Tự học lập trình C qua video miễn phí cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi harryhunt005, 4/5/18.

 1. harryhunt005

  harryhunt005 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/3/18
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Học lập trình C cơ bản theo các video hướng dẫn của chuyên gia tại Stanford giúp bạn làm chủ ngôn ngữ lập trình cơ bản, tìm hiểu cách học ngôn ngữ lập trình C.  Như các bạn thấy thì với những bước tiến trong ngành công nghệ thông tin thì có thể coi C như là một trong những loại ngôn ngữ lập trình đầu tiên xuất hiện trên thế giới. C được ra đời vào những năm 1970 và được sử dụng cực kỳ rộng rãi, đa mục đích; có một tầm ảnh hưởng lớn đến hầu hết các ngôn ngữ lập trình đi sau nó. Có thể nói C là ông tổ của các loại ngôn ngữ lập trình bậc cao như Java, Javascript và C#.

  Ứng dụng của lập trình C

  Ngôn ngữ lập trình C là ngôn ngữ rất được ưa chuộng và hiệu quả nhất để viết các phần mềm hệ thống, mặc dù nó cũng được dùng cho việc viết các ứng dụng. Mặc dù ngôn ngữ C không dược thiết kế dành cho người nhập môn nhưng C cũng thường được dùng làm phương tiện giảng dạy trong khoa học máy tính.

  Ngôn ngữ lập trình C có ứng dụng rất lớn trong các ngành khoa học và trong thưc tế. C là một ngôn ngữ lập trình bậc thấp. Ngôn ngữ lập trình C có tính mềm dẻo, các hệ điều hành thông dụng như Window, Linux,.. cũng được tạo ra từ ngôn ngữ lập trình C, nhiều chương trình hack cũng được tạo ra dự trên nền tảng của C.

  [​IMG]

  Tại sao ngôn ngữ lập trình C lại có sức mạnh như thế?

  Nếu bạn để ý thì những ai mới bắt đầu học lập trình đều bắt đầu bằng ngôn ngữ lập trình C. Tại sao C lại được nhiều người lựa chọn khi mới bắt đầu bởi với cú pháp khai báo chương trình của C dễ hiểu dễ nhớ, biên dịch dễ dàng, lượng từ khóa nhỏ gọn. Học lập trình C sẽ giúp rèn luyện tư duy logic, làm quen với tư duy lập trình, giải quyết vấn đề thật chặt chẽ. Bạn sẽ dễ dàng học tốt các ngôn ngữ nâng cao khác khi mà đã vững vàng tư duy lập trình, thuật giải rồi.

  Nói đến ngôn ngữ lập trình C người ta nhắc đến con trỏ, con trỏ được ví như linh hồn của C. Ngôn ngữ C có thể can thiệp sâu vào các hệ điều hành nhờ con trỏ. C có thể tham chiếu và làm thay đổi hệ thống. Ngoài các ứng dụng cho hệ điều hành ngôn ngữ lập trình C cũng có nhiều ứng dụng trong thực tế.

  Ví dụ như C được ứng dụng để viết ra các chương trình điều khiển hệ thống nhà xưởng, nhà máy, máy mọc,…, Ngôn ngữ C còn có nhiều ứng dụng cho ngành điện tử, ngành này dùng C để viết chương trình điều khiển cho các chip vi điều khiển, các hệ thống cánh tay robot.

  - C có thể dùng trong embedded system (PIC, 8051...).

  - C có thể dùng viết device driver.

  - C có thể dùng viết kernel (chẳng hạn kernel của Linux).

  - C có thể dùng viết ứng dụng desktop.

  - C có thể dùng viết ứng dụng web (CGI).

  - C có thể dùng viết ứng dụng game.

  - C có thể dùng viết ứng dụng distributed thông qua socket.

  [​IMG]

  Ngôn ngữ lập trình C là một môn học cơ sở trong chương trình đào tạo kỹ sư, cử nhân tin học tại khoa CNTT của nhiều trường đại học.

  Trên thế giới, tại nhiều nước ngôn ngữ lập trình C cũng được chọn để dạy về lập trình thay vì là Pascal. Ngôn ngữ lập trình C được chọn để dạy lập trình như là bước đệm để học tiếp các ngôn ngữ khác: C++, C# hoặc Java. Trên thực tế ngôn ngữ lập trình C là ngôn ngữ rất mạnh, nó được các nhà tin học chuyên nghiệp và các lập trình viên nghiệp dư sử dụng để lập trình hệ thống. Lập trình ứng dựng và giải quyết nhiều bài toán khoa học và kỹ thuật.

  Ngôn ngữ C là ngôn ngữ rất phổ dụng với những người mới học lập trình. Một người không học chuyên ngành CNTT nhưng cũng có thể học để viết được ra một chương trình bằng ngôn ngữ này chỉ với vài dòng lệnh.

  Truy cập ngay vào link sau đây để cùng tìm hiểu thế giới đầy thú vị của ngôn ngữ lập trình C qua trọng bộ video học C nhé
  -------

  STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

  Hotline: 0936 172 315 - 024. 6275 2212
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tự học lập trình C qua video miễn phí cho người mới bắt đầu

 2. nhii97

  nhii97 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  okay, bài viết khá hay và nội dung dễ hiểu cho người mới
   


Chủ để tương tự : Tự học
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Học Văn thư lưu trữ trực tuyến ở đâu 25/2/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học PHÁT TRIỂN TƯ DUY MẠNH MẼ VỚI CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI QUỐC TẾ IB BẬC TRUNG HỌC (MYP) 29/11/22
Đào tạo, các khóa học, lịch học Khóa học nghề sửa chữa điện tử, sửa chữa điện lạnh, điện thoại cấp tốc tại Hà Nội lh 0939393721 14/11/22
Đào tạo, các khóa học, lịch học TUYỂN SINH KHOÁ HỌC KẾ TOÁN TRƯỞNG HÀNH CHÍNH SỰ NGHIỆP ONLINE 31/10/22
Đào tạo, các khóa học, lịch học Học online Từ Xa Lớp trung cấp Kế toán, công Nghệ tHông tin 2022 17/10/22

Like và Share ủng hộ ITSEOVN