Tutorial MySQL : Tìm hiểu về hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL (Bài 1)

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi caohongquang, 7/6/16.

 1. caohongquang

  caohongquang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/3/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đây là 1 bài viết khá dài giới thiệu chi tiết về hệ quản trị cở sở dữ liệu MySQL, nếu bạn không đủ nhẫn nại để đọc hết thì mình khuyên cả nhà bookmark bài này lại, để dành tham khảo và ứng dụng khi có việc cần đến liên can tới MySQL.
  Tham khảo thêm tại đây : http://www.magebay.com/magento-multi-vendor-marketplace-extension
  [​IMG]
  I. Tại sao lại sử dụng MySQL?

  Nếu bạn đang tìm kiếm một system quản lý cơ sở dữ liệu không lấy phí hay là không đắt tiền, một đôi thứ có sẵn để bạn chọn như: MySQL, mSQL, Postgres. Khi bạn so sánh MySQL với các hệ thống cơ sở dữ liệu khác, hãy nghĩ về những gì cần thiết nhất đối với bạn. sự thật thi, sự giúp đỡ, các đặc tính, các điều kiện và các giới hạn của phiên bản quyền, giá cả của tất cả các nhân tố để có thể thực hiện. Với những lí do đó, MySQL có nhiều đặc tính cuốn hút:
  • Tốc độ: MySQL rất nhanh. Những developer cho rằng MySQL là cơ sở dữ liệu nhanh nhất mà bạn có thể có.
  • dễ dàng sử dụng: MySQL tuy có tính năng cao nhưng mà thực thụ là một hệ thống cơ sở dữ liệu rất đơn giản và ít phức tạp khi setup và quản trị hơn các system lớn .
  • Giá thành: MySQL là free cho hầu hết các việc dùng trong một tổ chức.
  • giúp sức ngôn ngữ truy vấn: MySQL hiểu SQL, là ngôn ngữ của sự lựa chọn cho tất cả các system cơ sở dữ liệu hiện đại. Bạn cũng có thể truy cập MySQL bằng cách dùng các vận dụng mà giúp sức ODBC (Open Database Connectivity -một giao thức giao tiếp cơ sở dữ liệu được phát triển bởi Microsoft).
  • Năng lực: Nhiều khách hàng có thể truy nhập tới server trong cùng một thời kì. Các khách hàng có thể sử dụng nhiều cơ sở dữ liệu một cách đồng thời. Bạn có thể truy nhập MySQL tương tác với sử dụng một vài giao diện để bạn có thể đưa vào các truy vấn và xem các kết quả: các dòng đòi hỏi của client, các trình duyệt web Web…
  • Kết nối và bảo mật: MySQL được nối mạng một cách đầy đủ, các cơ sở dữ liệu có thể được truy nhập từ bất kỳ nơi nào trên Internet do đó bạn có thể chia sẽ dữ liệu của bạn với bất cứ ai, bất cứ nơi nào. nhưng MySQL kiểm soát quyền truy nhập cho nên người mà không nên nhìn thấy dữ liệu của bạn thì chẳng thể nhìn được.
  • Tính linh động: MySQL chạy trên nhiều system UNIX cũng như chơi phải UNIX chả hạn như Windows hay OS/2. MySQL chạy được các với mọi phần cứng từ các máy PC ở nhà cho đến các máy server.
  • Sự phân phối rộng: MySQL rất dễ dàng đạt được, chỉ cần sử dụng trình duyệt web của bạn. Nếu bạn không hiểu làm thế nào mà nó làm việc hay tò mò về thuật toán, bạn có thể lấy mã nguồn và tìm tòi nó. Nếu bạn không thích một đôi cái, bạn có thể thay đổi nó.
  • Sự hỗ trợ: Bạn có thể tìm thấy các tài nguyên có sẵn mà MySQL giúp sức. xã hội MySQL rất có trách nhiệm. Họ trả lời các câu hỏi trên mailing list thường chỉ trong vài phút. Khi lỗi được phát hiện, các developer sẽ đưa ra cách khắc phục trong vài ngày, thậm chí có khi trong vài giờ và cách khắc phục đó sẽ lập tức có sẵn trên Internet.
  II. Tạo cơ sở dữ liệu và người dùng:
  Cơ sở dữ liệu MySQL có thể giúp đỡ cho nhiều cơ sở dữ liệu khác.Thông thường bạn sẽ có một cơ sở dữ liệu cho mỗi ứng dụng.
  Tạo cơ sở dữ liệu: Đây là phần dễ dàng nhất. Tại dấu nhắc của dòng lệnh MySQL, gõ :
  dbname: chính là tên của cơ sở dữ liệu bạn muốn tạo.

  Khi bạn thấy một phản hồi giống như sau: Query OK,1 row affected (0.06 sec). Điều này chứng tỏ bạn đã thắng lợi trong việc tạo cơ sở dữ liệu, nếu không có phản hồi thì bạn xem lại đã tấn công ; ở cuối dòng chưa. Dấu ; bảo MySQL rằng bạn đã hoàn thành và yêu cầu nó hãy thực hành chính xác câu lệnh.
  Xem thêm : fancy product designer

  Các người dùng và các quyền: Một hệ thống MySQL có rất nhiều người dùng, vì lí do bảo mật thành thử với mỗi người dùng của hệ thống cần phải có một tài khoản và password. Điều này không có nghĩa là bạn phải bắt buộc phải tạo ra password cho người dùng, nhưng điều nên làm là hỗ trợ các password cho tất cả những người dùng mà bạn đã tạo ra.

  Các quyền system của MySQL: một trong những đặc tính tốt nhất của MySQL là nó giúp sức tất cả các quyền phức tạp của system. Khi bạn tạo ra một người sử dụng trong MySQL, bạn trao quyền cho người đó để định rõ những gì người đó có thể và chẳng thể đối với system.

  Tạo người dùng: dùng lệnh GRANT
  Các lệnh GRANT và REVOKE được dùng để trao và lấy quyền đến người sử dụng MySQL với bốn cấp bậc phân quyền như sau:Global, Database, Table, Column
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tutorial MySQL : Tìm hiểu về hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL (Bài 1)

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN