Tư vấn về sự liên quan chặt chẽ giữa âm thanh và không gian

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kennyshang, 11/7/16.

 1. kennyshang

  kennyshang Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  8/12/14
  Bài viết:
  204
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  nếu như hệ thống âm thanh mà bạn đem dùng nó trong 1 không gian khép kín như "phòng nghe" thì các thuộc tính âm học của căn phòng Đó sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng âm thanh. không những thế nó ảnh hưởng như thế nào lại là một câu hỏi của hồ hết người. Hãy cùng Âm thanh sàn diễn pro Tìm hiểu nó.

  Độ âm vang là một phần hợp thành của hệ thống tái tạo âm thanh

  Trong một phòng có diện tích nhàng nhàng, có bí quyết bài trí thường nhật ko theo luật lệ âm học, thì "khoảng cách thức tới hạn" (critical distance) thường rất ngắn. "Khoảng cách thức tới hạn" là khoảng phương pháp được đo trong khoảng loa và đạt được khi mức âm thanh dội lại bằng với mức âm thanh trực tiếp.

  Tham khảo: gia loa hoi truong

  Âm thanh trực tiếp là âm thanh phát ra trực tiếp từ loa mà ko bị dội lại ở bất kỳ đâu. bởi thế, theo Âm thanh sàn diễn pro thẩm định thì ở khoảng cách thức này 50% kết quả là sự dội lại của tường.

  Sự dội âm (Reverberation)

  Sự dội âm sinh ra do quá trình phản xạ lại âm thanh ở khoảng phương pháp gần trong khoảng các vách ngăn trong phòng. giả dụ nó quá to sẽ làm cho tác động hầu hết đến sự cảm nhận của người nghe. thời kì dội âm (RT60) được định nghĩa là khoảng thời kì để 1 âm thanh tăng thêm 60 dB sau khi phát đi.

  [​IMG]

  Sai khác giữa dội âm và âm trực tiếp

  Sự sai khác giữa mức âm thanh trực tiếp và mức âm thanh dội lại mà nhỏ sẽ làm âm thanh trở thành thiếu chi tiết hơn.

  Phản xạ ban đầu

  Phản xạ ban đầu tới tai người nghe trong thời gian trễ 15 ms so có dấu hiệu âm thanh trực tiếp sẽ gây ra vấn đề về pha khi kết hợp, tạo ra đa dạng “hố” trong việc đáp ứng tần số.

  Sóng đứng

  Sóng đứng là sự cùng hưởng tần số tốt diễn ra giữa hai bề mặt dội âm được đặt cùng lúc mang nhau. do vậy giả dụ ko xử lý âm học thì sóng đứng sẽ khiến cho giãn âm thanh ở cộng tần số và tạo ra những "hố" ở những tần số khác.

  mang các thông báo mà Âm thanh sân khấu pro hi vọng bạn sẽ có các Tìm hiểu mới về âm thanh. Âm thanh sân khấu pro chúc bạn sở hữu được sự lựa chọn như ý cho gia đình mình.

  Tham khảo: âm thanh sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp : http://vietmoi.vn/
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tư vấn về sự liên quan chặt chẽ giữa âm thanh và không gian

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN