Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2016 diễn ra từ 1-4/7

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi nhungbuna, 22/4/16.

 1. nhungbuna
  Tham gia ngày:
  20/11/15
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 3/2 đã công bố chủ trương tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016.

  [​IMG]

  Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ được tổ chức trong 4 ngày từ 1/7 đến 4/7. Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức cụm thi đại học cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng do trường đại học chủ trì, phối hợp với sở Giáo dục và Đào tạo. Cụm thi tốt nghiệp được tổ chức cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT do sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với trường đại học. Tùy tình hình cụ thể của địa phương, có thể chỉ tổ chức cụm thi đại học.

  Môn thi sẽ giữ ổn định như năm 2015: Tổ chức thi 8 môn, gồm Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài thi mỗi môn 180 phút. Các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài thi mỗi môn 90 phút. Môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm, thời gian làm bài thi 90 phút.

  Thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ đăng ký dự thi 4 môn, gồm 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại. Những thí sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng được phép chọn môn thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn.

  Thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ đăng ký dự thi 4 môn tối thiểu và đăng ký dự thi thêm các môn khác để xét tuyển sinh. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và muốn xét tuyển sinh đại học cao đẳng sẽ đăng ký dự thi các môn để xét tuyển sinh.

  Thí sinh đang học tại cơ sở giáo dục nào sẽ đăng ký dự thi tại cơ sở giáo dục đó. Thí sinh tự do sẽ đăng ký dự thi tại địa điểm do các sở quy định.

  Đề thi về cơ bản như năm 2015, được ra theo hướng đánh giá năng lực học sinh, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12; tăng cường câu hỏi mở, câu hỏi gắn với thực tiễn và câu hỏi vận dụng, đảm bảo độ phân hóa, đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng.

  Việc tổ chức coi thi, chấm thi như năm 2015 nhưng tăng số lượng cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng tham gia coi thi, chấm thi tại các cụm thi tốt nghiệp; tăng số lượng cán bộ, giáo viên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia chấm thi tại các cụm thi đại học.

  [​IMG]

  Các Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường đại học chủ trì cụm thi công bố kết quả thi tạo thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh tra cứu kết quả thi.

  Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ thực hiện như năm 2015: kết hợp sử dụng kết quả điểm bài thi của 4 môn thi tối thiểu với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) để xét công nhận tốt nghiệp.

  Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, về việc tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy, các trường nhất là khối năng khiếu, nghệ thuật chủ động xây dựng và công bố công khai đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy; tổ chức tuyển sinh theo các quy định tại đề án tự chủ tuyển sinh.

  Các trường sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển về cơ bản giữ ổn định như năm 2015.

  Có một số điều chỉnh theo hướng tăng quyền chủ động cho các trường đại học, cao đẳng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký xét tuyển và xét tuyển. Cụ thể: Thí sinh sử dụng mã số ghi trong Giấy chứng nhận kết quả thi của mình để đăng ký xét tuyển trong các đợt xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển qua bưu điện và trực tuyến (online). Trong mỗi đợt xét tuyển, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

  [​IMG]

  Các trường căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định để xác định và công bố công khai ngưỡng đăng ký xét tuyển vào ngành/nhóm ngành của trường; tổ chức xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển cho thí sinh.

  Đợt xét tuyển đầu tiên sẽ có thời gian đăng ký xét tuyển và xét tuyển là 12 ngày; mỗi thí sinh được đăng ký vào tối đa 2 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành đào tạo. Các đợt xét tuyển kế tiếp sẽ có thời gian đăng ký xét tuyển và xét tuyển mỗi đợt là 10 ngày; mỗi thí sinh đăng ký mỗi đợt vào tối đa 3 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành đào tạo.

  ITPlus (ST)
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2016 diễn ra từ 1-4/7

  Last edited by a moderator: 29/4/16


Chủ để tương tự : Tuyển sinh
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học TUYỂN SINH KHOÁ HỌC KẾ TOÁN TRƯỞNG HÀNH CHÍNH SỰ NGHIỆP ONLINE 31/10/22
Đào tạo, các khóa học, lịch học tuyển siNH TOàn QUốc hỌC CHỨng chỉ ĐOÀN HỘi ĐỘi lớp online nhanh nhất 19/9/22
Đào tạo, các khóa học, lịch học tuyển sinh ONLINE ngành QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI- văn bằng 2 quản lý đất, chuyển ngành, đổi ngành 3/8/22
Đào tạo, các khóa học, lịch học tuyển SINh khoá HỌc ONLINe CẤp cHỨNG chỉ công TÁC ĐOÀN đội tháng 8 tháng 9 tháng 10 26/7/22
Đào tạo, các khóa học, lịch học Trường Cao đẳng Duyên Hải tuyển sinh ngành Kế toán Doanh nghiệp 23/7/22