Tư vấn những quy định trong thiết kế nhà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nhatanhauto, 1/7/15.

 1. nhatanhauto

  nhatanhauto Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  574
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nếu bạn đang có ý tưởng thiết kế nhà thì có rất nhiều việc cần phải làm như ý tưởng thiết kế, chi phí, thuê đội ngũ thiết kế nhà... Tuy nhiên có một điều hết sức quan trọng trong khi thi công nhà.

  Khi thiet ke nha, ngoài ý tưởng thiết kế bạn cần quan tâm đến cả những quy định trong thiết kế nhà ở nữa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những quy định đó nhé:

  - Số tầng của tòa nhà bao gồm toàn bộ các tầng trên mặt đất (kể cả tầng kỹ thuật, tầng áp mái, mái tum) và tầng nửa hầm. Riêng với tầng tum, tầng lửng không tính vào số tầng nhà trong các trường hợp sau:

  - Tầng tum không tính vào số tầng nhà ở khi: tầng tum chỉ dùng để bao che khu vực thang bộ, thang máy, khu vực kỹ thuật phục vụ nhà ở (không sử dụng để ở, kinh doanh hoặc các mục đích khác). Diện tích mái tum không quá 30% diện tích sàn mái, chiều cao tum tối đa 3m.

  - Tầng lửng không tính vào số tầng nhà ở khi: diện tích sàn lửng không vượt quá 65% diện tích sàn dưới tầng lửng, chiều cao tầng lửng tối đa 2,7m, mỗi công trình chỉ có một tầng lửng không tính vào số tầng của công trình.

  - Chiều rộng ban công nhà trong ngõ (có 1 dãy nhà ) mặt đường <4m là: <0,6m. Lộ giới đường 5 - 7m, ban công rộng <0,5m. Lộ giới đường 7 - 12m, ban công rộng <0,9m. Lộ giới đường 7 - 12m, ban công rộng <0,9m. Lộ giới đường 12 - 15m, ban công rộng <1,2m. Lộ giới đường trên 15m, ban công rộng <1,4m.

  --> Tham khảo thêm những dự án thiet ke nha lo.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tư vấn những quy định trong thiết kế nhà

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN