Tư vấn bài trí phòng ngủ hợp phong thủy

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hienmeo93, 17/10/16.

 1. hienmeo93

  hienmeo93 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/5/16
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Phòng ngủ không chỉ thuần tuý là một nơi ngả lưng sau một ngày khiến việc mệt nhọc mà nó còn là nơi nuôi dưỡng cho ái tình và hạnh phúc vợ chồng. Mặt khác ví như phòng ngủ được bài trí một cách thức hợp phong thủy, không những nó mang lại cảm giác yên ấm mà còn mang tới các điều dễ dàng cho vợ chồng trong việc con cái. Chính bởi thế mà những gia đình nghèo nàn trong chuyện con cái thường mời thầy phong thủy về để tham mưu bài trí lại phòng ngủ.

  >>> chọn ngày mua xe tuổi Hợi

  Xét về tổng quan vị trí của phòng ngủ:

  Nguyên tắc chung của phòng ngủ là “tọa cát hướng cát”, do vậy trước hết ta cần để ý đến vị trí phòng ngủ đặt ở đâu. Điều này hơi quan yếu trong lúc thiết kế căn nhà và nhất là nhà ống nhiều tầng hoặc nhà trung cư.

  Cần phải lưu ý đến: Không được thiết kế phòng ngủ ở trên phòng bếp và ở dưới nhà vệ sinh. Lý do là vì phòng bếp là nơi sinh nhiều hỏa khí, còn phòng vệ sinh lại là nơi sinh ra nhiều uế khí. Cả 2 điều này chẳng hề tốt cho phong thủy phòng ngủ.

  Trên là xét về tổng quan vị trí của phòng ngủ trong một ngôi nhà. Giờ chúng ta sẽ xét đến riêng trong không gian phòng ngủ.

  Xét về hướng kê giường ngủ:

  Cần kê hướng giường ngủ theo bản mệnh để hợp phong thủy, có như vậy thì vợ chồng mới hòa hợp, sức khỏe tốt và may mắn trong cuộc sống. Sau đây là các chú ý kê hướng giường theo phong thủy (ưu tiên mệnh của người chồng):

  những người thuộc những mệnh Thủy, Mộc, Hỏa đều thuộc mệnh Đông Tứ bởi thế hướng giường ngủ nên kê ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

  các người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thì thuộc mệnh Tây Tứ thành ra giường ngủ nên kê theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

  cách thức tính hướng giường ngủ: Lấy hướng đầu là hướng giường ngủ vì đầu là nơi tâm thần trung ương cũng như chứa đa số các huyệt vị quan yếu bởi thế lấy hướng đầu là hướng giường ngủ là hợp lý hơn cả.

  Xét về vị trí của giường ngủ:

  Cần bố trí sao cho cửa ra vào không được xộc thẳng vào giường ngủ

  Vị trí của giường ngủ đầu giường phải được tọa chắc chắn. Thường là dựa vào 1 bức tường nào đó trong phòng ngủ.

  Thường thiên hướng hiện nay sẽ thiết kế nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ dạng khép kín. mục tiêu là tạo sự dễ dàng nhất cho gia chủ lúc vệ sinh sẽ không hề đi ra ngoài. không những thế nếu như căn nhà có thiết kế phòng ngủ như này cần nên tránh:

  – Để đầu giường ngủ hướng thẳng vào nhà vệ sinh

  – Không kê đầu giường ngủ vào bức tường nhà vệ sinh

  – xoành xoạch giữ nhà vệ sinh thật sạch sẽ để giảm bớt uế khí

  Trong phong thủy điều ưu tiên số 1 là vị trí, sau đó mới đến hướng. Chính bởi vậy giả dụ vị trí đặt giường ngủ là vị trí tốt nhưng hướng lại xấu thì ta vẫn ưu tiên hơn là hướng tốt nhưng vị trí xấu. Ví dụ: Do kết cấu hay diện tích phòng ngủ của bạn mà bạn không thể lựa chọn được hài hòa cả 2 yếu tối vị trí và hướng, nếu như bạn đặt ở vị trí tốt thì lại gặp nhau hướng xấu, trái lại ví như bạn đặt ở hướng tốt thì vị trí lại xấu. lúc đó bạn sẽ ưu tiên vị trí đặt giường sao cho vị trí tốt.

  >>> ngày đẹp, giờ đẹp lợp mái nhà

  Xét về trang trí nội thất trong phòng ngủ:

  các vật dụng trong phòng ngủ, đặc thù là giường ngủ không nên sử dụng các màu trẻ ranh quá nóng như màu đỏ, màu da cam, cũng không nên dùng những màu quá lạnh như màu trắng. Chúng ta nên dùng những màu trầm, màu nhẹ nhõm như màu nâu gỗ, màu vàng nhạt cho phòng ngủ để vừa tạo được một cảm giác êm ấm, vừa tạo được sự thoải mái cho vợ chồng.

  Thường phòng ngủ vợ chồng sẽ có gương, đó là các chiếc gương trên cửa tủ hoặc gương trên bàn điểm trang. Chính do đó chúng ta cần chú ý các điều sau lúc trong phòng ngủ có gương chiếu:

  – giảm thiểu tối đa đặt gương trong phòng ngủ cho nên nên mua các loại tủ mà không thiết kế có gương, chỉ nên có 1 chiếc gương trên bàn điểm trang mà thôi.

  – Không được đặt gương mà gương lại chiếu thẳng ra cửa của phòng ngủ vì khi đó theo phong thủy, gương sẽ phản lại đầy đủ những dòng khí đi vào phòng ngủ

  – Không được đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ vì khi ngủ gương sẽ chiếu thẳng những dòng năng lượng cả tốt cả xấu vào hai vợ chồng dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe. Thêm nữa, hiệu ứng của gương là hiệu ứng nhân đôi cho nên ví như nửa đêm tỉnh giấc nhìn vào gương bạn sẽ có cảm giác sợ hãi.

  Phòng ngủ mang tính âm, đó là không gian tĩnh do vậy không nên đặt quá nhiều các đồ điện tử trong phòng ngủ. Điều này bạn sẽ thấy trong khá nhiều nhà vì họ thường dùng nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ như dàn arirang.108.html" class="keywordReplace">karaoke.

  hạn chế bài trí các đồ đoàn có góc nhọn chĩa thẳng vào giường ngủ để hạn chế sát khí

  Không nên treo trong phòng ngủ các vật dụng mang tính sát khí như súng, gươm kiếm.

  Không nên treo những tranh ảnh trong phòng ngủ mà nhìn kì quái, dữ dằn hoặc âm u. Nên treo trong phòng ngủ vợ chồng các bức tranh về ảnh của vợ chồng, ảnh của cả gia đình để mang lại sự đầm ấm về tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng trong phòng ngủ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tư vấn bài trí phòng ngủ hợp phong thủy

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN