Tượng gà trống phong thủy bằng đồng mang ý nghĩa thế nào

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyluu01, 23/6/16.

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  460
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Một trong số vài dấu tích cho thấy nền văn minh và tượng trưng cho nền văn hoá nông nghiệp của nước VNam từ xưa là con gà. Ngay trên mặt của trống đồng Đông Sơn thì một trong số 1 số dòng động vật đc thể hiện nhiều là gà và chim, một số loài này hầu như đều đứng ở dưới đất hoặc nước.
  Có thể bạn quan tâm : gà phong thủy

  [​IMG]

  Trong huyền sử Việt Nam, có truyền thuyết cho rằng thời vua An Dương Vương Thục Phán nước Âu Lạc, khi xây tới đâu thì đất lở đến đấy lúc nhà vua phấn đấu xây dựng thành ở trên đất Việt Thường. Một con rùa - đây là thần rùa Kim Qui đã tới hỗ trợ khi vị vua này cầu trời. Vị thần rùa Kim Qui này hiện lên và báo cho nhà vua biết rằng cần phải tiêu diệt được con gà trắng đã hoá thành tinh đang sinh sống ở trên nùi Thất Diệu thì việc xây thành mới có thể phát đạt được. Và thành của vua An Dương Vương đã được xây dựng sau khi vị vua tiêu diệt đc con gà trắng này. Trước ấy trong truyền thuyết Sơn Tinh-Thủy Tinh, gà cũng được nhắc tới với tư cách là một trong ba lễ vật thách cưới của Vua Hùng để gả con gái của mình là Mỵ Nương gồm: Voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao.
  Theo như quan niệm của "Vĩ thư" thì gà trống là do một ngôi sao Ngọc Hoàng trên trời biến thành nên hết sức huyền bí. Có sách cổ lại nói gà trống có năm đức văn, võ, dũng, nhân, tín, điều đó cũng có chút hợp lý, có thể hiểu 5 đức tính trên được gà trống thể hiện ở việc đầu có mào hay đội mũ là văn, bước đi nhanh và dứt khoát là võ, khi gặp địch dũng cảm chiến đấu, không bỏ chạy là dũng, lúc thấy có miếng ăn thì gọi đàn lại ăn cùng, và thường thức đêm để canh gác là tín.
  Gà trống có thể dùng để hạn chế tà và đc coi là một trong những vật cát tường. Thí dụ như sau khi giết gà vào mồng 1 tháng giêng và treo nó trước cửa nhà thì có thể trấn áp cũng như xua đuổi đi được một số cái ác. Hay lúc trong nhà có người ốm hay có người mấy thì tất cả mọi người còn có tập tục giết gà trống để nhằm trị đc trùng độc.
  Tác dụng tránh tà cầu phúc của gà trống có liên quan đến hai tầm thời gian, 2 thời việc ấy là ngày mùng 1 của tháng 1 và tháng 2. Ngày mùng 1/1 đc gọi là ngày kê (ngày gà) theo như quan niệm của người xưa, vì cả gà trống và ngày 1/1 đều được coi là thuộc dương nên chúng đã được kết hợp lại với nhau. Ngày mồng một tháng hai có liên quan tới gà, điểm liên kết cũng ở “dương” – ngày mồng một tháng hai là ngày mặt trời sinh ra. Vào ngày 1/2 một dòng bánh đc dùng để ca tụng mặt trời là bánh mặt trời có sự trang trí của gà (còn được gọi là bánh trứng mặt trời).
  Bên cạnh đó thì gà trống còn là biểu tượng tượng trưng cho sự dũng mãnh của một người anh hùng. Trong ngũ đức có võ, và dũng, đó chính là minh chứng rõ nét cho điều đó. Hình ảnh của chú gà trống mạnh mẽ cũng đủ được gọi điện trong một câu chuyện trong "Đường thư" là một mẩu chuyện của Lưu Vũ Chu: Cha của Lưu Vũ Chu cùng vợ là Triệu thị cùng ngồi trong sân vào một buổi tối, đột nhiên thấy gì ấy trông giống gà trống, ánh sáng loang loáng, bay vào bụng Triệu thị, vén áo lên lại không thấy gì. Mẹ của Lưu Vũ Chu từ đó mang thai và sinh ra Lưu Vũ Chu. Lưu Vũ Chu là người anh dũng, hết sức giỏi cưỡi ngựa bắn tên.
  Bên cạnh đó thì gà trống thường gáy vào buổi sáng, chúng gáy vào đúng thời gian và lặp đi lặp lại với tính chính xác cao nên còn được sử dụng làm chuẩn để tính thời gian. Chiếc mào của gà trống cao thẳng, hơn nữa mào gà còn đồng âm với “quan”, nên cũng được coi là cát tường.
  -------->>>>> Tư vấn về : de phong thuy
  Hình ảnh gà trống với một số ý nghĩa khác nhau đã được những nghệ nhân đúc đồng thành vật phẩm phong thủy mang giá trị sâu sắc. Là biểu tượng may mắn, cát tường. Vậy nên tượng gà trống được coi là một trong 1 vài món quà phong thuỷ hoàn hảo dùng để tặng mọi người bè, người thân trong 1 số dịp lễ kỷ niệm.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tượng gà trống phong thủy bằng đồng mang ý nghĩa thế nào

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN