Tư vấn thiết kế nội thất nhà ở

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nhatanhauto, 20/1/16.

 1. nhatanhauto

  nhatanhauto Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  568
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Khi chuyển nhà sang nơi ở mới. Điều trước hết bạn phải làm là thiết kế, bố trí lại mọi thứ trong căn phòng. Công việc bố trí đồ đạc còn liên quan tới yếu tố Phong thuỷ. Phong thuỷ có câu “nhất vị, nhị hướng“, tức là vị trí, cách xếp đặt cần thiết hơn cả, nếu gặp hướng ko tốt thì có thể xoay trở vị trí để khắc phục. Mặt khác, hướng nhà phải được hiểu một cách toàn diện và duy vật, chứ ko phải chỉ một chuyện hướng hợp tuổi như nhiều người lầm tưởng.

  --> Tham khảo những tư vấn thiết kế nhà tại đây

  Trong môi trường thiên nhiên, những hướng vốn ko đổi. Sở dĩ có lẫn lộn về hướng tốt xấu là vì có những quan điểm khác nhau và thiếu giải thích xác định . Thực ra, bốn phương 8 hướng mà chúng ta biết đều có những đặc tính riêng tuỳ theo cách xem xét.

  Kinh nghiệm thiết kế nhà ở và phong cách nội thất

  Dưới đây chúng tôi xin đưa ra bốn tiêu chí sau để đánh giá tốt xấu về hướng khi làm nhà:

  1. Tốt xấu theo hướng khí hậu: ví dụ như hướng nam và lân cận nam (đông nam và tây nam) là nhiều hướng tốt đối với điều kiện khí hậu Việt Nam, bởi đón đc gió mát và nguồn ánh sáng ổn định, ko khí ấm áp. Trong khi đó, nhiều hướng tây, tây bắc thì gặp nắng gắt vào buổi chiều; hướng đông thì chói vào bình minh và chịu thêm gió lạnh từ hướng đông bắc. Hướng bắc nằm giữa 2 hướng tây bắc (nắng chiều) và đông bắc (gió lạnh) nên cũng ko tốt lắm. bởi thế, “làm nhà hướng nam” là một trong các kinh nghiệm thiết kế dân gian để đón đc gió mát, tránh được gió lạnh.

  2. Tốt xấu theo hướng mệnh trạch: có thể tham khảo các sách về Dịch học và văn hoá cổ truyền phương Đông để thuận tiện tìm ta cung mệnh của mỗi người tương xứng với nhiều phương hướng cát hung. Dịch học phương Đông quy định có 8 mệnh cung thích hợp với tám hướng trong tự nhiên theo tám quẻ của bát quái, phân thành hai nhóm là nhóm đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Nguyên tắc chung là người theo nhóm đông tứ mệnh thì ở nhà đông tứ trạch, người theo nhóm tây tứ mệnh ở nhà tây tứ trạch. Khi đi sâu vào từng hướng cụ thể, sẽ có thêm các phân tích ngũ hành sinh khắc để rõ ràng hướng hợp và ko hợp.

  3. Tốt xấu theo hướng phương vị: là hướng của một vùng, một vật (hay người) ta xét so với một điểm gốc nào đó . Ví dụ nói “trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả long hữu hổ“ là ý tính đến hướng chung quanh của một chủ thể ta xét. Khi chủ thể chuyển đi, biến đổi, quay về đâu thì trước sau phải trái đổi thay theo. Cùng 1 dãy nhà (tức là nhìn ra cùng một hướng) và cùng buôn bán giống nhau, nhưng có nhà thuận lợi có nhà rắc rối là vì mỗi nhà bên trong và bên ngoài, trước sau phải trái có phương vị khác biệt .

  4. Tốt xấu theo hướng giao tiếp: ngoài việc ứng phó với môi trường thiên nhiên, con người cũng phải cư xử với môi trường xã hội. vì vậy, nhà cần quay mặt (hoặc cửa, lối vào một không gian nào đó ) ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp. Cha ông ta dạy nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ là nói lên các lợi điểm khi mua đất cất nhà, từ xưa đến nay vẫn không khác biệt bao nhiêu khi xét giá trị một bất động sản.

  Như thế, khi xem xét 1 ngôi nhà có hợp hướng hay không, ta phải xem xét trên cơ sở phân tích và tổng hợp cả 4 loại hướng, chứ không giản đơn là “nghe thầy nói hợp hướng đông bắc“ thì cố tìm bằng được nhà hướng đông bắc, xem nhẹ các yếu tố khí hậu, giao tiếp và phương vị. Cần phân tích trước mắt xem 4 loại hướng trên tốt xấu bao nhiêu phần, tài năng khắc phục nhiều hay ít, có tác động gì tới môi trường, con người, kết cấu thi công hay ko .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tư vấn thiết kế nội thất nhà ở

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN