TUYỂN SINH ĐẠI HỌC QUẢN LÝ XÂY DỰNG - CATIEDU

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi mina_1311, 7/9/21.

 1. mina_1311

  mina_1311 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/8/21
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÀNH QUẢN LÝ XÂY DỰNG
  Để thực hiện hóa mục tiêu đưa nước ta trở thành nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thì ngành xây dựng đã và đang trở thành ngành trọng điểm, có nhiệm vụ đi trước, mở đường, xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng (các công trình xây dựng) để phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành xây dựng được dự báo đã và sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Trong những ngành nghề liên quan đến xây dựng, hôm nay CATIEDU sẽ giới thiệu đến cho các bạn một trong những vị trí quan trọng đó là Quản lý xây dựng. Vậy Quản lý xây dựng là gì? Các bạn hãy theo dõi cụ thể trong bài viết sau đây.

  1. Ngành Quản lý xây dựng là gì?
  [​IMG]

  Ngành Quản lý xây dựng là ngành trực tiếp thực hiện nhiệm vụ hoặc thực hành tư vấn về lập và đánh giá dự án, lập hồ sơ thiết kế tổ chức thi công, tổ chức các hoạt động trên từng giai đoạn chuẩn bị và thực hiện dự án như đấu thầu, triển khai thiết kế, thi công, bàn giao nghiệm thu và thanh quyết toán công trình.

  Có thể nói để dễ hình dung nhất, quản lý xây dựng là công việc “chạy vòng ngoài” trong việc tìm kiếm các dự án, lập hồ sơ,…giúp các kỹ sư thi công, thiết kế, tư vấn giám sát thực hiện tốt vai trò của mình. Ở bất kỳ công trình nào, bên cạnh đội ngũ kỹ sư thi công và tư vấn giám sát thì chắc chắn phải có kỹ sư quản lý xây dựng.

  2. Những kiến thức khi học ngành Quản lý xây dựng
  Khi học ngành Quản lý Xây dựng, bạn sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về quản lý dự án và đầu tư xây dựng cụ thể trên từng phương diện: tài chính, nguồn lực, quản lý tiến độ, chi phí và chất lượng dự án; kiến thức về tổ chức lao động, tổ chức giám sát và nghiệm thu công trình. Sinh viên có năng lực phân tích, tổng hợp để quản lý thi công trên công trường xây dựng; tổ chức thực hiện kế hoạch và quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

  Để quản lý và triển khai được các dự án này từ giai đoạn đầu tiên (hình thành ý tưởng và nghiên cứu khả thi) đến khi hoàn thành toàn bộ có yêu cầu rất lớn đối với các kỹ sư xây dựng, các kiến trúc sư và các thành viên tham gia quản lý dự án.

  Họ là những người sẽ có rất nhiều đóng góp vào quá trình định hình và phát triển dự án, đưa ra các giải pháp và quyết định nhằm vượt qua khó khăn, đạt được các mục tiêu và tạo nên sự thành công của dự án. Hiện nay ngoài các nhân sự làm việc trên dự án như các nhà kỹ thuật trong từng lĩnh vực thì còn xuất hiện thêm các kỹ sư quản lý dự án chuyên nghiệp. Họ là những người có trách nhiệm quản lý một phần hoặc toàn bộ dự án, với nhiệm vụ phối hợp và điều hành các phần công việc, những người khác để cùng hướng đến mục tiêu chung của dự án.

  3. Mục tiêu đào tạo ngành Quản lý xây dựng tại CATIEDU
  Khi học tại CATIEDU, các bạn sẽ được đào tạo đầy đủ từ lý thuyết cho đến thực hành. Với chương trình đào tạo chuẩn chuyên môn và được giảng dạy bởi những thầy cô nhiệt huyết có nhiều năm kinh nghiệm. Chương trình đào tạo ngành Quản lý xây dựng tại đây nhằm đào tạo các cử nhân và kỹ sư có năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức và sức khỏe tốt, có tri thức và năng lực hoạt động nghề nghiệp với trình độ chuyên môn tiên tiến để quản lý các hoạt động xây dựng phù hợp với yêu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

  [​IMG]

  Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư Quản lý xây dựng được kỳ vọng đáp ứng tốt các mục tiêu đào tạo cụ thể là:

  - Có kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, đáp ứng cho việc tiếp thu các kiến thức chuyên môn trong ngành Quản lý xây dựng và khả năng học tập ở trình độ cao hơn.

  - Có kiến thức vững cơ sở nền tảng và kiến thức chuyên môn sâu về các lĩnh vững trong ngành Quản lý xây dựng.

  - Có kỹ năng lập luận, phân tích, tư duy; kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp; kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm đủ để làm việc trong môi trường liên ngành, đa văn hóa, đa quốc gia.

  - Có hiểu biết về kinh tế, chính trị; có các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội.

  4. Những lý do bạn nên đăng ký học tại CATIEDU
  Hiện tại, với những cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên tại Học viện đào tạo trực tuyến CATIEDU thì chúng tôi luôn tự hào về những điều cung cấp cho học viên tại đây. CATIEDU luôn đề cao chất lượng dạy và học của học viên lên hàng đầu. Là đơn vị tiên phong đầu tiên áp dụng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo AI vào giáo dục, chúng tôi đã vận dụng thành công. Việc học trực tuyến sẽ giúp cho học viên của mình thuận tiện hơn trong quá trình học tập, tiết kiệm chi phí và linh hoạt hơn trong thời gian. Phù hợp với cả người đi học và đi làm.

  Thêm vào đó, còn có rất nhiều ưu điểm khác khi học viên đăng ký học tại CATIEDU:

  Học phí Giảm 40% HP - TG so với học truyền thống - Tốt Nghiệp Bằng Chính Quy

  Học lý thuyết Online - Thực hành - Thực tập tại Cơ sở - Doanh nghiệp - Bệnh viện 64 Tỉnh thành

  Miễn phí học thử, trải nghiệm khóa học của trường, khóa học kỹ năng, luyện thi online 100%

  Miễn phí hơn 1000 khóa học kỹ năng, 500Gb tài liệu, luận văn ...

  Nền tảng đầu tiên áp dụng cho sinh viên vừa Học vừa kiếm tiền được trên hệ thống Online

  Nền tảng công nghệ Giáo dục cộng đồng đầu tiên áp dụng AI tại Việt Nam

  Cam kết: Sinh viên ra trường có việc làm trong nước và xuất khẩu nước ngoài

  Ra Trường liên thông lên Cao Đẳng - Đại Học Chính Quy trên cùng 1 hệ thống

  5. Chương trình đào tạo và tố chất
  [​IMG]

  Chương trình đào tạo Quản lý Xây dựng tại Học viện CATIEDU

  • Nắm vững các kiến thức cần thiết về toán học và khoa học cơ bản.
  • Nắm vững các kiến thức nền tảng kiến cốt lõi về kỹ thuật xây dựng, kinh tế và quản lý xây dựng.
  • Nắm vững các kiến thức cơ sở kỹ thuật nâng cao về quản lý xây dựng.
  Tố chất phù hợp để học ngành Quản lý Xây dựng.

  • Bạn yêu thích công việc quản lý và muốn trở thành nhà quản lý xây dựng.
  • Muốn trải nghiệm công việc của nhà quản lý xây dựng.
  • Muốn tham gia vào các công việc của dự án xây dựng: Lập dự án, đấu thầu, hợp đồng, quản lý tiến độ, quản lý chi phí, quản lý chất lượng, thanh toán, kiểm toán…
  6. Học ngành Quản lý xây dựng ra làm công việc gì?
  Đây có lẽ đang là câu hỏi của không ít bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp THPT. Các bạn đang băn khoăn giữa các trường và không biết ngành Quản lý xây dựng sau khi học xong sẽ làm công việc gì.

  • Nhân viên quản lý các hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.
  • Kỹ sư lập kế hoạch, đánh giá và quản lý các dự án đầu tư xây dựng.
  • Kỹ sư lập kế hoạch giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng.
  • Tổ chức thi công các công trình xây dựng, thực hiện các công việc quản lý và giao khoán công việc đến tổ, đội xây lắp.
  • Làm quản lý tại các công ty kinh doanh sản xuất trong lĩnh vực xây dựng hoặc bất động sản.
  • Trực tiếp tham gia các hạt động đấu thầu, lựa chọn nhà thầu tốt nhất trong hoạt động xây dựng.
  • Ngoài ra sinh viên học ngành quản lý xây dựng còn có thể tham gia vào công tác quản lý và nghiên cứu xây dựng tại các phòng ban quản lý hành chính tại các Sở xây dựng hay Bộ xây dựng, viện nghiên cứu xây dựng...
  7. Kết luận
  Qua bài viết trên, hi vọng bạn đọc đã có thể hình dung cụ thể hơn về ngành Quản lý xây dựng. Những thông tin trên đây sẽ giúp ích hơn cho các bạn trong quá trình lựa chọn đường đi trong tương lai. Rất mong rằng CATEDU sẽ được đồng hành cùng các bạn trên con đường này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ, đừng ngần ngại mà hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

  HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CATIEDU
  ☎️ 0838.068.068 - 0777.255.777 - 0943.11.33.11

  Sơ sở I: Trung Tâm GDTX Tôn Đức Thắng: Số 37/5 Ngô Tất Tố, P.21, Q. Bình Thạnh, TP HCM
  Cơ sở II: Trường CĐ BKĐN: Số 125 Phan Đăng Lưu, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng.
  Cơ Sở III: Trung tâm GDNN-GDTX Quận Hoàng Mai: KĐT Đền Lừ 2, P Hoàng Văn Thụ, Q Hoàng Mai, HN

  ĐĂNG KÝ ONLINE - NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  TUYỂN SINH ĐẠI HỌC QUẢN LÝ XÂY DỰNG - CATIEDULike và Share ủng hộ ITSEOVN