Tư vấn pháp luật hình sự miễn phí

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi nambk1990, 12/9/16.

 1. nambk1990

  nambk1990 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  6/11/15
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Theo quy định tại Bộ luật hình sự quy định về khái niệm tội phạm:

  1. Tội phạm là hành vi nguy hiểm cho xã hội được quy định trong Bộ luật hình sự, do người có năng lực trách nhiệm hình sự thực hiện một cách cố ý hoặc vô ý, xâm phạm độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc, xâm phạm chế độ chính trị, chế độ kinh tế, nền văn hoá, quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tự do, tài sản, các quyền, lợi ích hợp pháp khác của công dân, xâm phạm những lĩnh vực khác của trật tự pháp luật xã hội chủ nghĩa.

  2. Căn cứ vào tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi được quy định trong Bộ luật này, tội phạm được phân thành tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng, tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

  3. Tội phạm ít nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại không lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến ba năm tù; tội phạm nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến bảy năm tù; tội phạm rất nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại rất lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến mười lăm năm tù; tội phạm đặc biệt nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại đặc biệt lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là trên mười lăm năm tù, tù chung thân hoặc tử hình.

  4. Những hành vi tuy có dấu hiệu của tội phạm, nhưng tính chất nguy hiểm cho xã hội không đáng kể, thì không phải là tội phạm và được xử lý bằng các biện pháp khác.

  Bạn muốn biết thêm các thông tin về quy định của pháp luật hình sự hiện hành, hãy liên hệ với công ty Luật Hoàng Phi để được tư vấn luật miễn phí với nhiều hình thức tư vấn khác nhau như:

  Cách 1: Gửi trực tiếp câu hỏi tới địa chỉ, để được tư vấn pháp luật miễn phí qua email

  Cách 2: Thông qua chuyên mục hỏi đáp pháp luật hình sự , khách hàng gửi câu hỏi tới chuyên mục này và được Luật sư tư vấn khi đăng tải trên webside của công ty chúng tôi

  Cách 3: Tư vấn pháp luật qua điện thoại, thông qua tổng đài tư vấn pháp luật 19006557

  Không những tư vấn pháp luật về lĩnh vực hình sự mà còn tư vấn các lĩnh vực pháp luật khác. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, Luật sư tư vấn giàu kinh nghiệm có nhiều năm nghiên cứu trong lĩnh vực tư vấn pháp luật qua chuyên mục hỏi đáp pháp luật hình sự, chúng tôi sẽ trợ giúp quý khách hàng những trường hợp sau đây:
  [​IMG]
  - Hỏi đáp pháp luật khung hình phạt đối với các tội phạm

  - Hỏi đáp pháp luật thủ tục tố tụng hình sự

  - Hỏi đáp pháp luật về các tội miễn truy cứu trách nhiệm hình sự nếu không có yêu cầu của người bị hại

  - Hỏi đáp pháp luật về hành vi buôn bán ma túy

  - Hỏi đáp pháp luật về tội nhận hối lộ

  - Hỏi đáp pháp luật miễn phí về giai đoạn điều tra trong tố tụng hình sự

  - Hỏi đáp pháp luật về thủ tục khiếu nại bản án sơ thẩm của tòa án

  - Hỏi đáp về thủ tục tố cáo hành vi phạm tội

  - Hỏi đáp pháp luật về tăng nặng trách nhiệm hình sự

  - Hỏi đáp pháp luật về các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tư vấn pháp luật hình sự miễn phí

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN