Tư vấn cách làm hòn non bộ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huongkiss, 6/5/14.

 1. huongkiss

  huongkiss

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  12/2/14
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Làm tiểu cảnh hòn non bộ phải có sự kết hợp giữa núi, cây và nước sẽ tạo lên một hòn non bộ đẹp nhất. Cây trồng tạo cho hòn non bộ gần với sự thật vì vậy cần chọn cây tương ứng với non bộ. Trong quá trình cấu tác non bộ được đẹp, độc đáo, điểm chủ yếu là trồng cây, cắt xén, gắn tượng. Tất cả tạo nên hòn non bộ đẹp nhất.
  Việc trồng cây vào hòn non bộ cũng chẳng khác là khoác y phục cho con người. Bí quyết đầu tiên về cây trồng cho non bộ là thuật làm cho cây bé nhỏ, cân xứng với kích thước của non bộ. Một cây nhỏ trong non bộ biểu hiện cho cây cổ thụ trong thực tế. Giảm chiều cao để nở chiều rộng, để cho cây không quá trẻ trung, non dại quá. Phải biết kỹ thuật trồng sửa cây cảnh, chọn cây có lá nhỏ bé, dáng đẹp, thân uốn, sao cho thích hợp với toàn cảnh.
  [​IMG]
  Những cây thường trong non bộ là: La hán tùng, bách xỉ tùng, trắc bá diệp, cây si, cây sung, bạch đầu ông, hổ nhĩ, thạch xương bồ, trân châu thảo, trường sinh, phượng vĩ, sa kê, dương liễu, ngự sử mai, trúc nhĩ, thủy tùng trúc, thiên vân, xương rồng, bông nổ, kê ốc, hồng tỷ muội, rong cẩm vân, xương cá, cây sến. Những cây này có hình dáng đẹp mà có thể sống dễ dàng trên khe đá. Những loại cây trồng trên non bộ thay đổi tùy theo phong thổ của từng vùng. Sự chọn lựa cây trồng non bộ cũng tùy thuộc vào sở thích của nghệ sĩ và nội dung của non bộ được đề ra, dựa theo hình dáng của đá.
  Trong việc xây dựng non bộ, việc chọn cây trồng và cắt tỉa cây trồng phải lưu ý chọn loại cây thích hợp. Có những hòn non bộ do trồng một cây không thích hợp nên phải loại bỏ. Chẳng hạn trong hòn non bộ chiều cao độ năm sáu phân tây mà lại trồng những cây to lá, thân khoẻ, như cây đề, cây đa, thì chẳng những lá to đã không phù hợp với hình thế của non bộ, mà trong một thời gian không lâu, cây phát triển lên cao, rễ cây sẽ bao trùm cả hòn non bộ không hợp. Vì vậy bạn cần mua cây trồng lên hòn non bộ, hay làm hòn non bộ hãy đến với công ty xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chuyên làm hòn non bộ, thiết kế hòn non bộ đẹp nhất.
  Địa chỉ phòng 801 tòa nhà CTM, 299 cầu giấy - Hà Nội.
  Công ty CP Xuất Nhập Khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình
  VP: P801 Tòa nhà CTM - Số 299 Cầu Giấy - Hà Nội
  Tel: 0435 55 82 89 - Fax: 0435 683 987
  Hotline : 0983 268662 - 0972031189
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tư vấn cách làm hòn non bộ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : vấn cách
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Tham vấn cách mua đèn để bàn phòng ngủ gia đình 24/7/19
Rao Vặt Miền Bắc Tư Vấn Cách Khắc Phục Khi Máy Giặt Bị Rung Ồn 22/7/19
Rao Vặt Miền Bắc Tư vấn cách lựa chọn nhà cung cấp ống gió trên thị trường 10/7/19
Rao Vặt Miền Bắc Tư vấn cách bố trí phòng ngủ 12m2 đơn giản, đẹp mắt 3/5/19
Rao Vặt Miền Bắc Cách vận hành doanh nghiệp truyền thống bằng Blockchain 2/3/19

Like và Share ủng hộ ITSEOVN