nhanh với phương pháp tự học hiệu quả

  1/ Lên kế hoạch học tập ngay bây giờ
  Để bắt đầu cho quá trình tự học của mình, chắc chắn bạn không thể bỏ qua việc lên cho mình một kế hoạch học tập ngay từ bây giờ. Hãy xác định mục tiêu, thời gian học phù hợp, khoảng thời gian nào học môn học nào, kế hoạch cụ thể cần vạch ra cho từng môn nhất định.

  Với kế hoạch học tập, bạn cũng cần phải xác định được những ưu tiên cho từng môn học, xác định được điểm khởi đầu của bản thân để có kế hoạch sát với thực tế và đạt được mục tiêu tốt nhất.


  2/ Xác định thời gian học phù hợp nhất
  Thời gian học có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hướng đến sự tiếp nhận kiến thức của bạn. Mỗi người có một phương pháp học phù hợp cho riêng mình. Chính vì thế, bạn không nhất thiết phải áp dụng những phương pháp học của người khác với phương pháp tự học của bản thân nếu cảm thấy không phù hợp nhé.

  Có người cảm thấy học vào sáng sớm sẽ tiếp thu nhanh chóng, có người lại học vào đêm khuya yên tĩnh sẽ phù hợp… Hãy tự xác định cho mình thời gian học phù hợp nhất.

  [​IMG]

  Học một cách tích cực nhất

  3/ Ghi chép cẩn thận những kiến thức quan trọng
  Bạn hãy note lại ngay những kiến thức quan trọng, những kiến thức mà bạn cho là cần thiết nhất trong quá trình học để khi cần, chúng ta có thể lật lại nếu chẳng may quên mất.

  Những kiến thức quan trọng, chủ chốt là nền tảng cần thiết để bạn có thể xâu chuỗi các kiến thức khác. Đây được xem làphương pháp tự họcđược nhiều nhà bác học, những thủ khoa áp dụng.

  4/ Tích cực học tập một cách chủ động

  Bạn sẽ không thể tiến bộ nếu không tự mình chủ động học tập. Hãy lên kế hoạch học tập ngay bây giờ thay vì đợi nước đến chân mới nhảy. Hãy học một cách tích cực, xác định mục tiêu học rõ ràng. Chính bạn phải ý thức được rằng, học là để cho bạn, để gây dựng tương lai, không ai có thể thay thế bạn xây dựng tương lai của bạn cả.

  5/ Đọc nhiều sách

  Một trong những phương pháp tự học được đánh giá cao đó chính là tiếp nhận kiến thức từ sách. Hãy đọc thật nhiều sách nhưng biết cách chọn lọc sao cho phù hợp với những kiến thức mà mình đang được tiếp nhận từ ghế nhà trường, đồng thời chọn sách từ những nhà xuất bản uy tín.

  Bạn cũng có thể mở rộng thêm vốn hiểu biết của mình bằng cách đọc thêm nhiều sách về các kiến thức xác hội, kiến thức tự nhiên.

  [​IMG]

  Học mọi lúc mọi nơi

  Hy vọng, với những phương pháp tự học này sẽ phần nào giúp bạn tìm được hướng đi riêng cho bản thân mình, nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất.

  http://giasuhanoigioi.net/
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tự học bằng phương pháp hiệu quả nhất

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN